Vụ cô gái bị bạn trai “bỏ bom”, chờ suốt đêm ngoài cửa: Người thật đã lên tiếng!

11:00 22/06/2018

Sau 1 ngày "gây sốt" cộng đồng mạng với hành động chờ người yêu cả đêm ngoài đường và khiến hàng ngàn người đổ xô nhau  đi tìm danh tính nhưng lại bị "dắt mũi" bởi 1 số facebook ảo thì cô gái nhân vật chính đã lên tiếng vào sáng nay. 

Hôm qua, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao với câu chuyện cô gái mua bia và đồ ăn đến cho người yêu xem World up nhưng bị "leo cây" đến sáng đã được đăng tải trên một fanpage lớn của giới trẻ. Bài viết này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, đến mức cộng đồng mạng phải vào cuộc truy lùng danh tính cô gái. 

Vốn dĩ các chàng trai thường ao ước sẽ có người yêu cùng xem đá bóng với mình thì hình ảnh một cô gái chân dài, mặt xinh đã cất công lặn lội mang bia sang để cùng người yêu xem World Cup nhưng gọi đến hàng chục cuộc điện thoại mà không ai trả lời. Đến nỗi cô gái đã ngủ gật bên ngoài đến tận sáng hôm sau, khiến cư dân mạng cảm thấy tiếc thương thay cho cô nàng. 


Bài đăng thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng mạng 
Bài đăng thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng mạng 


Cô gái đã chờ cả đêm và bất ngờ bỏ lại đồ đạc rồi đi mất, trong đó có tiền bạc, thẻ ngân hàng, số điện thoại và một vài vật dụng cá nhân 
Cô gái đã chờ cả đêm và bất ngờ bỏ lại đồ đạc rồi đi mất, trong đó có tiền bạc, thẻ ngân hàng, số điện thoại và một vài vật dụng cá nhân
 

Bài đăng này tính đến nay đã thu hút hơn 40k lượt like và hơn 10k lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Thậm chí nhiều người vì tiếc thương cho cô gái cũng như tò mò nên đã kéo nhau truy lùng danh tính của cô  gái xinh đẹp này suốt cả ngày hôm qua. 

Thế nhưng, tất cả những gì mà cư dân mạng truy lùng ra được là hàng loạt tài khoản Facebook ảo, tự nhận mình là cô gái trong mơ của các chàng trai mê bóng đá. Thậm chí một số trang tin cũng cố tình đăng tải hình ảnh vào thông tin người khác, không phải là cô gái trong câu chuyện bị người yêu cho "leo cây" kia. 


Hình ảnh fake mà một số các trang mạng đưa tin 
Hình ảnh fake mà một số các trang mạng đưa tin 

Chia sẻ với báo chí, anh Tuấn (sinh năm 1992) - người đã đăng tải câu chuyện này cho biết anh đã gặp được cô gái và trả lại túi đồ. Được biết cô gái trong câu chuyện này chính là N.T.T.Phan, sinh năm 1994 hiện đang sinh sống tại Long Biên, Hà Nội.

Phan cũng đã thật lòng chia sẻ sự việc cùng báo chí, Phan đã được bạn trai nhờ mua 5 chai bia với đồ ăn sang khu vực Linh Đàm để cùng xem bóng đá. Vì cũng đã tối muộn nên cô bạn đi taxi sang nhà người yêu, nhưng khi đến nơi gọi rất lâu cũng không thấy bạn trai nghe máy. Điện thoại Phan vì bật 3g, thêm việc gọi liên tục nên cũng hết pin, đi ra ngoài gọi xe cũng sợ nên Phan cứ ngồi vậy vì chỗ đó có ánh sáng. 

Lúc ấy Phan vừa sợ, vừa khóc, nghĩ mà tủi thân, lúc sau mệt quá thì ngủ thiếp đi. Gần sáng thì may sao có anh Grab chạy ngang qua, Phan vội vàng gọi rồi cầm mỗi ví tiền chạy ra mà quên cả túi xách. May sao Phan đọc được bài viết trên facebook của anh Tuấn nên đã liên hệ anh để lấy đồ. 

Phan lên tiếng: "Hiện tại những thông tin tìm ra danh tính mình đều là giả mạo, mong mọi người cảnh giác, kẻo bị lừa. Mình không bán hàng online nên không thích mọi người chú ý đến."

Tuy nhiên khi được hỏi về thái độ của bạn trai như thế nào sau hôm cho cô bạn leo cây ấy thì Phan cũng trả lời: "Hiện tại mình chuyển sang ở với bạn, cũng tắt điện thoại, khóa Facebook và zalo để suy nghĩ một thời gian không muốn ai làm phiền."


Cô gái đã lấy lại được túi xách của mình. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Cô gái đã lấy lại được túi xách của mình. (Ảnh nhân vật cung cấp)


Đây mới là ảnh thật của nhân vật chính (Ảnh nhân vật cung cấp)
Đây mới là ảnh thật của nhân vật chính (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tuy nhiên hành động mạo danh cô gái bằng những hình ảnh mượn của người khác cũng đã vô tình gây ảnh hưởng đến nhân vật chính. Khá nhiều cư dân mạng vì không thể xác minh đâu là đúng, đâu là sai nên cũng đã vô tình tin vào những Facebook ảo kia là của cô gái Phan này. Thậm chí, sau khi được một số người khác "bóc mẽ" những hình ảnh kia là mượn từ người mẫu nước ngoài, ảnh trên mạng,... thì các Facebook ảo vốn được tin là Phan cũng nhận về những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng, Phan cũng được nói là đang "dắt mũi" mọi người. Tuy sự thật không phải thế nhưng hành động giả mạo đã vô tình làm Phan bị hiểu lầm, bị vướng phải những lời chỉ trích không đáng có.