Cô gái đi xe xịn trăm triệu đồng vào shop quần áo trộm máy tính bảng

13:30 03/03/2021

Mới đây tại một cửa hàng quần áo ở đường Trần Duy Hưng, Hà Nội đã xảy ra tình trạng mất cắp. Đáng nói, đối tượng gây ra sự việc có vẻ ngoài không có gì là khó khăn đến mức phải đi trộm đồ của người khác.

 
Cô gái đi xe tay ga dừng lại trước cửa hàng quần áo (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái đi xe tay ga dừng lại trước cửa hàng quần áo (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Hai cụ bà trộm đồ trót lọt trong cửa hàng trước mặt cô nhân viên

Đi xe xịn cả trăm triệu đồng vẫn trộm máy tính bảng

Trong thời buổi khó khăn vì dịch Covid-19, nhiều cửa hàng kinh doanh đã phải tạm đóng cửa. Vì vậy, không ít người đã cùng nhau chung tay, giúp đỡ những hoàn cảnh vất vả hơn mình. Tuy nhiên, vẫn có những đối tượng lợi dụng sơ hở để cuỗm đi món đồ có giá trị. 

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ việc cửa hàng của mình bị trộm "ghé thăm". Đáng nói, đối tượng lại là một cô gái đi xe tay ga xịn trị giá cả trăm triệu đồng. Cụ thể, tài khoản P.Q.T. bức xúc kể, cô gái này đã đến cửa hàng quần áo của vợ anh trên đường Trần Duy Hưng xem đồ. 

Lợi dụng lúc nhân viên mất cảnh giác, cô gái nhanh tay "cuỗm" mất chiếc máy tính bảng đang để trên bàn rồi nhanh chân trốn mất. Được biết, chiếc máy tính bảng này là của con anh T.

 
Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đọc thêm: Trộm xe về chạy app công nghệ, gặp ngay chính chủ đi cuốc xe định mệnh

Đối tượng từng gây ra nhiều sự việc tương tự ở quận Đống Đa

Rõ ràng khi nhìn vào phương tiện di chuyển của cô gái cũng như vẻ ngoài, nhiều người dễ dàng nhận thấy cô không khó khăn đến nỗi phải đi trộm đồ của người khác. Hơn nữa, chiếc máy tính bảng cũng không có giá trị quá lớn so với tài sản cô sở hữu. Vì vậy nhiều người xem đoạn clip không khỏi cảm thấy khó hiểu. 

Sau khi xảy ra sự việc, anh T. đã tìm hiểu và biết được cửa hàng của vợ chồng anh không phải nạn nhân duy nhất của cô gái này bởi đối tượng đã từng gây ra nhiều sự việc tương tự ở quận Đống Đa. Không những vậy lần nào đối tượng cũng bị ghi rõ hình ảnh biển số xe. "Mong các bác giúp đỡ để diệt sâu hại trong xã hội, Covid dân tình đã khó khăn lắm rồi', anh T. chia sẻ.

 
Cô gái giả vờ xem quần áo (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái giả vờ xem quần áo (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Sau đó nhanh tay lấy chiếc máy tính bảng (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau đó nhanh tay lấy chiếc máy tính bảng (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Có thể bạn chưa biết: Nhân viên 9X trộm hơn 1,3 tỷ đồng của cửa hàng

Sau khi đoạn clip được lan truyền, nhiều người đã lên án gay gắt hành vi của cô gái. Nhiều người đồng tình rằng, dù vì hoàn cảnh hay bất cứ lý do gì mà đi trộm cắp cũng là điều khó có thể tha thứ. Bên cạnh đó, mọi người cũng nhắc nhở nhau rằng cần nâng cao cảnh giác, không thể "trông mặt mà bắt hình dong" được. Nhất là với các cửa hàng kinh doanh, việc để đồ có giá trị hớ hênh sẽ chỉ tự biến mình thành "miếng mồi ngon" cho kẻ xấu.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐỀ CAO CẢNH GIÁC TRỘM CẮP TẠI CÁC CỬA HÀNG

Các cửa hàng quần áo thường trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian bởi nơi đây đông đúc người ra vào, hơn nữa nhân viên và chủ cửa hàng dễ bị phân tâm khi phục vụ, tư vấn cho khách. Vì vậy, các đối tượng trộm cắp sẽ lợi dụng sơ hở này để ra tay trộm đồ.

Thủ đoạn trộm đồ của kẻ gian thường khá tinh vi. Thông thường sẽ đi từ hai người trở lên để đánh lạc hướng, tuy nhiên cũng có trường hợp chỉ có một người như sự việc trên. Để hạn chế bị trộm cắp tài sản, các cửa hàng nên trang bị camera giám sát. Trong khi tư vấn cho khách nên có một người quan sát cửa hàng hoặc phải cất hết tài sản có giá trị, tránh người xấu nảy lòng tham.

Xem thêm tại đây!