Cảm động câu chuyện đôi vợ chồng già được đoàn tụ với cô con gái nhỏ sau hơn 2 thập kỉ thất lạc

06/04/2018, 07:00 GMT+07:00

Con gái mất tích đã 24 năm trời nhưng vợ chồng ông Wang vẫn không từ bỏ hi vọng và tìm kiếm hàng ngày, hàng giờ. Cuối cùng, trời không phụ lòng người, vợ chồng ông đã được đoàn tụ với cô con gái bị thất lạc năm nào.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đã truyền tay nhau chia sẻ một câu chuyện cực kì cảm động vào ngày Cá tháng Tư, đó là gia đình người lái taxi đã được đoàn tụ với cô con gái mất tích sau 24 năm trời tìm kiếm và chờ đợi.

Theo lời ông Wang Mingquing, 50 tuổi kể lại thì cô con gái của ông biến mất không một tung tích từ năm 1994. Hôm ấy, hai vợ chồng ông đang bán hoa quả trên phố ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khách đến mua hàng rất đông, hai vợ chồng ông tất bật phục vụ khách hàng, và khi nhìn lại thì cô con gái nhỏ 3 tuổi đứng chơi gần đó đã biến mất.


Gia đình ông Wang cuối cùng cũng được đoàn tụ sau 24 năm trời xa cách
Gia đình ông Wang cuối cùng cũng được đoàn tụ sau 24 năm trời xa cách

Khoảng thời gian đó cực kì khó khăn với cả hai vợ chồng ông. Họ thay nhau tìm mọi cách, đi tới tất cả mọi nơi có thể để tìm con. Ông báo cảnh sát, in thông báo và dán khắp mọi ngóc ngách trên phố, lục tung tất cả các trung tâm nuôi dạy trẻ cũng như các bệnh viện trong thành phố nhưng vẫn không thấy bất cứ thông tin nào về cô con gái nhỏ.

Ba năm trước, ông Wang đã chuyển sang nghề lái xe taxi, với hi vọng sẽ được đi tới nhiều nơi hơn và tìm được con gái. Ông luôn luôn chuẩn bị sẵn những tấm card ghi đầy đủ thông tin về con gái, mỗi khi thấy khách lên xe sẽ đưa cho họ và nhờ họ chia sẻ trên Wechat. Người cha luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng khi những tấm card được chia sẻ trên mạng xã hội, con gái ông sẽ nhìn thấy và tìm về với bố mẹ mình.


Những tấm card ông Wang chuẩn bị sẵn trong hành trình đi tìm con gái của mình
Những tấm card ông Wang chuẩn bị sẵn trong hành trình đi tìm con gái của mình

Do khi cô bé mất tích còn quá nhỏ nên vợ chồng ông không có ảnh của cô, bởi vậy mà ông đã phải dùng tấm hình của một người con gái khác của ông khi còn nhỏ và giải thích cho những người mình gặp rằng hai cô bé trông rất giống nhau.

Hành trình tìm con gái của ông Wang đã được đăng tải trên khắp các tờ báo ở Trung Quốc. Thời điểm ấy ông ước tính đã rải gần 5.000 tấm card cho các hành khách đi taxi của ông. Chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn, ông Wang nghẹn ngào: "Ước mong lớn nhất bây giờ của tôi chính là một ngày con gái mình sẽ ngồi sau xe tôi, hét lên thật lớn rằng "Bố ơi". Tôi thấy rất có lỗi với con bé, bởi đã không làm tròn trách nhiệm của một người cha".


Bức tranh mà người cảnh sát vẽ tặng đã góp phần giúp ông Wang tìm được cô con gái thất lạc
Bức tranh mà người cảnh sát vẽ tặng đã góp phần giúp ông Wang tìm được cô con gái thất lạc

Sau nhiều lần được báo chí quan tâm, rất nhiều cô gái trẻ đã tìm tới ông với niềm tin họ chính là người con gái mất tích năm nào của ông. Tuy nhiên, khi tiến hành xét nghiệm ADN thì các kết quả đều không trùng khớp. Cuối cùng, một viên cảnh sát vì cảm động trước câu chuyện của người cha nên đã giúp ông phác hoạc bức hình của con gái ông theo hình dung tại thời điểm hiện tại.

Bức vẽ của vị cảnh sát nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội. Tình cờ, Kang Ying, 27 tuổi sống tại thành phố Panshi, phía Đông Bắc Trung Quốc đã nhìn thấy bức tranh vẽ chân dung và nhận ra rằng nó rất giống mình. 


Kang đã được trở lại trong vòng tay cha mẹ sau hơn 2 thập kỷ xa cách
Kang đã được trở lại trong vòng tay cha mẹ sau hơn 2 thập kỷ xa cách

Cô đã nhanh chóng liên lạc với ông Wang, người đang sống cách mình tới 3000 km rồi cùng đến sở cảnh sát để tiến hành thử ADN. Kết quả nhận được hôm 1/4 cho thấy cô chính là cô con gái mà ông Wang bị thất lạc năm nào.

Cô gái đã ngay lập tức lên kế hoạch trở lại Thành Đô để đoàn tụ với gia đình mình. Sau khi biết mình sắp được gặp lại cô con gái nhỏ sau 24 năm, ông Wang đã òa lên khóc trong sự hạnh phúc.

Kang cho biết cô cũng luôn tìm kiếm cha mẹ để đã thất lạc từ lâu. Theo lời của cô gái 27 tuổi thì cha mẹ nuôi nói rằng họ đã tìm thấy cô đứng bên đường ở Thành Đô khi cô còn nhỏ. Cô gái được nuôi dưỡng và lớn lên từng ngày tại một thị trấn ngay Tứ Xuyên mà không hề hay biết rằng cha mẹ đẻ của mình đang ngày đêm tìm kiếm con gái chỉ cách đó có 20 km.


Cuộc đoàn tụ của gia đình đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các cơ quan truyền thông
Cuộc đoàn tụ của gia đình đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các cơ quan truyền thông

Hôm 3/4 vừa rồi, khi bay tới Thành Đô và được gặp lại bố mẹ đẻ của mình, cô gái đã òa khóc và ôm chầm lấy họ, thốt lên rằng: "Bố, mẹ con đã về nhà rồi."

Nguồn: Asia One