Xôn xao "kiều nữ” hít 70 quả "bóng cười", hết 9 triệu nhưng lại không có đủ tiền thanh toán

10:33 15/01/2018

Tổng hóa đơn lên tới gần 9 triệu đồng, nhưng chỉ đến khi nữ khách hàng xử lý xong 70 quả "bóng cười", các nhân viên phục vụ mới biết ví cô nàng đã gần rỗng.

Mới đây, một vụ “quỵt tiền hút bóng cười” được cho là xảy ra tại khu phố Bùi Viện, TP.HCM đã trở thành chủ đề nóng, khiến đông đảo cư dân mạng quan tâm. Theo chia sẻ, sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 14/1 và nhân vật chính là một cô nàng sinh năm 1996, có tên N.H.N.


Vị "thượng đế" tai quái - nhân vật chính trong vụ việc gây xôn xao. (Ảnh: Hóng)
Vị "thượng đế" tai quái - nhân vật chính trong vụ việc gây xôn xao. (Ảnh: Hóng)

Được biết, trong 2 lần ghé quán bar trước đây, cô nàng này đều thanh toán đầy đủ với số tiền từ 2 – 3 triệu đồng. Đây chính là lý do khiến cho đội ngũ nhân viên không hề ngần ngại cung cấp đủ số “bóng cười” mà vị “thượng đế” này yêu cầu.

Không chỉ một mình dùng hết 70 quả bóng, cô nàng còn có nhiều hành động gây khó chịu như làm bể đồ, quăng bóng vào mặt người khác, chửi bới người phục vụ vì không mua đồ ăn ngoài cho mình. Cứ ngỡ rằng, "ăn chơi trác táng" xong một hồi, nữ khách hàng sẽ thanh toán và rời đi trong yên ả.

Thế nhưng, chỉ đến khi mấy chục “bóng cười” đều đã cạn, hóa đơn tổng lên đến gần 9 triệu đồng, người ta mới phát hiện ra cô nàng không có đủ tiền trả. Không xe, không giấy tờ tùy thân, tất cả những gì có trong ví của “kiều nữ” này là hơn một triệu tiền mặt, 1 điện thoại di động và chứng minh thư được chụp sẵn trong máy. Oái oăm hơn, nữ khách hàng rắc rối kiên quyết không giao điện thoại để gán nợ, đồng thời, yêu cầu phục vụ thêm “bóng cười”.


Hóa đơn lên tới 9 triệu đồng khiến các nhân viên một phen khốn đốn. (Ảnh: Hóng)
Hóa đơn lên tới 9 triệu đồng khiến các nhân viên một phen khốn đốn. (Ảnh: Hóng)

Sau nhiều giờ đồng hồ thuyết phục, các nhân viên đành phải tìm đến người thân của cô gái trẻ với hy vọng nhận được số tiền trên hóa đơn. Tuy nhiên, phía gia đình lại tuyên bố cắt đứt quan hệ và cũng không chịu trách nhiệm cho khoản nợ.

Hiện tại, mọi việc đã tạm thời được giải quyết khi mẹ của nữ khách hàng có mặt, buộc con gái làm giấy cam kết thanh toán trong 2 ngày. Đáng tiếc, màn “quỵt nợ” tỉnh bơ của cô nàng lại “báo hại” các nhân viên tại quán, vừa “ăn no hành”, vừa bị hoãn nhận lương.

Sau khi được đăng tải trên một trang cộng đồng, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số ý kiến đều bày tỏ thái độ phẫn nộ trước hành động của cô gái trẻ, đồng thời, thông cảm cho những nhân viên hứng phải “họa trên trời rơi xuống”. Ngoài ra không ít người tỏ ra "choáng váng" vì một mình cô gái trẻ mà hít đến... 70 quả bóng cười.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng lại thể hiện nỗi lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực, khó lường của “bóng cười” đến tâm lý, hành vi người dùng.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 5/2017, vụ việc cô gái trẻ suýt mất mạng vì hút liên tục gần 30 quả “bóng cười” từng gây xôn xao cộng đồng mạng một thời gian dài. Cụ thể, sau khi sử dụng, nhân vật chính đã bị mê man, toàn thân co giật, lên cơn sốt, giọng ú ớ, họng sưng không thể nói chuyện được. Rất may có bác sĩ đến nhà thăm khám và truyền nước kịp thời. Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và kết quả là, cô nàng bị ngộ độc N2O – loại khí chứa trong “bóng cười”.


Những chia sẻ trên facebook của nạn nhân bị ngộ độc "bóng cười".
Những chia sẻ trên facebook của nạn nhân bị ngộ độc "bóng cười".

Bóng cười thực chất là những trái bóng được bơm khí N2O. Sau khi hít khí này, cơ thể có cảm giác tê tê, phấn khích, cười ngả nghiêng. Chất này có thể dùng gây tê trong y tế, nhưng khi dùng phải thêm ô xy vì khí N2O thiếu ô xy.

Khí cười là nhóm chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng gây tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc, nghiện, tương tự heroin.

Ảnh hưởng: Khi vào cơ thể, khí này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh và tim mạch. Chỉ riêng cười quá mức, liên tục cũng đã có thể gây ngạt.

Chất này gây phấn khích khiến người dùng cười ngả nghiêng nhưng nếu cười quá nhiều có thể gây thiếu ô xy, và nếu có bệnh đường hô hấp thì rất nguy hiểm, có thể bị ngạt, suy hô hấp. Nguy cơ tử vong do biến chứng về tim mạch, rối loạn nhịp tim cũng là tác hại của loại khí này.

Ngoài ra cười bởi chất kích thích từ bóng cười là do chất hóa học, không phải là niềm vui thực sự. Chất khí cười tác động mạnh nhất đến hệ thần kinh, gây sảng khoái chỉ trong 2 - 3 phút. Lạm dụng khí cười thì sẽ phụ thuộc và nghiện, khi thiếu khí cười dễ bị trầm cảm.

Tổng hợp

Nguồn: Hóng

Xôn xao