Gặp tai nạn mất tai, cô gái được cấy tai mới ở một nơi không ngờ đến

12:20 10/05/2018

Sau một tai nạn kinh hoàng khiến cho một bên tai bị đứt lìa ra khỏi đầu, cô gái này đã được cấy cho một chiếc tai hoàn toàn mới, nhưng ở một nơi khác trên cơ thể.

Vào năm 2016, cô gái 19 tuổi Shamika Burrage đang lái xe chở một người chị họ mang bầu từ Mississippi đến Texas thì bất ngờ chiếc xe bị nổ lốp. Shamika cố gắng đạp phanh, khiến cho chiếc xe trượt khỏi đường một đoạn hơn 200m và lật nhào. Shamika bay ra khỏi xe, đập đầu xuống vỉa hè, khiến cột sống bị rạn vài chỗ. Sau đó cơ thể cô tiếp tục lộn nhào trên mặt đường, bị xây xước khá nặng, và bên tai trái hoàn toàn bị hủy hoại.


Chiếc tai mới mọc lên trên cẳng tay của Shamika Burrage.
Chiếc tai mới mọc lên trên cẳng tay của Shamika Burrage.

Nằm trên mặt đường, Shamika trông thấy người chị họ đang đứng bên cạnh mình, hoàn toàn không một chút thương tích, rồi bất tỉnh. Lúc tỉnh dậy, cô trông thấy mình đang ở trong bệnh viện, bị mất một tai và rất nhiều máu. Bác sĩ cho biết nếu chậm trễ nửa tiếng thôi, có lẽ cô đã không thể sống sót để đến bệnh viện.

Vụ tai nạn không chỉ làm cho cơ thể Shamika không còn nguyên vẹn mà còn khiến cô bị chấn động tâm lý, phải mất nhiều tháng điều trị vết thương và nhiều tháng điều trị tâm lý. Mỗi lần nhìn vào gương, vụ tai nạn kinh hoàng đó lại tái hiện trong đầu cô. Không những thế, chiếc tai bị mất còn khiến cô bị ám ảnh.

“Tôi cảm thấy không thoải mái với ngoại hình của mình nên bác sĩ đề nghị tôi phẫu thuật thẩm mỹ,” Shamika cho biết. “Tôi có thể đeo tai giả để che đi những vết sẹo, nhưng tôi muốn một chiếc tai thật hơn. Ban đầu tôi rất sợ hãi nhưng tôi muốn biết họ làm như thế nào.”


Shamika vốn là một binh nhì trong quân đội, gặp tai nạn trên đường trở lại đơn vị sau thời gian về nhà nghỉ lễ cùng gia đình.
Shamika vốn là một binh nhì trong quân đội, gặp tai nạn trên đường trở lại đơn vị sau thời gian về nhà nghỉ lễ cùng gia đình.

Để tạo ra chiếc tai giả cho Shamika, đầu tiên bác sĩ Owen Johnson, trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình tại Trung tâm Y tế William Beaumont, El Paso, Texas, lấy một miếng sụn từ sườn của Shamika rồi tạo hình nó thành một chiếc tai. Sau đó, đội ngũ y tế nới rộng một phần da trên cẳng tay cô để phẫu thuật gắn chiếc tai vào. Khi cơ thể Shamika nhận diện được chiếc tai mới là mô của chính nó, nó sẽ kích thích các mạch máu và một dây thần kinh mới hình thành bên trong chiếc tai này, Shamika thậm chí có thể cảm nhận được nó.

Khi chiếc tai phát triển đầy đủ, nó sẽ được gắn vào đầu Shamika. Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng hơn một năm nhưng Shamika cho biết cô có thể chờ được.

 (Ảnh: Daily Mail)