Kì lạ: Cô gái bỗng chuyển từ ăn chay sang ăn 100% thịt vì nhát cắn "định mệnh" của... con nhện

04/01/2019, 09:30 GMT+07:00

Sylwia Tabor đã bị nhện cắn vào mắt cá chân trong một lần đi cắm trại, sau khi chữa trị khỏi bệnh, cô bỗng chuyển từ một người ăn chay sang ăn 100% thịt.

Sylwia Tabor từng là một người ăn chay nghiêm ngặt nhưng đã chuyển sang ăn thịt mỗi ngày sau khi mắc phải một căn bệnh quái ác từ một con nhện.

Vào hồi tháng 7 năm 2017, chị Sylwia Tabor, 32 tuổi (sinh sống tại California) đã bị nhện cắn vào mắt cá chân trong một lần đi cắm trại. Cô bị lây nhiễm độc và nổi mụn nhỏ trên cơ thể, da thịt bắt đầu xuất hiện dấu hiệu hoại tử. Từ một người thích ăn chay, sau khi chữa trị khỏi bệnh, Sylwia Tabor bỗng chuyển sang ăn 100% thịt.


Sylwia Tabor, 32 tuổi, hiện đang sinh sống tại vùng Sacramento, California 
Sylwia Tabor, 32 tuổi, hiện đang sinh sống tại vùng Sacramento, California 

Sylwia chia sẻ: "Lúc đầu tôi không nghĩ nhiều về vết cắn, nó chỉ là một vết thương nhỏ trên mắt cá chân tôi thôi. Tuy nhiên tới cuối tháng 8, tôi đã bị mụn mọc lên ở vùng chân, trong những ngày tiếp theo nó đã phát triển đạt kích thước bằng bàn tay của tôi".

Sau khi các dấu hiệu về sự nhiễm độc đã quá rõ ràng, Sylwia đã tức tốc đến ngay bệnh viện, các bác sĩ đã chuẩn đoán cô bị viêm cân hoại tử (necrotising fasciitis - NF) và Sylwia buộc phải trải qua ca phẫu thuật dài 3 tiếng đồng hồ nhằm ngăn chặn căn bệnh lây lan rộng hơn. Sylwia đã phải ghép da vào những vùng đã bị ăn mòn do căn bệnh quái ác gây nên.


Vết nhện cắn của Sylwia Tabor
Vết nhện cắn của Sylwia Tabor


Sylwia đã bị để lại những vết sẹo dày dọc theo bên mình​...
Sylwia đã bị để lại những vết sẹo dày dọc theo bên mình​...

Sylwia cho biết: "Bởi tôi đã dùng quá nhiều thuốc kháng sinh nên đã loại bỏ tất cả các vi khuẩn có lợi trong ruột để hỗ trợ cho tiêu hóa, thế nên dạ dày của tôi lại rơi vào tình trạng lộn xộn và tôi cảm thấy thật khủng khiếp, giống như tôi đang trải qua thời kỳ ăn chay tội tệ nhất vậy".

Trong khi dùng kháng sinh, Sylwia cho biết, thứ duy nhất mà cô có thể ăn được là thịt, cho đến tháng 1 năm 2018, thực đơn của Sylwia đã chuyển sang hầu như chỉ có bít tết và nội tạng.


Thực đơn hàng ngày của Sylwia, chỉ toàn thịt là thịt
Thực đơn hàng ngày của Sylwia, chỉ toàn thịt là thịt


Trước kia là người thuần ăn chay, nay chị Sylwia đã chuyển sang ăn 100% thịt
Trước kia là người thuần ăn chay, nay chị Sylwia đã chuyển sang ăn 100% thịt

Sylwia nói: "Càng nhìn tôi càng phát hiện ra ăn thịt mới là cách hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả nhất, hiệu quả hơn rất nhiều so với khi bạn ăn thêm carbohydrate và rau vào hỗn hợp. Tôi cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết... Với những ai nghĩ đây là chuyện kỳ lạ, tôi khuyên bạn hãy thử một lần và nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy.

Trước kia rau củ và hạt là nguồn thực phẩm duy nhất của tôi, nhưng thực chất nó lại là những chất không dinh dưỡng, ăn chúng quá nhiều sẽ cản trở đường ruột của bạn hấp thu những gì nó cần".

Được biết, Sylwia luôn ăn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, lấy từ một nông trại trong địa phương để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, những quan niệm xấu về ăn thịt trước đây của Sylwia cũng hoàn toàn thay đổi.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại Yan News bạn nhé!

Ảnh: PA Real Life

Theo Mirror.co.uk