Sau gần 1 tuần tìm thấy, cô gái Điện Biên nhận ra tất cả trừ chồng con: "Gia đình nghĩ con trầm cảm"

25/07/2019, 15:00 GMT+07:00

Như đã thông tin, chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi, quê tại Điện Biên mất tích ngày 16/7 đã được tìm thấy tại Quảng Ngãi vào ngày 20/7.

Chị Huyền cùng chồng và con nhỏ sống cùng bố mẹ đẻ của Huyền tại số nhà 56, tổ 21, phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ. Chị Huyền được tìm thấy trong tình trạng hoảng loạn, không nhận ra người thân. Kí ức của chị dường như đã quay lại thời điểm 5 năm trước.

 
Chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi, quê tại Điện Biên mất tích ngày 16/7 đã được tìm thấy tại Quảng Ngãi vào ngày 20/7.
Chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi, quê tại Điện Biên mất tích ngày 16/7 đã được tìm thấy tại Quảng Ngãi vào ngày 20/7.

Đến nay đã gần 1 tuần đoàn tụ cùng gia đình nhưng theo bố của chị Huyền, ông Đỗ Quang Chiến cho biết chị vẫn chưa nhận ra chồng con.

Sáng 25/5, chia sẻ với Saostar, ông Chiến cho biết chị Huyền nhận ra tất cả người thân, bạn bè, hàng xóm nhưng riêng chồng và con trai 2 tuổi thì chị vẫn không nhận ra. Còn lại mọi sinh hoạt đời sống diễn ra bình thường.

“Vợ và con rể tôi đã đưa Huyền đi Bệnh viện Tâm thần Trung ương ở Hà Nội khám. Các bác sĩ xác định con gái tôi sức khoẻ không vấn đề gì. Gia đình nghi con bị trầm cảm sau sinh. Huyền chỉ nhớ quá khứ 5 năm về trước, nghĩ mình vẫn đang học. Đến sáng nay vợ tôi mới đưa con từ Hà Nội về nhà”, ông Chiến chia sẻ trên Saostar.

Cũng theo ông Chiến kể lại, chị Huyền đã từng 2 lần bỏ nhà đi cách nhà vài km. Nhờ có người báo tin nên gia đình đã tìm thấy chị.

>>Đọc thêm: Cô gái Điện Biên mất tích được tìm thấy ở Quảng Ngãi

 
Chị Huyền nhận ra tất cả người thân, bạn bè, hàng xóm trừ chồng và con trai 2 tuổi
Chị Huyền nhận ra tất cả người thân, bạn bè, hàng xóm trừ chồng và con trai 2 tuổi

Ông Chiến cho biết trước đây chị Huyền từng bị tai nạn. Vì thế nên hệ thần kinh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. 

“Hồi đó hỏi con sao bỏ đi thế thì Huyền bảo chẳng biết thế nào cứ đi như vậy thôi. Giờ tôi cũng chưa biết tại sao con lại đi vào tận Quảng Ngãi. Trước mắt để con bình tĩnh tâm lý, khôi phục sức khoẻ rồi tôi sẽ từ từ nắm bắt thông tin con gái có bị ai lừa không. Thực tế con bị thế này gia đình rất khổ vì lúc trước khi rời khỏi nhà mất tích con không vấn đề gì. Đến khi tìm thấy thì Huyền lại bị như thế này”, ông Chiến chia sẻ trên Saostar.

Trước đó, ngày 17/5, Công an phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ tiếp nhận thông tin chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi bị mất tích. Bà Sửu - mẹ của chị Huyền khẳng định chị Huyền không có bất kỳ mâu thuẫn nào với gia đình ruột và gia đình chồng, càng không có xích mích gì với bạn bè và những người xung quanh. 

 
Hình ảnh chị Huyền tại bến xe Mỹ Đình được camera ghi lại
Hình ảnh chị Huyền tại bến xe Mỹ Đình được camera ghi lại

Đến sáng 20/7, chị Huyền được tìm thấy ở một quán ăn tại huyền Bình Sơn. Tuy nhiên khi gặp lại người thân, chị Huyền lại có biểu hiện bất thường, tâm lý hoảng loạn, sợ tiếp xúc với nam giới. Ban đầu chị Huyền không nhận người thân, cũng không nhận ra chồng mình. "Nó cứ ôm bà chủ rồi khóc, mẹ với chồng cứ đến gần là xua đẩy", ông Chiến kể trên Zing.

>>Có thể bạn chưa biết: Một phụ nữ xinh đẹp ở Điện Biên mất tích bí ẩn

Mẹ chị Huyền, bà Sửu cho rằng con gái đang trong tình trạng "quay lại quá khứ". Chị nằng nặc đòi về nhà thi tốt nghiệp cấp 3: "Chồng và con tới gần nó còn đẩy ra. Nhìn ảnh bố, nó sợ, bật khóc to hơn", bà Sửu nói cho biết trên Zing.

Đặc biệt trước khi được tìm thấy ở Quảng Ngãi, ngày 18/7, gia đình đã tìm thấy xe máy và hình ảnh của chị Huyền qua trích xuất camera tại bến xe Mỹ Đình.

Nguyên nhân chị Huyền từ Điện Biên đi vào Quảng Ngãi hiện vẫn đang được gia đình và cơ quan chức năng phối hợp làm rõ.

Trầm cảm sau sinh là căn bệnh nguy hiểm với các bà mẹ sau khi sinh con. Đã có nhiều sự việc đau lòng xảy ra vì căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết chứng trầm cảm sau sinh

Vô cùng buồn chán, cảm giác trống rỗng hoặc tuyệt vọng

Khóc mọi lúc

Mất hứng thú hay không vui vẻ trong các hoạt động và sở thích thông thường

Khó ngủ vào ban đêm hoặc buồn ngủ vào ban ngày

Mất cảm giác thèm ăn hoặc ăn quá nhiều, cân nặng tăng hoặc giảm không chủ định

Cảm giác là kẻ vô dụng hoặc cảm giác tội lỗi chế ngự cảm xúc

Bồn chồn hoặc trì trệ

Khó tập trung hoặc đưa ra quyết định

Cảm thấy cuộc đời không đáng sống

Cáu kỉnh hay tức giận

Tránh bạn bè và gia đình

Lo lắng quá nhiều cho con bạn

Không quan tâm đến hoặc không có khả năng chăm sóc con

Cảm giác mệt mỏi đến mức bạn không thể ra khỏi giường trong nhiều giờ.