Cô gái hạ "knock out" nam thanh niên khỏe mạnh trong vòng "một nốt nhạc" tại hội đấu vật

03/03/2018, 17:20 GMT+07:00

Ngày 2/3, nhận lời thách đấu, cô gái đến từ huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã đọ sức tại Hội vật truyền thống làng Vân Tra và chiến thắng đầy thuyết phục. 

Sau Tết nguyên đán là dịp người người nô nức đi chùa cầu may hay tham gia các lễ hội mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc. Mới đây, vào ngày 2/3, tại làng Vân Tra, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng đã diễn ra một giải đấu vật vô cùng hấp dẫn. 

Với thể lệ thi đấu không theo quy định của những giải vật chuyên nghiệp mà phải theo "lệ làng" thì mọi người khi tham gia giải vật trong lễ hội đều không phân biệt lứa tuổi, hạng cân, chiều cao và cả giới tính mà chỉ cần có sức khỏe và lòng quyết tâm là đều có thể đăng ký tham gia.

Chính vì những " lệ làng " này mà giải đấu vật làng Vân Tra có một điều đặc biệt là chỉ nữ giới mới được quyền thách đấu với các đô vật nam có mặt trong lễ hội. Trong giải đấu năm nay, đô vật nữ Nguyễn Minh Thư đến từ Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã thách đấu vận động viên Nguyễn Văn Cảnh (20 tuổi) và có những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. 


Clip màn đấu vật ấn tượng của nữ đô vật Nguyễn Minh Thư tại giải đấu làng Vân Tra, Hải Phòng (Nguồn: Vnexpress)

Sau 30 phút thi đấu với nam đô vật, nữ vận động viên Minh Thư đã hạ "knock out" đối thủ, giành chiến thắng thuyết phục bằng sự dẻo dai và nhanh nhẹn của mình. Ngay sau đó, Thư đã nhận giải thưởng hơn chục triệu đồng từ ban tổ chức và người dân có mặt tại lễ hội "thưởng nóng". Sau khi trận đấu kết thúc, Minh Thư đã chia sẻ và đánh giá cao đối thủ của mình dù cô là người giành chiến thắng. 


Nữ đô vật Nguyễn Minh Thư với màn trình diễn vô cùng ấn tượng (Ảnh cắt từ clip)
Nữ đô vật Nguyễn Minh Thư với màn trình diễn vô cùng ấn tượng (Ảnh cắt từ clip)

Minh Thư hạ nam vận động viên bằng sự dẻo dai, nhanh nhẹn hơn hẳn (Ảnh: Tiến Thắng - Tuổi trẻ)Minh Thư hạ nam vận động viên bằng sự dẻo dai, nhanh nhẹn hơn hẳn (Ảnh: Tiến Thắng - Tuổi trẻ)

Về phần Nguyễn Văn Cảnh, đối thủ của Minh Thư, bày tỏ với Vnexpress anh cho biết: "Mình cũng có chơi thể thao, cũng có chút sức khỏe nên muốn thử sức để biết môn vật nó như thế nào. Đối thủ tuy là nữ nhưng rất khỏe và có những miếng đánh rất "sắc".

Sau khi clip về màn đấu vật được chia sẻ, nhiều người tỏ ra thích thú trước sự khác biệt của luật chơi tại giải đấu vật của làng Vân Tra. Dù có nhiều ý kiến trái chiều khi nam nữ cùng đọ sức trong một giải đấu dùng sức lực nhưng phần lớn đều đồng tình và phấn khích trước một giải đấu có những luật lệ mới mẻ như này. Ngoài ra, rất nhiều người tỏ ra "ngả mũ" thán phục cô gái giành chiến thắng.

Tài khoản N.Đ bày tỏ:"Cô gái khỏe quá, cộng thêm miếng đánh rất hiệu quả. Chàng trai thua vì yếu sức hơn... Lễ hội này thật thú vị". Không những vậy, nhiều người còn cho rằng luật lệ của giải đấu đã thể hiện sự bình đẳng nam nữ, điều chúng ta đang hướng đến trong tương lai.


Minh Thư hạ "knock out" đối thủ (Ảnh: Tiến Thắng - Tuổi trẻ)
Minh Thư hạ "knock out" đối thủ (Ảnh: Tiến Thắng - Tuổi trẻ)


Giải đấu vật tại làng Vân Tra thu hút người xem bởi những luật lệ đặc biệt (Ảnh cắt từ clip)
Giải đấu vật tại làng Vân Tra thu hút người xem bởi những luật lệ đặc biệt (Ảnh cắt từ clip)

Trận đấu kết thúc thành công, cả hai vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều miếng đánh quyết liệt, nhận được sự reo hò ủng hộ của hàng trăm người dân đang theo dõi kín xung quanh khán đài.

Tổng hợp