Cô gái đăng đàn tố chị dâu của bạn trai "thảo mai hơn cả chị Nguyệt"

20:30 17/02/2021

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn là chủ đề gây tranh cãi, tuy nhiên còn một mối quan hệ khác cũng khiến nhiều cô nàng phải đau đầu, đó chính là giữa các chị em dâu trong nhà với nhau.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Bạn trai nhà người ta chưa bao giờ khiến chị em thất vọng

Cô chị dâu thảo mai của người yêu

Mới đây, trên một group dành cho giới trẻ, bài đăng của một cô gái về việc mình gặp phải chị dâu "khó đỡ" của người yêu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cô gái cho biết vì mình và người yêu đã sắp tiến tới hôn nhân nên thường xuyên qua lại, ăn uống tại nhà chồng tương lai. Tuy nhiên, người chị dâu mới của bạn trai đã khiến cô nhiều lần cảm thấy bức xúc.

 
Cô gái và bạn trai đã chuẩn bị làm đám cưới. (Ảnh minh họa: Tip December)
Cô gái và bạn trai đã chuẩn bị làm đám cưới. (Ảnh minh họa: Tip December)

Cô gái cho biết người chị dâu này luôn khen cô khéo léo, đảm đang trước mặt, thế nhưng sau lưng lại chê cô đủ mọi lý do "trời ơi đất hỡi", từ chuyện cô mặc chiếc váy trông lòe loẹt, nấu ăn dùng hạt nêm thay cho mì chính và thậm chí cả việc hay đăng ảnh đi chơi lên mạng cũng trở thành đề tài nói xấu với mẹ chồng. 

Đỉnh điểm của cơn tức giận là sau một bữa cơm, cô gái rửa bát xong xuôi rồi ngồi nói chuyện với chị dâu một lúc thì ra về. Vậy mà đến tối hôm sau, chị dâu lại nói với gia đình là cô gái "ăn xong rửa cái bát cũng không sạch nên phải rửa lại, chẳng biết sau này về làm dâu thế nào". Quá bực bội, cô gái đã nhắn tin làm cho ra lẽ.

 
Tin nhắn được cô gái chia sẻ. (Ảnh: FB L.C)
Tin nhắn được cô gái chia sẻ. (Ảnh: FB L.C)

>> Xem thêm: Chàng trai bị người yêu "chửi sấp mặt" vì dám chê idol

Cộng đồng mạng đồng cảm

Trước câu chuyện về người chị dâu "trước mặt một đằng, sau lưng một nẻo" mà nhân vật chính chia sẻ lại nói trên, cư dân mạng hầu như đều đứng về phía cô gái. Họ cho rằng việc làm này là cần thiết để người chị dâu nọ biết rằng những lần thảo mai của cô với gia đình đều không thể qua mắt được cô gái. Tuy nhiên, một số khác không ủng hộ cách làm quá thẳng thắn này bởi theo họ, một khi đã nói mọi chuyện quá rõ ràng, hai người và thậm chí là hai gia đình sau này cũng khó mà đối mặt với nhau.

 
Sự hòa hợp trong quan hệ giữa chị em dâu cũng rất quan trọng. (Ảnh minh họa: Huỳnh Minh Thương)
Sự hòa hợp trong quan hệ giữa chị em dâu cũng rất quan trọng. (Ảnh minh họa: Huỳnh Minh Thương)

"Mình ủng hộ vỗ thẳng mặt thế này, không nói lại tưởng hiền, sau này được thể bắt nạt."

"Cùng cảnh làm dâu mà sao lại đâm thọc nhau thế bao giờ."

"Bạn làm vậy cũng không nên, sau này anh em người ta khó nhìn mặt nhau."

"Nghe chuyện mà bực mình thay."

Ngoài ra, cũng có không ít người từng rơi vào trường hợp tương tự như cô gái đã chia sẻ về chuyện mình gặp phải các cô nàng thảo mai bên nhà chồng. Dù sao đi nữa, mọi người đều có chung một nhận định rằng tốt nhất là không nên có mối quan hệ quá thân thiết với những người thảo mai, tránh gặp phải những câu chuyện bực mình ngày sau.

"Gặp cô chị dâu thảo mai thế này mệt lắm, nhà mình có cô em chồng tương tự, đúng là giặc bên Ngô."

"Có khi là do sợ sau này bạn về lại được lòng mẹ chồng hơn."

"May quá nhà tôi có mỗi mình tôi, chứ quan hệ chị em dâu kiểu này đau đầu lắm."

"Mất lòng trước được lòng sau, biết rõ nhau luôn khéo lại dễ sống."

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Ra mắt ngày Tết, chàng Tây được giao nhiệm vụ rửa bát

Hiện nay, bài đăng của cô gái nói trên vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, đặc biệt là các cô gái từng gặp phải hoàn cảnh tương tự. Bạn nghĩ sao về những lời chia sẻ này?

NGÀY ĐẦU RA MẮT, CÔ GÁI NẤU BA MÂM CỖ NHƯNG VẪN BỊ NHÀ BẠN TRAI CHÊ TƠI TẢ

Không phải là câu chuyện gặp người thảo mai như cô gái nói trên, thế nhưng trường hợp của cô nàng dưới đây cũng khiến nhiều người nghe thôi cũng bực.

Được biết, vì ra mắt nhà người yêu trong một đám giỗ, cô nàng 9x trong câu chuyện đã có hai ngày được tham gia thử thách "sống chung với nhà chồng". Tuy nhiên, dù thức khuya dậy sớm, nấu ba mâm cỗ nhưng vẫn nhận đủ lời chê bai vì chỉ biết nấu món luộc.

Đã vậy, chàng trai vẫn tỉnh bơ khi nghe thấy gia đình chê trách bạn gái, không hề đứng lên bênh vực cho cô một câu nào. Điều này đã khiến cư dân mạng cảm thấy bức xúc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!