Nhặt được rổ trứng đáng yêu, cô gái đem về ấp nở nhưng khi con vật lớn lên thì...

03/10/2017, 11:21 GMT+07:00

Đi dã ngoại là một cách vừa có thể thư giãn sau một tuần học tập, làm việc căng thẳng, cũng vừa để chúng ta tìm hiểu thêm những kiến thức, điều kì diệu trong cuộc sống. Bạn đã bao giờ phát hiện được câu chuyện thú vị nào xung quanh chuyến picnic của mình chưa?

Một cô gái người Mỹ đã có một chuyến đi dã ngoài đáng nhớ. Trong khi cô đang hưởng thụ không khí trong lành và phong cảnh tuyệt đẹp ở đó thì nghe thấy một âm thanh vang lên, nhưng không rõ cụ thể là gì. Cô lắng tai nghe kĩ âm thanh phát ra ở đâu và từ từ bước tới.


Tổ trứng lúc cô nhặt được trong lúc dã ngoại.
Tổ trứng lúc cô nhặt được trong lúc dã ngoại.

Sau khi đến gần, cô phát hiện ra một tổ trứng chim, ít nhất có 6 quả trứng trong đó. Cô không biết tại sao tổ chim này lại nằm dưới đất. Cô đoán, âm thanh lúc nãy có lẽ là do một con vật nào đó đang muốn tiếp cận để ăn tổ chim này nhưng đã trốn rồi.

Cô bạn nhìn thấy tổ chim nằm ở đây thế này sẽ dễ bị động vật khác đến ăn mất, liền quyết định mang cả tổ chim về nhà.


Sau khi được ấp bằng công nghệ nhân tạo, những chú chim đã ra đời.
Sau khi được ấp bằng công nghệ nhân tạo, những chú chim đã ra đời.


Toàn bộ số trứng mà cô đem về đều nở thành công.
Toàn bộ số trứng mà cô đem về đều nở thành công.


Những chú chim dần dần lớn lên, khoác trên mình bộ cánh đẹp đẽ.
Những chú chim dần dần lớn lên, khoác trên mình bộ cánh đẹp đẽ.

Về tới nhà, cô sử dụng phương pháp ấp trứng nhân tạo, vốn nghĩ chắc chỉ có vài con là có thể tự nở mà thôi, nào ngờ toàn bộ số trứng chim cô đem về đều nở ra khiến cô vô cùng vui mừng, phấn khích.


Nhưng khi nó thành hình hài, cô gái bất ngờ phát hiện "thân thế" thực sự của chúng.
Nhưng khi nó thành hình hài, cô gái bất ngờ phát hiện "thân thế" thực sự của chúng.

Những chú chim sau khi nở ra từng ngày lớn lên, từ những ngày còn đỏ hỏn với nhúm lông tơ, bây giờ đã khoác trên mình bộ lông dày óng ánh.

Thế nhưng, hình hài của những chú chim khiến cô nàng lo lắng, bỏi chúng không giống như các loài chim bình thường khác.

Sau khi giật mình tìm hiểu kỹ, và phát hiện chúng không phải là những chú chim bình thường, mà là giống chim Vẹt Macaw xanh vốn dĩ rất hiếm có ở Châu Mỹ, càng ngày số lượng càng trở nên ít đi và đang là một trong những loài đang được báo động trên toàn thế giới. Do đó, dựa theo luật pháp nước Mỹ quy định không được tự ý nuôi những động vật quý hiếm, cô liền báo cho cảnh sát để được giúp đỡ. 

Những con vẹt Macaw nguồn gốc ở Mexico, Trung Mỹ, Nam Mỹ, và trước đây là vùng biển Caribbe. Phần lớn các loài có liên quan đến môi trường rừng rậm, đặc biệt là rừng nhiệt đới, nhưng những loài khác thích môi trường sống như rừng hoặc thảo nguyên. Có 18 loài vẹt Macaw, bao gồm cả các loài đã tuyệt chủng và cực kỳ nguy cấp. Nếu không giao nộp chúng cho cảnh sát, có lẽ cô gái này sẽ... ngồi tù vì hành vi tự ý nuôi động vật quý hiếm.

Đây quả là bài học cho những ai muốn nuôi động vật lạ, chắc chắn là nên có những kiến thức hiểu biết trước khi quyết định nuôi một loài nào đó chứ nhỉ.

Nguồn: Dongfang