Cô gái đang luộc lòng thì sán vừa dài vừa béo núc ních chui ra

09:35 21/03/2021

Từ trước đến nay, lòng lợn tiết canh là những món ăn khoái khẩu được mọi người yêu thích, nhất là trong các dịp bạn bè tụ họp để ăn nhậu. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người ăn dính sán hay các bệnh đường ruột vì lòng lợn làm không sạch, ẩn chứa nguy cơ liên quan vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã được cảnh báo rộng rãi khắp mạng xã hội.

 
Lòng lợn không sạch khiến cô gái phải hét lên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lòng lợn không sạch khiến cô gái phải hét lên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Gần đây nhất đó là một đoạn video ghi lại cảnh cô gái vừa luộc lòng vừa hốt hoảng hét lên bởi những con sán béo núc ních. Đoạn video dài khoảng 12 giây, ghi lại cảnh một nồi lòng luộc đang sôi trên bếp cùng với đó là đôi đũa đảo liên tục.

Thế nhưng, đang chế biến thì bất ngờ phía trong lòng trồi ra con sán dây vừa dài lại vừa mập núc ních. Cô gái hốt hoảng thốt lên sau khi gắp nó ra: “Trời ơi trời ơi, ghê quá ghê quá.”Video luộc lòng khiến người xem phải hãi hùng.

 
Nhìn cảnh này đến cư dân mạng cũng rùng mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhìn cảnh này đến cư dân mạng cũng rùng mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video khiến người khác khi xem không khỏi kinh hãi và thầm nhủ không dám động đũa vào món lòng. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số người nhận định món ăn này thật sự rất ngon, chỉ là chúng ta cần có kỹ năng chọn lòng sạch, làm sơ chế thật kỹ.

“Bây giờ thì chừa luôn lòng với cả tiết canh nhé ăn vào bệnh lúc nào không biết được đâu. Trời ơi tôi xem thôi mà muốn nổi cả da gà.”

“Ôi trước giờ toàn ăn lòng này không biết dính con sán nào không chứ ở ngoài quán thì làm gì có chuyện người ta vệ sinh sạch được.”

“Đấy có ăn lòng thì tự mua về vệ sinh sạch sẽ cho đảm bảo chứ đi ra quán thì nói thật là chả biết có an toàn hay không đâu. Với cả làm kỹ như cô gái này còn dính cả sán thế kia thì đúng là hốt thật.”

“Thôi quả này thì tạm biệt lòng mề vậy chứ hãi thế ám ảnh luôn sau cũng chả dám ăn ấy.”

 
Lòng lợn cần phải được sơ chế sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh. (Ảnh: Dân Trí)
Lòng lợn cần phải được sơ chế sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết, để phân biệt được lòng lợn nào có sán hay không chỉ qua cảm quan cách nhìn thật sự rất khó. Tuy nhiên vẫn có một số mẹo nhỏ. Những loại lòng hay nổi u cục, không có độ dẻo thì người mua cần bỏ qua ngay vì khả năng sán xuất hiện trong đó rất lớn. Ngoài ra, mọi người cần chú ý ưu tiên những loại lòng ấn vào có tính đàn hồi, không xuất hiện mùi hôi và trông sạch sẽ. Khi mua về cần sơ chế cẩn thận và thật kỹ để tránh trường hợp còn sót sán hay những loại ký sinh khác.

Việc lựa chọn đồ ăn hợp vệ sinh là điều cực kỳ quan trọng nếu không sẽ ảnh hưởng sức khỏe của chính bạn và cả gia đình. Còn bạn nghĩ gì về video kia của cô gái hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH CHỌN MUA LÒNG LỢN SẠCH, NGON

Khi mua lòng lợn bạn nên chọn những loại có ống tròn căng, màu trông sạch sẽ, tươi tắn đồng thời chất dịch bên trong không có mùi lạ, màu trắng sữa.

Với những lòng có đường kính lớn, mỏng thường không được non vì chất dịch phía trong màu vàng khi ăn sẽ có cảm giác đắng, dai.

Nếu khi sờ vào cho cảm giác không có độ dẻo hay ít đàn hồi và nổi những u cục thì không tốt vì khả năng lớn lòng này được lấy từ lợn bệnh hoặc có sán.

Ngoài ra, nội tạng bạn chỉ nên mua ở những cửa hàng có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Mua về cần sơ chế thật kỹ vì nội tạng nếu không cẩn thận có thể ăn đúng sán hay mắc những loại bệnh khác.

Xem chi tiết tại đây.