Cô gái đăng đàn tố phòng khám phụ khoa “lừa trắng trợn” 25 triệu đồng

08/03/2021, 10:15 GMT+07:00

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng dài của cô gái trẻ với mục đích “bóc phốt” một phòng khám phụ khoa ở TP. Hồ Chí Minh đã lừa tiền trắng trợn, thậm chí còn coi thường sức khỏe của người bệnh.

 
Bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội gây chú ý đặc biệt. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội gây chú ý đặc biệt. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ của chính chủ thì cô đã tới một phòng khám đa khoa ở quận 10 – TP. Hồ Chí Minh để thực hiện khám phụ khoa. Vì thấy các bệnh viện đều rất đông nên cô gái đã chọn tới cơ sở y tế tư nhân vắng hơn để quá trình khám sức khỏe tổng thể diễn ra nhanh gọn. Thế nhưng tất cả đều không như mong đợi khi cô bị phòng khám này “lừa trắng trợn 25 triệu đồng” cùng mối nguy hại sức khỏe sau này.

Cụ thể, cô nàng chia sẻ đây là lần đầu tiên thực hiện khám phụ khoa vì “trước đó mình biết điều này là cần thiết nhưng mình chưa đi phần vì quên phần vì tốn nhiều thời gian hơn”. Ngay từ tối hôm trước khi ghé qua phòng khám để xét nghiệm bước đầu đã thấy nhân viên y tế tại đây “tỏ thái độ khó chịu”. Đến sáng hôm sau mới là “khoảng thời gian đáng sợ” khi cô gái trẻ kể lại toàn bộ quá trình “nằm trên bàn mổ để khám và chữa bệnh phụ khoa theo yêu cầu”.

 
Cô gái bắt đầu thực hiện khám theo đúng yêu cầu. (Ảnh: L.A)
Cô gái bắt đầu thực hiện khám theo đúng yêu cầu. (Ảnh: L.A)

Cô gái được yêu cầu thực hiện các bước khám phụ khoa theo hướng dẫn của y bác sĩ. Thế nhưng điều đáng nói là dụng cụ thăm khám phụ khoa được đặt vào vùng kín của cô nàng này khá lâu, các y bác sĩ đứng xung quanh thì “nói rất nhiều thứ, nào là nhiễm khuẩn, tạp trùng các kiểu”. Kết luận cuối cùng sau cùng: “Họ bảo mình bị viêm cổ tử cung, viêm tiết niệu, viêm âm đạo, nhiễm khuẩn”.

Tiếp đến, cô gái này được yêu cầu “phải hút dịch ra để kiểm tra và bắt mình thanh toán hơn 8 triệu rồi mới chuẩn đoán được”. Vì quá sợ hãi với chẩn đoán của bác sĩ nên cô nàng đã “nhắm mắt làm liều”, nhờ một nhân viên y tế đi thanh toán để được khám tiếp đồng thời “muốn thực hiện nhanh để họ rút vật dụng ra khỏi người mình”.

Kết luận thứ 2: “Họ bảo mình bị viêm nang cấp độ 2, vi khuẩn ăn cổ tử cung phải mổ liền không thôi sẽ dẫn đến ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh sản”. Cô gái tiếp tục bị “lừa” gói điều trị hơn 20 triệu đồng mà nếu “không chuyển khoản họ không cho mình ra cứ bắt mình nằm như thế”. Cô gái mếu khóc gọi điện cho bạn để chuyển khoản qua và thực hiện thủ thuật ngay tức thì. Sau đó “họ chích đốt tử cung của mình đột ngột mà không dùng thuốc gây tê”.

 
Kết quả thăm khám tại cơ sở y tế này. (Ảnh: L.A)
Kết quả thăm khám tại cơ sở y tế này. (Ảnh: L.A)

Xong xuôi mọi thứ xuống gặp bác sĩ mình vẫn còn khóc. Cả quá trình khám kiểm tra mình đều ở tình trạng hai chân dạng ra và họ đặt cái máy hay vật gì đó ở âm hộ của mình liên tục 1 tiếng đồng hồ không chịu lấy ra dù mình đã khóc lóc van xin rất nhiều lần”, cô gái kể lại lần khám phụ khoa gây ám ảnh.

Cô gái trở về nhà và thông báo với mẹ thì được đưa đi thăm khám lại. Thật bất ngờ, tại cơ sở y tế mà mẹ cô tin tưởng thì bác sĩ kết luận “cô không bị sao cả, huyết trắng ở vùng kín chỉ là hiện tượng bình thường”. Đến đây cô mới ngớ người, vậy mà phòng khám kia đã chích đốt cổ tử cung của cô gây ảnh hưởng tới quá trình sinh sản về sau.

Cuối bài đăng cô gái cũng tự trách bản thân sao lại dại dột đến thế, để bị lừa một khoản tiền lớn còn rước họa vào thân. Đồng thời cảnh báo các bạn trẻ về phòng khám không uy tín này và nhắc nhở mọi người: “Nếu đi khám bệnh thì chớ có đi một mình”.

 
Kết quả là "tiền mất tật mang". (Ảnh: L.A)
Kết quả là "tiền mất tật mang". (Ảnh: L.A)

Bài đăng của cô gái đã thu hút sự chú ý đặc biệt với nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Nhiều người chỉ trích thái độ làm việc của cơ sở y tế này và nhắc nhở bạn bè coi đây là một bài học, để tránh lâm vào tình cảnh như cô nàng trên.

-         “Né phòng khám này ra nhé mọi người ơi”.

-         “Đây là một bài học dành cho tất cả các bạn trẻ đấy, đừng đi khám một mình nha”.

-         “Nói thật, bạn này cứ như người trên giời rơi xuống. Bệnh viện lớn còn phải đi khám vài bệnh viện, đây lại đi phòng khám”.

-         “Thật sự không ý đức họ để đâu, mà cũng không biết đây có phải bác sĩ không?”.

-         “Có nhiều cơ sở tư nhân lừa đảo như thế này lắm, mọi người phải cẩn thận chứ”.

Câu chuyện của cô gái trẻ hiện vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận với những quan điểm khác nhau. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc trên với những tâm sự từ cô gái “nhẹ dạ cả tin” này?