Cô gái dành 7 năm du lịch khắp thế giới để quên nỗi buồn chia tay

12/07/2016, 07:00 GMT+07:00

Chỉ trong 7 năm, cô đã đặt chân đến gần 50 quốc gia trên khắp thế giới và nhận ra cuộc sống còn rất nhiều điều tuyệt vời mà mình “suýt” bỏ lỡ vì những điều không xứng đáng.

Cô gái dành 7 năm du lịch khắp thế giới để quên nỗi buồn chia tay

Cailin O'Nel có niềm đam mê đặc biệt với những chuyến đi. (Ảnh: Internet)

Cailin O'Nel (Halifax, tỉnh Nova Scotia, Canada) là cô gái đã mang giấc mơ chinh phục thế giới từ khi còn bé. Cô muốn được đến Australia để chơi cùng gấu Koala và cả những nơi xa hơn thế để khám phá thế giới xung quanh mình. Thế nhưng, cho đến ngày tốt nghiệp đại học, cô vẫn chỉ mới thực hiện những chuyến đi cùng gia đình quanh quẩn trong đất nước Canada và Mỹ. Sở dĩ, CailinO. vẫn chưa thực hiện được những gì mình ấp ủ bấy lâu là vì cả thế giới trong cô lúc ấy không ai khác ngoài bạn trai - người đã “cắm sừng” cô từ khi mối quan hệ hai người vẫn còn tốt đẹp.

Cô gái dành 7 năm du lịch khắp thế giới để quên nỗi buồn chia tay

Cô gặp gỡ rất nhiều bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Theo những gì Cailin O'Nel chia sẻ, mối quan hệ của cô và bạn trai bắt đầu có chiều hướng xấu đi vào giữa năm 2007. Mà lí do khiến mọi chuyện trở nên rối tung và dần đi vào ngõ cụt được cho là đến từ “người thứ 3”. Cô gái ấy thường xuyên xuất hiện bên cạnh người yêu cũ của Cailin O'Nel. Những cuộc cãi vã và bất đồng giữa cô và bạn trai thường xuyên xảy ra với tần suất dày đặc. Cho đến một ngày, anh chàng kia lấy đó làm lí do để chấm dứt cuộc tình 4 năm giữa hai người. Và Cailin O'Nel càng tin rằng mình đã bị “cắm sừng” khi chỉ một tháng sau bạn trai cũ chính thức công khai hẹn hò với cô gái kia và hai người họ tiến tới hôn nhân không lâu sau đó.

Cô gái dành 7 năm du lịch khắp thế giới để quên nỗi buồn chia tay

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới mẻ đối với cô. (Ảnh: Internet)

Cailin O'Nel tự nhận thấy rằng mình từng là mẫu con gái xem người yêu là tất cả và chấp nhận gạt bay cả thế giới ra khỏi cuộc sống vì tình yêu. Thế nên, cũng như bao lần chia tay trước, cô không phải là người chủ động phá vỡ mối quan hệ và luôn phải mang về những tổn thương to lớn khi yêu. Cô gái 23 tuổi năm ấy, quyết định làm một chuyến du lịch đến châu Âu với hi vọng sẽ xoa dịu tinh thần sau hai tháng suy sụp vì mất đi mối tình 4 năm.

Nhưng thật không ngờ, chuyến đi ấy không những giúp cô vơi bớt những nỗi buồn mà nó đã làm sống dậy giấc mơ và niềm đam mê thuở bé của Cailin O'Nel là những chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Cô đã thật sự mở lòng và bước ra khỏi thế giới u sầu ngỡ như khóa chặt cuộc sống của mình, để đến với những người bạn tuyệt vời cũng như tận hưởng một cuộc đời thật nhiều điều ý nghĩa.

Cô gái dành 7 năm du lịch khắp thế giới để quên nỗi buồn chia tay

Cailin O'Nel của ngày hôm nay đã trưởng thành hơn xưa rất nhiều. (Ảnh: Internet)

Chỉ trong 7 năm, Cailin O'Nel đã đặt chân đến gần 50 quốc gia trên khắp các châu lục. Cô gặp gỡ làm quen được thêm nhiều bạn mới và khám phá những điều mới mẻ bên ngoài đất nước mình đang sống. Cùng với tấm bằng đại học ngành điện ảnh, Cailin O'Nel đã đi theo con đường làm những bộ phim về du lịch. Bên cạnh đó, Cailin O'Nel bắt đầu viết blog để lưu lại những chuyến đi của mình và cho gia đình cô biết về hành trình mà cô đang đi.  Ngoài ra , cô cũng là một blogger ẩm thực được nhiều người yêu thích.

Suốt những năm tháng ấy, Cailin O'Nel đã thực sự trưởng thành hơn rất nhiều. Cô không còn là cô gái 23 tuổi năm ấy chỉ biết đến tình yêu và tự nhận lấy đau khổ. Cuối cùng, Cailin O'Nel nhận ra rằng cô tìm đến những chuyến đi ấy không phải để vùi lấp đi nỗi buồn khi bị người yêu phản bội. Mà cô đã tìm được lẽ sống và khơi dậy niềm đam mê của mình, nơi mà mỗi chuyến đi là cuộc sống thêm một điều kì diệu.