Cô gái gặp cảnh éo le vì thành phố hơn 12 triệu dân phong tỏa gấp

13/01/2022, 18:45 GMT+07:00

Trang The Guardian đưa tin, một người phụ nữ họ Vương ở Trung Quốc mới đây đã đến dùng cơm tối tại nhà đối tượng xem mắt ở Thành phố Trịnh Châu. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát, hàng nghìn người sinh sống tại nơi này đã phải thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly.

 
Thành phố Trịnh Châu bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca Covid-19. (Ảnh: CFP)
Thành phố Trịnh Châu bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca Covid-19. (Ảnh: CFP)

Khi cô Vương ăn tối xong thì khu vực nhà của người đàn ông này cũng bị phong tỏa do đó mà cô không thể rời đi. Chưa biết phải xử lý thế nào, cô Vương liền chia sẻ lại trải nghiệm kì lạ với bạn bè trên mạng xã hội: “Tôi bây giờ cũng đã lớn tuổi và gia đình giới thiệu cho tôi 10 mối xem mắt liền… Đây là người thứ 5 và vì muốn thể hiện tài nấu nướng nên đã mời tôi đến nhà của anh ấy.”

 
Cô Vương đi xem mắt tại đây nên cũng bị kẹt lại. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)
Cô Vương đi xem mắt tại đây nên cũng bị kẹt lại. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)

Cô Vương còn đăng tải video ghi lại nhật ký cuộc sống hàng ngày của mình trong lúc bị phong tỏa. Cùng với đó là video đối tượng xem mắt nấu ăn cho cô, làm việc nhà, hoàn thành công việc trên máy tính trong lúc cô ngủ.

“Ngoài việc anh ấy trầm tính, ít nói như 'khúc gỗ' thì mọi thứ đều có vẻ khá ổn. Dù đồ ăn anh ấy nấu cũng bình thường thôi nhưng anh ấy lại sẵn sàng nấu ăn và tôi thì đánh giá cao điều đó.” – cô Vương chia sẻ.

 
Trong suốt khoảng thời gian ở lại nhà đối tượng xem mắt, cô được anh chăm sóc rất tận tình. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)
Trong suốt khoảng thời gian ở lại nhà đối tượng xem mắt, cô được anh chăm sóc rất tận tình. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)

Cô Vương không thể hiện sự chưa vừa ý gì với lần xem mắt này và đến nay, việc 2 người bất đắc dĩ phải ở cạnh nhau vẫn chưa khiến họ nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên điều bất ngờ là cô Vương lại trở thành một hiện tượng mạng khi các video mà cô đăng tải đều nhận được lượt xem rất lớn trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo.

Mặc dù vậy, sự nổi tiếng này lại khiến người đàn ông cô xem mắt cảm thấy khó xử nên cô Vương đã phải gỡ bỏ 1 vài video xuống. Nhiều bạn bè của cô Vương đã gọi điện đến cho anh chàng này khiến cuộc sống của anh cũng có phần bị ảnh hưởng.

 
Anh chàng nấu cơm rồi còn gắp thức ăn vào bát cho cô Vương. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)
Anh chàng nấu cơm rồi còn gắp thức ăn vào bát cho cô Vương. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo)

Cũng chưa rõ đến khi nào thành phố Trịnh Châu mới gỡ lệnh phong tỏa song tình huống của cô Vương bây giờ khiến nhiều người liên tưởng đến tình tiết của một bộ phim ngôn tình. Không ít ý kiến cho rằng họ giống như “số trời đã định”, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” và hi vọng cặp đôi sẽ có cái kết đẹp vì dù sao cả 2 cũng đã lớn tuổi và độc thân quá lâu rồi.

Trang Global Times đưa tin, thời điểm cô Vương kẹt bởi Trịnh Châu bị phong tỏa là do phát hiện ra 40 ca nhiễm Covid-19 mới. Ngay lập tức chính quyền nơi này đã huy động toàn bộ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm 12,6 triệu dân chỉ trong 6 tiếng, tức là mỗi giây sẽ xét nghiệm được gần 600 người.

 
Người dân Trịnh Châu xếp hàng để chờ xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: The Guardian)
Người dân Trịnh Châu xếp hàng để chờ xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: The Guardian)

Các ca mắc ở Trịnh Châu cũng cho thấy khả năng tại đây đã xảy ra lây nhiễm cộng đồng. Thế nhưng động thái chống dịch thần tốc này của Trịnh Châu cho thấy thành phố đã rút ra bài học đắt giá từ Tây An – nơi mà 13 triệu dân vẫn đang bị phong tỏa do bùng phát dịch.  

Không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm sống chung với chính đối tượng xem mắt như cô gái trên đây. Bạn nghĩ sao nếu mình đi xem mắt và cũng rơi vào tình huống này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÔ GÁI BỊ BỐ MẸ BẮT XEM MẮT 20 LẦN/NGÀY

Mới 23 tuổi nhưng bố mẹ cô gái họ Chu ở Trung Quốc đã quá sốt ruột về chuyện kết hôn của con, dẫn đến việc bắt cô phải đi xem mắt 20 lần chỉ trong 1 ngày.

Cô gái cho biết, nguyên nhân của sự gấp gáp này một phần đến từ việc 2023 sắp tới là năm hạn đối với cô, không thể kết hôn. Do đó, nếu không lập gia đình vào năm 2022 thì sẽ phải đợi thêm 2 năm nữa mới hợp tuổi.

Vào ngày 10/1, cô trang điểm nhẹ nhàng rồi ra cổng đứng đợi đối tượng xem mắt. Và chỉ trong 1 ngày đã có 20 chàng trai đến nói chuyện với cô Chu. Được biết ngôi làng mà cô Chu sinh sống có số lượng nữ giới ít trầm trọng nên việc mỗi lần xem mắt phải tiếp hàng chục anh chàng thế này là chuyện khá bình thường.