Du khách Hàn Quốc hoảng loạn thất thần khi gặp nạn ở Vũng Tàu

21/08/2016, 11:00 GMT+07:00

Nhìn gương mặt thất thần, lo lắng của cô gái Hàn Quốc, những người được chị nhờ giúp đỡ, ai cũng cảm thấy ái ngại cho vị khách gặp phải “vận xui” này.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, anh Trương Thanh Binh đã đăng tải dòng trạng thái nói về trường hợp một khách du lịch Hàn Quốc bị mất ví, kèm theo đó là hình ảnh một cô gái với nét mặt hoảng loạn, mắt đỏ hoe vì khóc quá nhiều.

Anh Binh đã viết rằng: “Những giọt nước mắt sợ hãi của cô .... chúng tôi có tự ái và sĩ diện, ai  ăn cắp thì làm ơn làm phước đem lại Đại sứ quán Hàn quốc trả cho người ta. Tôi cần bạn chia sẻ cái này để giúp cô ấy….

Du khách Hàn Quốc hoảng loạn thất thần khi gặp nạn ở Vũng Tàu

Bài đăng của anh Binh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Với lời kêu gọi sự chung tay giúp đỡ cô gái đáng thương này, chỉ trong vòng nửa ngày, bài đăng của anh Binh đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận, cư dân mạng rất mong chị sẽ sớm tìm lại được ví của mình nhờ sức mạnh của mạng xã hội.

Được biết, người bị mất trộm ví là chị Bena (quốc tịch Hàn Quốc). Vào khoảng 15g30’ ngày 17/8, khi đến Cảng tàu khách Vũng Tàu để lên tàu về lại TP.HCM thì chị Bena phát hiện mất chiếc ví để cùng với hành lí.

Du khách Hàn Quốc hoảng loạn thất thần khi gặp nạn ở Vũng Tàu

Chị Bena hoảng loạn tìm sự giúp đỡ. (Ảnh: Internet)

Chị Bena cho biết, trong chiếc ví bị mất có một ít tiền mặt, vé tàu, vé máy bay, hộ chiếu,… đều là những thứ rất quan trọng đối với khách du lịch ngoại quốc như chị. Chính vì thế, khi bị mất nó, chị Bena đã không thể giữ được bình tĩnh và rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi, lo lắng.

Chị vừa khóc vừa mang tờ giấy trình báo vấn đề của mình với bảo vệ khu vực mong tìm lại được tài sản, giấy tờ. Mặc dù, Cảng tàu khách Vũng Tàu đã cử người tìm kiếm giúp chị nhưng phép màu đã không xảy ra.

Du khách Hàn Quốc hoảng loạn thất thần khi gặp nạn ở Vũng Tàu

Nét thất thần và đôi mắt đỏ hoe vì khóc nhiều của cô gái người Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, Cảng tàu khách Vùng Tàu đã hỗ trợ tiền mặt để chị Bena có thể về lại TP. HCM để nhờ đến sự giúp đỡ của Đại sứ quán.

Đến trưa ngày 20/8, bài viết của anh Binh vẫn tiếp tục được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ. Chị Bena không phải là trường hợp đầu tiên du khách ngoại quốc lâm vào tình cảnh điêu đứng như thế khi đến Việt Nam. Dù không đánh đồng tất cả, nhưng việc họ bị mất cắp ở đất nước mà họ đã tin tưởng lựa chọn là nơi nghỉ ngơi, vui chơi, phần nào đã làm xấu hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hi vọng chị Bena sẽ sớm tìm được chiếc ví của mình nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn Việt Nam tốt bụng và hiếu khách. Đồng thời, cũng mong rằng sẽ không có câu chuyện đáng buồn như thế xảy ra thêm lần nào nữa.