Cô gái bị người yêu cấm mặc quần ngắn, về trước 6h tối, CĐM: "Người yêu hay bố trẻ?"

05/02/2019, 19:45 GMT+07:00

Trong tình yêu có những điều mà người ngoài nhìn vào không bao giờ hiểu được tại sao người trong cuộc lại chấp nhận như thế, nhất là khi bị kiểm soát khi yêu.

Yêu nhau nên các cặp đôi thích chia sẻ và biết mọi chuyện đối phương là chuyện dễ hiểu. Đặc biệt là những cặp yêu xa, biết được người yêu của mình đang làm gì là điều tốt cho mối quan hệ nhưng không có nghĩa là sẽ kiểm soát, nắm giữ người ấy.

Đây là câu chuyện của 1 cô gái và những hành động kiểm soát quá mức của bạn trai, được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng lắc đầu ngán ngẩm.

Cô gái này và người yêu yêu nhau được 9 tháng và mới tháng trước anh chàng này đi du học, 2 người bắt đầu yêu xa. Chàng trai quy định cho cô gái 2 khung giờ đi chơi, nếu sáng từ 6 giờ đến 12 giờ còn chiều từ 2 giờ đến 6 giờ tối, sau đó thì phải có mặt ở nhà để gọi nói chuyện với anh ta. Nếu không làm đúng, anh ta không hài lòng thì sẽ chia tay.

Gần đây nhất, khi cô gái đi cà phê cùng 1 người bạn gái của mình vào chiều 30 Tết thì người yêu cô gọi điện hỏi đang ở đâu và chàng trai nổi giận đòi chia tay với cô gái. Ngay lập tức cô gái phải cuống cuồng, "3 chân 4 cẳng" chạy về nhà để nói chuyện, làm lành với bạn trai.


Đến mức người bạn của cô gái phải nhắn tin với anh ta để mong anh ta bình tĩnh suy nghĩ, không giận cô gái nữa.
Đến mức người bạn của cô gái phải nhắn tin với anh ta để mong anh ta bình tĩnh suy nghĩ, không giận cô gái nữa.

Chẳng những vậy, trong mối quan hệ anh ta còn muôn vàn quy định khác, trước khi đi chơi cô gái mặc đồ gì phải chụp lại để gửi cho anh người yêu và đến nơi phải gọi video xác nhận xem đi cùng ai. Hiếm hoi lắm cô gái mới được ra ngoài chơi vì chàng trai không cho và thường cô phải di chuyển bằng xe buýt vì bạn trai muốn thế cho an toàn.

Chưa dừng lại ở đó, cô gái này còn không được dùng son, không được cắt tóc ngắn và nếu không phải đi với chàng trai này thì không được mặc quần ngắn, đó là quy định của người yêu cô. Cấm người yêu là thế nhưng bản thân anh chàng này ở nước ngoài thì anh ta muốn làm gì thì làm, đi đâu chơi, mấy giờ về cũng được.


Kiểm tra, kiểm soát từng li từng tí là hành động làm mất không gian riêng trong tình yêu.
Kiểm tra, kiểm soát từng li từng tí là hành động làm mất không gian riêng trong tình yêu.

Khi câu chuyện này được chia sẻ, cư dân mạng liên tục có những bình luận phản đối hành động của chàng trai: "Người yêu hay bố trẻ? Yêu mà khổ thế thì yêu làm gì?", "Bố mình cón cho mình đi chơi đến 9 giờ tối cơ", "Nói chuyện lúc nào nói chẳng được, đi chơi với bạn thì mấy khi, kiểm soát vừa thôi, không yêu thì kiểm soát kiểu gì cũng mất".

Quyền yêu và cách yêu là do mỗi người và đều được thỏa thuận riêng giữa mỗi cặp đôi nhưng hành động kiểm soát quá mức như vậy thật sự không nên. Điều này làm mất tự do, không gian riêng của đối phương và hành động này vô hình là 1 hành động thiếu tôn trọng người yêu của mình. Tình yêu không giữ cũng mất mà buộc chặt quá cũng dễ tan, quan trọng là hài hòa và sự tin tưởng.

Xem thêm bài viết khác tại YAN.

Nguồn ảnh: HKN - HNC