Cô gái đam mê gắp thú bông để tặng cho trẻ em vùng cao

16:50 10/12/2021

Trẻ em vùng cao phải chịu thiếu thốn đủ bề từ ăn mặc đến cả việc học hành. Chính vì vậy, mong ước có chú gấu bông xinh xắn để chơi giải khuây thường ngày dường như là điều xa xỉ với các em. Biết được điều này, một cô gái đã khiến thú vui và niềm đam mê của mình trở nên ý nghĩa hơn khi gửi tặng tới trẻ vùng cao món quà đặc biệt.

 
N.N gắp được rất nhiều thú bông. (Ảnh: N.N)
N.N gắp được rất nhiều thú bông. (Ảnh: N.N)

Trong một hội nhóm, nick Facebook N.N đã chia sẻ hình ảnh những chú gấu bông do mình tự gắp được. Cô có niềm đam mê mãnh liệt với trò gắp thú, trung bình cứ 100 nghìn đồng cô gắp được 3 con nhỏ và từ 50 nghìn đồng đến 70 nghìn đồng sẽ gặp được 1 chú gấu bông bự Hàn Quốc xịn sò. Thú vui này kéo dài tới nỗi cả nhà N.N ngập tràn gấu bông.

 
Cô hút chân không để gửi lên vùng cao cho các em. (Ảnh: N.N)
Cô hút chân không để gửi lên vùng cao cho các em. (Ảnh: N.N)

Lúc này, cô mới nghĩ tới việc, liên hệ một mạnh thường quân trên Hà Giang để gửi những thú bông đi cho. N.N viết trên mạng xã hội: “Vì tao nghĩ rằng trẻ em trên đấy đến cái ăn cái mặc còn thiếu thốn thì lấy đâu mà có bánh ngon hay đồ chơi đẹp. Nên chắc là các bé sẽ thích lắm đây, thế là tao vác nguyên đống thú đấy đi hút chân không rồi gửi. Sau 7749 ngày thì nay đã tới tay các em, anh P. gửi ảnh feedback tao vui lắm tụi mày ạ. Muốn lan tỏa niềm vui này đến cả group.”

 
Tuy còn ngại ngần nhưng các em rất thích món quà này. (Ảnh: N.N)
Tuy còn ngại ngần nhưng các em rất thích món quà này. (Ảnh: N.N)

 
Mong rằng những món quà nhỏ sẽ giúp các em ấm áp hơn trong mùa đông. (Ảnh: N.N)
Mong rằng những món quà nhỏ sẽ giúp các em ấm áp hơn trong mùa đông. (Ảnh: N.N)

Trong những bức ảnh T.T đăng tải có thể thấy, cô gắp được vô vàn thú nhồi bông với đủ màu sắc sặc sỡ, vô cùng xinh xắn. Với trẻ em miền cao, đây quả thực là những món quà vô giá. Nhiều em nhỏ cực kỳ thích thú trước món quà này, dù vẻ mặt còn ngượng ngùng nhưng lại ôm chặt thú bông lúc được mạnh thường quân tặng. Ngoài ra, nhờ có những món quà của N.N mà tiết học của các em nhỏ thêm sôi động, ấm áp hơn. Mong rằng, những chú thú bông nhỏ nhắn, xinh xắn này sẽ phần nào đó bù đắp được tuổi thơ thiếu thốn của các em.

 
Các em vui thích khi được nhận quà. (Ảnh: N.N)
Các em vui thích khi được nhận quà. (Ảnh: N.N)

Phía dưới bài viết, cư dân mạng đã dành lời khen cho cô gái trẻ vì đã có hành động đẹp. Việc làm của N.N sẽ khiến các em cảm thấy ấm áp, nhất là trong mùa đông năm nay. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân khác cũng đã chia sẻ hành động thiện nguyện của bản thân với trẻ em vùng cao. Người mua đồ, người tặng đồ ăn, thậm chí là cả dép tổ ong để các em đi đỡ lạnh.

“Tao cũng có niềm đam mê với dép tổ ong. Mỗi năm tới mùa rét là tao lại tự thân đu 1 chuyến phát tổ ong cho tụi nhỏ, chúng nó cũng khoái lắm.”

“Thấy mấy bé cười vui ghê. Chúc bạn nhiều may mắn, gắp được nhiều gấu nha. Cơ mà 1 người mê gấu như tao nhìn đống này thèm ghê. Ở gần qua xin 1 con kỳ lân liền. Gắp gì chưa bao giờ dính.”

“Một tấm lòng siêu đẹp. Mình hồi trước gắp được chục con xong hàng xóm xin hết. Chứ cũng không siêu và tích được nhiều như bạn luôn" - chia sẻ từ cộng đồng mạng.

 
Những chú gấu bông khiến lớp học vui nhộn hơn. (Ảnh: N.N)
Những chú gấu bông khiến lớp học vui nhộn hơn. (Ảnh: N.N)

Không riêng N.N mà rất nhiều mạnh thường quân khác đã và đang ngày ngày cố gắng hết sức để giúp đỡ trẻ em vùng cao. Họ coi những đứa trẻ như chính người con của mình. Trong đó, phải kể đến anh Kiên Trần, tìm mọi cách để các em có cuộc sống đủ đầy, ấm áp hơn. Trên trang cá nhân, anh thường xuyên kêu gọi cư dân mạng quyên góp để tích tiền xây trường cho các em.

 
Anh Kiên trong 1 lần đi lên vùng cao. (Ảnh: Kiên Trần)
Anh Kiên trong 1 lần đi lên vùng cao. (Ảnh: Kiên Trần)

Ngôi trường vùng cao được anh chăm chút kỹ lưỡng từ những ngày đầu để sao cho mọi chi tiết đều tốt cho các em nhất. Dù gia đình và công việc ở Hà Nội nhưng anh Kiên luôn cố gắng dành thời gian theo định kỳ lên vùng cao để thăm trường, thăm các em nhỏ. Chỉ cần thấy các em thiếu thốn về quần áo, nước nóng… anh lại kêu gọi ủng hộ để xây dựng thêm.

 
Anh đại diện mạnh thường quân lắp hệ thống nước sạch cho các em. (Ảnh: Kiên Trần)
Anh đại diện mạnh thường quân lắp hệ thống nước sạch cho các em. (Ảnh: Kiên Trần)

Một lần lắp đặt xong hệ thống nước sạch cho các em, anh viết trên trang cá nhân: “Xong hệ thống năng lượng mặt trời và nóng lạnh cho các con trường tiểu học Y Tý, mấy anh em lại chạy vội lên Bắc Hà để kiểm tra và bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho các con học sinh ở Nậm Khánh huyện Bắc Hà, Lào cai. Nước sạch, trong veo và các con thích lắm từ nay có nước sạch uống thoả thích.”

 
Ngôi trường do anh Kiên xây cho các bé vùng cao. (Ảnh: Kiên Trần)
Ngôi trường do anh Kiên xây cho các bé vùng cao. (Ảnh: Kiên Trần)

Kinh tế kém phát triển, thời tiết lại khắc nghiệt nên cuộc sống của trẻ em vùng cao có khăn hơn cả. Chính vì vậy, nếu có thể hãy quyên góp bằng hành động hoặc tài sản để các em có tuổi thơ tốt đẹp hơn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH NHIẾP ẢNH GIA NGƯỜI PHÁP ỦNG HỘ TRẺ EM VÙNG CAO

Không riêng mạnh thường quân Việt Nam, nhiều người nước ngoài cũng đã từng ủng hộ, mong các em vùng cao có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong đó có nhiếp ảnh gia người Pháp - Réhahn, thấy các em vùng cao ngồi co ro trước cái lạnh -2 độ C, anh đã kêu gọi ủng hộ trên trang cá nhân.

Anh chia sẻ: “Tôi bất ngờ khi nhìn thấy những đứa trẻ ngồi ở vệ đường ướt nhẹp, hơ tay trên những đống lửa để sưởi ấm. Trước khi lên đó, tôi cũng không tưởng tượng ra có cảnh này. Tôi biết họ rất khổ nên quyết định chụp ảnh lại và viết bài chia sẻ trên trang cá nhân để quyên góp tiền. Bất ngờ là sau một đêm, tôi đã quyên góp được 600 đô la và nhanh chóng dùng số tiền này để mua áo ấm, găng tay, ủng cho các em nhỏ.”