Bị hàng xóm chê bai, cô gái quyết tâm "phục thù" khi giảm từ 58kg xuống còn 43kg

06/02/2019, 13:45 GMT+07:00

Người ta thường có câu "bán anh em xa mua láng giềng gần", thế nhưng có nhiều kiểu hàng xóm mà nếu được, bạn chỉ muốn bán đi ngay lập tức.

Mới đây, CĐM phát sốt trước câu chuyện giảm cân ngoạn mục của cô gái Yuka Nguyen sau khi liên tục hứng chịu "gạch đá" từ các bà hàng xóm chuyên đi "sân si" chuyện người khác. Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau:


Biến những lời mỉa mai của hàng xóm thành động lực giảm cân. Ảnh minh hoạ.
Biến những lời mỉa mai của hàng xóm thành động lực giảm cân. Ảnh minh hoạ.

"Động lực giảm cân của tao chính là cái mỏ của mấy mẹ bà con hàng xóm, hồi ĐH năm nhất xa nhà, mỗi lần về là tao lại ăn như chết đói, mẹ tao thì cứ tao về quê lại nấu đầy món ngon ra, thế là chẳng mấy chốc từ 47kg tao lên 50 rồi 52 rồi 58kg (tao cao mét 58), cũng chả có gì cho đến lúc tao về quê ăn tết, cứ bà, cô, dì, thím từ già tới trẻ đến nhà gặp tao thì "auto" như “trời ơi cỡ này con X nó mập ra dữ hén cô Y hố hố/ há há và 77 49 cái điệu cười khác nữa”, tao nói cái cảm giác lúc đó tao chỉ muốn gào lên là “mặp kệ tôi cần mấy bà nói ra àaaa".

Nhưng lúc đó tao chỉ biết nuốt hận mà cười hề hề cho qua chứ trong lòng tao cay lắm. Tao thề là gặp ai mập hơn tao không bao giờ tao nói ra vì tao hiểu cái cảm giác đó, thế mà trời lại cho tao mấy con mẹ hàng xóm không thể hãm hơn. Tao quyết tâm giảm cân để năm sau "khóa mõm" các mẹ lại.

Nhớ lại cái giai đoạn đầu thật ám ảnh, vì đang trên đà thèm ăn mà tự nhiên cắt ngang không nạp vô nữa, mỗi ngày trôi qua như cực hình. Tao không tập gym chỉ tìm tòi mấy phương pháp tại nhà trên mạng, nhịn được dăm ba ngày tao lại thèm quá lại bùng ăn vào gấp ba. Tao nhớ có lần như lên cơn nghiện, chạy cái vèo mua về 3 gói mì 4 ổ bánh mì ngọt, 1 hộp cơm với mấy bịch snack tao ăn 1 hơi hết sạch. Xong tao lại nhớ tới mấy con mẹ hàng xóm ôi tao liền lết đít vào WC móc họng ói sạch sẽ, tao biết là phí nhưng tụi bây cứ ở trường hợp tao thì mới biết tao cay mấy con mẹ đó tới mức nào. 


Không dễ dàng có thể giảm liền là thành công, đòi hỏi quyết tâm và kiên trì. Ảnh minh hoạ.
Không dễ dàng có thể giảm liền là thành công, đòi hỏi quyết tâm và kiên trì. Ảnh minh hoạ.

Sau 5-6 lần ói sấp mặt, tao thấy nhịn ăn không ổn, tao chuyển qua bỏ cơm, chỉ ăn rau với đậu hũ. Thế là 1 tuần 7 ngày mỗi ngày 2 miếng đậu hũ nữa cái bắp cải kết hợp tập thể dục. Lắm lúc tao lại suy nghĩ, cứ ăn cho đã cái miệng kệ mấy cái mỏ đó đi cho nhẹ, nhưng sâu hơn nữa, tao tự biết là khi mập lên nhìn mình rất xấu vì mặt tao lúc ốm nó đã tròn lắm rồi, giờ béo lên chả khác gì cái mâm đựng 80 chén chè.

Quần áo đầm váy cũng chả dám mặc, tự ti lắm các mày ạ, nên lần này phải quyết tâm tới cùng. Tao bắt đầu lao vào game cày ngày cày đêm để quên cơn đói. Ròng rã hơn tháng trời, nhảy lên cân thì ôi giảm được 1 ký mừng chết. Thời gian tiếp đó tao ăn uống thoải mái hơn, bớt stress hơn nhưng vẫn trong chế độ nhiều rau đạm và nói không với cơm tinh bột. Tết năm đó tao giảm được 5kg còn 50Kg. Tuy năm đó vẫn còn nhiều mẹ “khen” tao mặp nhưng thay vì cay cú thì tao cười kinh khỉnh “hãy đợi đó, để tao chống mắt lên các người cười được bao lâu hahahha”.


Chế độ ăn uống thay đổi và khắt khe. Ảnh minh hoạ.
Chế độ ăn uống thay đổi và khắt khe. Ảnh minh hoạ.

3 năm trôi qua cân nặng tao cứ xuống liên tục và bây giờ nó lưng lửng 43-44kg, mỗi bữa tao không còn ăn như heo nữa nhưng lâu lâu tao vẫn xả 1 bữa như buffet chẳng hạn. Tết về tao mặc đầm ôm body thật đẹp, dưỡng da trắng hồng, make up "lồng lộn" ngồi nhịp chân ngay trước cửa chờ mấy mụ ấy tới, trông các mụ vẫn không có gì thay đổi vẫn mập, vẫn đáng ghét, vẫn nhiều chuyện, nhưng nhìn tao thì câm nín hết ko nói gì, hỏi gì, còn tao thì đon đã làm nước mời bánh lượn qua lượn lại ^^.

Túm lại là để giảm cân thành công, chúng mày phải biết biến đau thương thành động lực, và đây không phải là chuyện ngày 1 ngày 2 có thể thành công, mà là cả 1 chặng đường rất dài đầy mồ hôi và nước mắt, nên đừng than thở là sao 1 tuần/ 1 tháng rồi mà không có tiến triển gì rồi nản, nhé."

Nhiều người biết được câu chuyện đã có những bình luận đồng cảm với cô gái ấy như:

"Khâm phục, tao cũng ước được như vậy mà đang có em bé nên đợi đi làm lại tao thề sẽ có ngày tao trả thù những kẻ dèm pha thân hình tao. Lúc con gái 48kg. Đẻ xong tao 72kg. Huhu."

"Không dễ giảm cân được như vậy, chật vật cả năm trời mà ăn uống kiêng kỹ lắm cũng thấy như vậy, ngưỡng mộ ghê, nhiều người không hiểu cứ nói này nói nọ nghe mệt."

Mặc dù, khoa học đã chứng minh béo hay gầy là do gene, không dễ dàng gì mà muốn giảm là được, câu chuyện cô gái này là bài học của sự kiên trì và quyết tâm, hãy biến mọi lời chê bai thành động lực to lớn để đạt điều mình muốn, không chỉ riêng giảm cân mà những chuyện khác cũng vậy.

Đừng quên đọc thêm bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: HKN-HNC