Cô gái cúi đầu cảm ơn tài xế ô tô khi được nhường đường

11:10 08/05/2020

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn luôn có thể gặp được những hành động đẹp. Mặc dù đó chỉ là những việc làm nhỏ như cúi xuống nhặt rác hay dắt cụ già qua đường cũng đủ làm người xung quanh ấn tượng.

Mới đây, 1 clip ghi lại hình ảnh cô gái cúi đầu cảm ơn khi được tài xế ô tô nhường đường đã được đăng tải trên mạng xã hội. Đã có rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng dành cho hành động của cả cô gái lẫn người tài xế.

 
Câu chuyện xảy ra tại Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Bình Phước. (Ảnh cắt từ clip)
Câu chuyện xảy ra tại Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Bình Phước. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Hành động đẹp của người nước ngoài trên đường phố Việt Nam

Tài xế ô tô dừng lại nhường đường 

Đoạn clip này do Tuổi Trẻ Cười Online đăng tải lấy nguồn từ tài khoản mạng xã hội T.N. Được biết nơi xảy ra sự việc là trên Quốc lộ 14, đoạn qua huyện Bù Đăng, Bình Phước. Khi thấy 2 cô gái phía trước rơi đồ mà đang loay hoay chưa biết phải làm thế nào, người tài xế đã dừng xe lại, nhường đường cho họ chạy ra nhặt đồ an toàn.

 
 Ô tô đã đi chậm lại khi thấy 2 cô gái đang loay hoay phía trước... (Ảnh cắt từ clip)
 Ô tô đã đi chậm lại khi thấy 2 cô gái đang loay hoay phía trước... (Ảnh cắt từ clip)

 
Sau đó dừng hẳn lại để 2 người nhanh chóng chạy ra nhặt đồ. (Ảnh cắt từ clip)
Sau đó dừng hẳn lại để 2 người nhanh chóng chạy ra nhặt đồ. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Tài xế xe ôm công nghệ cứu chú cún

2 cô gái cúi đầu cảm ơn

Thấy ô tô dừng lại, 1 trong 2 cô gái đã vội vàng chạy ra nhặt đồ và nhanh chóng trở lại lề đường. Chưa dừng lại ở đây, 2 cô gái đã quay người đối diện với ô tô và cúi đầu ra hiệu cảm ơn. Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa trong clip đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Tất cả đều cho rằng cả việc nhường đường của anh tài xế lẫn việc cúi đầu cảm ơn của cô gái đều rất nhân văn và lịch sự, là điều cần được nhân rộng hiện nay.

 
Cô gái áo trắng cúi đầu cảm ơn ngay khi nhặt đồ xong. (Ảnh cắt từ clip)
Cô gái áo trắng cúi đầu cảm ơn ngay khi nhặt đồ xong. (Ảnh cắt từ clip)

Cô gái áo đen cũng cảm ơn khi đã đứng ở ven đường. (Ảnh cắt từ clip)Cô gái áo đen cũng cảm ơn khi đã đứng ở ven đường. (Ảnh cắt từ clip)

Clip cô gái cúi đầu cảm ơn khi được nhường đường.

>> Đừng bỏ lỡ: Hành động đẹp của người Việt khiến du khách cảm động

Chàng trai cúi đầu cảm ơn ô tô nhường đường

Trước đó, 1 tài khoản mạng xã hội là N.A.D cũng đã chia sẻ về sự việc tương tự. Trong clip này, chủ nhân clip là anh N.A.D cho biết trên đoạn đường Lạc Long Quân rẽ sang Hoàng Quốc Việt, có dừng lại nhường đường cho 1 nam thanh niên. Anh đã rất bất ngờ và ấn tượng khi được người này cúi đầu cảm ơn, vì vậy anh đã đăng tải clip để chia sẻ với nhiều người hơn.

 
Chàng trai cúi đầu cảm ơn vì được nhường đường. (Ảnh: N.A.D)
Chàng trai cúi đầu cảm ơn vì được nhường đường. (Ảnh: N.A.D)

Những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng đôi khi lại mang đến nhiều cảm xúc như thế này đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Tất cả những người biết chuyện đều cảm thấy đây là hành động cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng vì chúng chứng tỏ rằng người tử tế vẫn luôn ở xung quanh ta.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

CẬU BÉ CẦM ĐÈN, CHẠY BỘ 1 KILOMET DẪN ĐƯỜNG CHO XE CỨU HỎA

Vào sáng 2/5 vừa qua, tại Trung Quốc, đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu bé cầm đèn, chạy bộ 1 kilomet để dẫn đường cho xe cứu hỏa đã lan rộng trong cộng đồng mạng nước này.

Câu chuyện đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ truyền thông. Thậm chí, hành động đẹp của cậu bé đã được các trang tin chính thống và trang tin của cảnh sát chia sẻ và khen ngợi.

Tất cả đều thể hiện thái độ trân trọng trước việc làm của cậu bé và cho rằng đây là hành động thể hiện được tinh thần vì cộng đồng của giới trẻ hiện nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Chia sẻ những cảm nghĩ của mình về câu chuyện liên quan tới xe ô tô nhé!