CĐM ngán ngẩm cô gái “được voi đòi tiên”, chia tay vì bạn trai toàn chuyển khoản mà không tặng quà

22/10/2018, 11:00 GMT+07:00

Cô gái quyết định chia tay người yêu với lí do “chẳng bao giờ mua quà mà toàn chuyển tiền" khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Kể chuyện chia tay bạn trai vì anh chàng chẳng bao giờ mua quà mà chỉ chuyển tiền. Đã không đồng cảm thì thôi, đằng này cư dân mạng còn xin info anh người yêu của cô gái cho bằng được.

Với nhiều người, quà cáp chỉ là thứ tượng trưng, tuy nhiên một số khác lại cho rằng tiền mới chính là "món quà" thực tế hơn cả. Thế nhưng, ai cũng thừa nhận rằng của cho không bằng cách đem cho. Dù cho hình thức của món quà có ra sao thì tấm lòng của người tặng vẫn là điều quan trọng hơn cả.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết cô gái quyết định chia tay người yêu với lí do “chẳng bao giờ mua quà mà toàn chuyển tiền" khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Cô gái chia tay người yêu với lí do “chẳng bao giờ mua quà mà toàn chuyển tiền" - Ảnh minh họa: Internet
Cô gái chia tay người yêu với lí do “chẳng bao giờ mua quà mà toàn chuyển tiền" - Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, dòng chia sẻ của cô gái: "Em hỏi thật, các anh ở đây có bao giờ bận đến nỗi không mua nổi quà cho người yêu mà suốt ngày chuyển tiền xong bảo người yêu tự đi mua chưa? Ngoài những lúc có thời gian, mà hiếm lắm mới có thời gian đi mua quà cho người yêu còn lại thì 8/3, sinh nhật, 20/10, Giáng sinh, Tết Dương, Tết Âm, Trung Thu, 01/06... chỉ chuyển tiền cho 1-2 triệu xong bảo:

- Anh bận lắm, em tự đi mua quà nhé! Cần anh chuyển thêm cho.

Không những vậy, có công có việc gì ví dụ kiểu bố mẹ em lên Hà Nội chơi muốn gặp anh mà anh ấy bận hoặc nhà em có đám giỗ, có gì đó anh bận thì anh ấy cũng chuyển tiền.

- Anh mới chuyển tiền đó, em lo cho anh nhé vì anh đang bận đi với sếp.

Rồi nào là anh bay vào Đà Nẵng, anh bay vào Nam, anh đi gặp khách hàng... Vì cảm thấy tình cảm giống kiểu: "ừ thôi trả tiền là xong" nên mình quyết định chia tay vì 20/10 anh cũng chỉ chuyển 5 triệu và bảo:

- Em tự đi mua đồ em thích nhé, anh hôm nay bận mất rồi. Chán, anh ấy là cựu sinh viên NEU. Sinh năm 92, làm gì mà bận đến mức đó nhỉ?".

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết đã thu hút gần 7,5k lượt like cùng hàng ngàn bình luận trái chiều của cư dân mạng. Không ít người tỏ ra tiếc nuối cho cả cô bạn trên cùng anh chàng người yêu của cô ấy.

Tài khoản T.P bình luận: "Bạn ơi, người yêu bạn để mình yêu hộ cho được không? Rồi thi thoảng mình mua quà gửi bạn".

"Chia tay là đúng rồi. Giờ cho mình xin facebook anh ấy với. Chắc giờ anh ấy đang cô đơn cần người an ủ", tài khoản N.T.L bình luận.


Đôi khi điều con gái mong nhận được chỉ là sự quan tâm chân thành từ nửa kia của mình - Ảnh minh họa: Internet
Đôi khi điều con gái mong nhận được chỉ là sự quan tâm chân thành từ nửa kia của mình - Ảnh minh họa: Internet

Trong khi một số khác lại chê trách anh người yêu vô tâm quá mức. Tài khoản T.C bình luận: "Nhiều người cứ nghĩ tiền sẽ giải quyết được mọi chuyện. Tiền quan trọng thật nhưng không có nghĩa là tất cả, yêu đương mà chút thời gian dành cho nhau cũng không thể thì thôi dẹp đi”.

"Những món quà nhỏ sẽ quý và ghi nhớ hơn là đồng tiền. Bạn đưa tiền không bằng bạn tổ chức một cái gì đó thật bất ngờ, chán cái suy nghĩ cứ đưa tiền để giải quyết mọi chuyện", tài khoản K.L viết.

Đôi khi, điều mà con gái cần chẳng phải là một món quà hoành tráng hay một số tiền thật rủng rỉnh để tự sắm quà vào mỗi dịp đặc biệt. Vì đơn giản, họ chỉ mong nhận được sự quan tâm chân thành từ nửa kia của mình mà thôi. Thế nên, là con trai, đừng bao giờ vô tâm quá, nhất là với người con gái mà mình yêu thương.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp