Cô gái Điện Biên mất tích tìm thấy ở Quảng Ngãi: Chỉ nhớ chuyện 5 năm trước, không nhận ra gia đình

20/07/2019, 15:00 GMT+07:00

Như đã thông tin, chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi bị mất tích từ ngày 16/7. Chị Huyền hiện đã có gia đình và con nhỏ 2 tuổi. Cả 2 vợ chồng cùng con nhỏ sống cùng bố mẹ đẻ của Huyền tại số nhà 56, tổ 21, phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ.

Sau gần 3 ngày mất tích bí ẩn, người nhà lo lắng tìm kiếm khắp nơi, chị Huyền bất ngờ được xác định đang ở gần Nhà máy lọc dầu ở huyền Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 19/7. Sau khi nhận được tin báo của người dân địa phương, anh Thành (chồng chị Huyền) đã cùng mẹ vợ bay từ Điện Biên vào Quảng Ngãi.

 
Chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi bị mất tích từ ngày 16/7
Chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi bị mất tích từ ngày 16/7

Sáng 20/7, chị Huyền được tìm thấy ở một quán ăn tại huyền Bình Sơn. Tuy nhiên khi gặp lại người thân, chị Huyền lại có biểu hiện bất thường, tâm lý hoảng loạn, sợ tiếp xúc với nam giới. Ban đầu chị Huyền không nhận người thân, cũng không nhận ra chồng mình. "Nó cứ ôm bà chủ rồi khóc, mẹ với chồng cứ đến gần là xua đẩy", ông Chiến kể trên Zing.

“Sáng nay, mẹ vợ tôi đưa Huyền đi khám, tôi không được đi cùng. Tâm lý của Huyền hiện tại bình thường vẫn nói chuyện được nhưng chỉ nhận ra mẹ tôi, người thân, bạn bè của 5 năm về trước còn những chuyện xảy ra 5 năm về sau này vợ tôi không nhớ gì. Đến sáng nay, Huyền cũng chưa nhận ra tôi và con trai”, anh Thành chia sẻ trên báo chí.

>>Xem thêm: Cô gái xinh đẹp ở Điện Biên mất tích bí ẩn sau lần liên lạc cuối cách nhà 500 mét

Mẹ chị Huyền, bà Sửu cho rằng con gái đang trong tình trạng "quay lại quá khứ". Chị nằng nặc đòi về nhà thi tốt nghiệp cấp 3: "Chồng và con tới gần nó còn đẩy ra. Nhìn ảnh bố, nó sợ, bật khóc to hơn", bà Sửu nói cho biết trên Zing.

 
Hình ảnh chị Huyền được camera an ninh ghi lại trước khi mất tích
Hình ảnh chị Huyền được camera an ninh ghi lại trước khi mất tích

Theo anh Thành, chị Huyền được bác sĩ thông báo bị thiếu máu. Hiện nguyên nhân người phụ nữ này từ Điện Biên vào tận Quảng Ngãi vẫn chưa được làm rõ do chị Huyền không nhớ gì. Thăm khám ban đầu, bác sĩ cũng chưa tìm được nguyên nhân khiến chị Huyền chỉ nhớ chuyện 5 năm trước. 

Hiện gia đình đang làm thủ tục để sớm đưa chị Huyền về Hà Nội điều trị. Dự kiến chiều nay, chị Huyền sẽ được về nhà.

Trước đó, sáng 19/7, ông Đỗ Quang Chiến (bố chị Huyền) nhận được thông báo của một chủ quán ăn thông báo chị Huyền không có tiền nên muốn được ở lại làm thuê. "Khi người chủ quán gặng hỏi chuyện gia đình thì chị Huyền oà khóc nói bỏ nhà đi, ở nhà có chồng và con 2 tuổi. Sau đó Huyền cho bà chủ số của tôi", ông Chiến kể lại trên Zing.

 
Gia đình chị Huyền không có mâu thuẫn nào trước khi chị Huyền mất tích
Gia đình chị Huyền không có mâu thuẫn nào trước khi chị Huyền mất tích

Như đã đưa tin, ngày 17/5, Công an phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ tiếp nhận thông tin về chị Đỗ Thương Huyền, 26 tuổi bị mất tích. Bà Sửu - mẹ của chị Huyền khẳng định chị Huyền không có bất kỳ mâu thuẫn nào với gia đình ruột và gia đình chồng, càng không có xích mích gì với bạn bè và những người xung quanh. 

>>Có thể bạn chưa biết: Giây phút đoàn tụ hạnh phúc của người phụ nữ lưu lạc ở Trung Quốc suốt 24 năm trời

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo mất tích của gia đình, Công an phường Him Lam đã định vị số điện thoại di động của Huyền liên lạc lần cuối khoảng 18h ngày 16/7 tại khu vực quanh khách sạn cách nhà Huyền khoảng 300 - 500m. Ngày 18/7, gia đình tìm thấy xe máy và hình ảnh của chị Huyền ở bến xe Mỹ Đình.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.