Cô gái cao 1m7 nặng 54kg vẫn bị chê béo, CĐM: "Ủa, sao mới vừa lòng?"

12:30 21/02/2019

Con gái ai cũng mong muốn mình xinh đẹp và có 1 thân hình quyến rũ, chẳng ai muốn mình xấu hay thừa cân. Có lẽ điều làm họ buồn và tủi thân nhất là những người xung quanh chê bai thân hình của họ cao, thấp, gầy, béo.

Ấy vậy mà 1 cô gái có được chiều cao và cân nặng nhiều người mong muốn nhưng vẫn bị người khác nói ra nói vào đến đau lòng. Cô bạn này đã chia sẻ trên mạng xã hội về nỗi khổ khi suốt ngày bị chê béo để nhận được sự tư vấn từ cộng đồng mạng. 


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Cô gái cao gần 1m7 và nặng 54kg, tuy vậy cô nhận được những lời khó nghe từ bạn bè vì cô có nọng cằm và đùi hơi to 1 chút. Với cô những lời nói đụng chạm đến ngoại hình ấy không vui chút nào: "Sáng nay vừa vào lớp, có con bạn em không hay chơi hỏi "Sao dạo này mày béo thế?", em không nghĩ đó là 1 lời nói đùa vì nó quay sang hỏi cả bọn bên cạnh về cân nặng của em".

Nếu chỉ là người bạn không mấy khi chơi mà nói vậy thì vẫn có thể bỏ qua được nhưng đến cả bạn cùng phòng của cô gái cũng vậy: "2 đứa cùng phòng em cả buổi trưa chỉ ngồi bảo em béo và giảm cân đi. Chúng nó bảo em cao còn béo nữa mặc quần bò rất xấu". Đó là những câu thực sự khiến cô gái vô cùng tổn thương. 


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Khi câu chuyện của cô gái được chia sẻ cư dân mạng đã tích cực để lại những ý kiến: "Làm sao qua được miệng đời, tao thì suốt ngày bị chửi 2 lưng, gầy, buồn bao nhiêu cho đủ hả mày, tao mơ cái chiều cao cân nặng của mày đấy?", "Mình 45kg mà vẫn còn bị nói béo, mình  thắc mắc đối với tụi nó "béo" là gì nhỉ? Chắc tụi nó không ưa đứa nào là đứa đó béo hả?" hay "Ủa mày? Vậy tao 1m6, nặng 56kg là lăn luôn hả? Hãy như tao, quan trọng là thần thái, mày tự tin, yêu bản thân là được rồi".

Lại có người đặt nghi vấn: "Không biết chủ thớt có đang tự khen mình không chứ, chiều cao cân nặng vậy là chuẩn mà?"

Trước giờ nhiều người vẫn nghĩ việc nói về ngoại hình của người khác là điều bình thường, nhưng không, việc đó có thể vô tình làm tổn thương người khác, mọi lời nói chỉ nên dừng lại ở những lời góp ý chân thành chứ không phải chê bai. Và đặc biệt, với 1 cô gái, chuyện cân nặng là chuyện tế nhị và không bao giờ nên đề cập tới, dù thế nào những cô gái ít nhiều cũng đã từng cố gắng cải thiện điểm không hoàn hảo trên cơ thể của mình.

Chia sẻ bài viết này của YAN để mọi người có thể cư xử với nhau văn minh hơn và tránh những tình huống kém duyên.