Cô gái Đồng Tháp nhập cảnh "chui" cùng BN1440 dương tính với nCoV

29/12/2020, 08:10 GMT+07:00

Kết quả xét nghiệm cho thấy cô gái được cách ly tại Đồng Tháp nhập cảnh chui cùng bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau ca nhiễm 1440 và 1451, đến sáng ngày 29/12, thông tin cho biết cô gái đi cùng 2 bệnh nhân nhập cảnh trái phép và được cách ly ở Đồng Tháp đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, cô gái này vẫn đang được cách ly tại Bệnh viện Sa Đéc, cơ quan chức năng đã truy vết những người từng tiếp xúc gần với người này.


Một khu vực cách ly tập trung phòng Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Một khu vực cách ly tập trung phòng Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Bất chấp Covid-19, khách sạn kín phòng dịp Noel, Tết dương lịch 2021

Cô gái đi cùng bệnh nhân 1440 và 1451 dương tính với SARS-CoV-2

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 29/12, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết, kết quả xét nghiệm của nữ hành khách được cách ly ở Đồng Tháp đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.


Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly theo quy định. (Ảnh: NLĐ).
Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly theo quy định. (Ảnh: NLĐ).

Bệnh nhân được xác định ngụ ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440 hôm 24-12. Hiện, cô được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, sức khỏe ổn định. Ông Bửu cũng chia sẻ thêm về trường hợp này như sau:

"Ngay khi phát hiện nữ hành khách nói trên có tiếp xúc với bệnh nhân 1440, tối 27/12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này. Đồng thời điều tra dịch tễ, phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần”.

>> Có thể bạn quan tâm: Cứu người nguy kịch trên máy bay, người đàn ông bị lây nhiễm Covid-19

Cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với nữ hành khách

Cũng theo nguồn tin cho biết, qua điều tra, truy vết ban đầu, nữ bệnh nhân đã có tiếp xúc với 4 người khác trong gia đình. Ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân tại khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2. Vì vậy, người dân cần bình tĩnh, hợp tác khai báo y tế, nâng cao ý thức phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.


Khu vực chung cư phong tỏa do liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Khu vực chung cư phong tỏa do liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Đừng bỏ lỡ: Cảnh báo bệnh dịch nguy hiểm hơn Covid-19 có thể lây lan nhanh

Do dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, người dân cần cảnh giác hơn trong việc phòng chống dịch. Hi vọng, với những nỗ lực của ngành chức năng, dịch Covid-19 sớm được ngăn chặn và không có cơ hội lây lan mạnh trong cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

PHONG TỎA KHU CHUNG CƯ LIÊN QUAN CA COVID-19

Ngày 28/12, Bộ Y tế đã chính thức công bố ca nhiễm thứ 1451, là nam thanh niên đi cùng xe với bệnh nhân 1440 vượt biên trái phép về Việt Nam.

Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành truy vết những người từng tiếp xúc gần.

Bên cạnh đó, còn thực hiện việc phun khử khuẩn, lập rào chắn phong tỏa đối với nơi ở của bệnh nhân là một phần khu chung cư Sư Vạn Hạnh thuộc phường 9, quận 5, TP.HCM.

Người dân khu vực này chia sẻ thêm rằng, việc phong tỏa và phun khử trùng tại chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 5) đã được thực hiện từ tối qua, 27/12.

Xem thêm TẠI ĐÂY!