Cô gái "bóc phốt" tài xế xe ôm vì không có tiền lẻ thối 200 ngàn

03/07/2020, 17:55 GMT+07:00

Xe ôm công nghệ vốn không phải là công việc dễ dàng. Ngoài việc phải chạy ngược chạy xuôi chở khách đêm ngày thì các tài xế giờ còn phải có thêm nhiệm vụ chiều lòng các “thượng đế”, bằng không sẽ bị “bóc phốt” như chú tài xế lớn tuổi trong câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội gần đây.

Cụ thể, mạng xã hội ngày 3/7 trở nên xôn xao trước vụ việc một cô gái đăng đàn “bóc phốt” chú tài xế xe ôm công nghệ vì không chịu thối tiền cho mình. Được biết, cuốc xe mà cô gái đi đã rất muộn, hơn nữa giá chuyến xe cũng không nhiều nhưng cô lại trả tờ 200.000 đồng, đồng thời bắt chú tài xế một, hai phải đi đổi tiền lẻ bằng được làm dân mạng bức xúc.

 
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Cô gái đăng bài “bóc phốt” tài xế xe ôm công nghệ

Cụ thể, theo như bài đăng của cô gái trên một hội nhóm đông thành viên, thì cô gái đã bắt xe ôm công nghệ đi từ Bàu Cát 8 qua Cao Ốc An Bình Luỹ Bán Bích. Cuốc xe chỉ tốn 23 ngàn đồng nhưng cô gái không đem theo tiền lẻ, hơn nữa thời điểm đó đã là gần 2 giờ khuya nên khó có thể tìm được người nào để đổi tiền.

Theo giọng điệu của cô gái trong bài viết thì cô đã rất tức giận với chú tài xế, đồng thời cho rằng bản thân là khách nên chú tài xế không có quyền tỏ thái độ với mình.

Xem thêm đoạn video do cô gái đăng tải, dễ dàng nhận thấy chú tài xế đã rất nhường nhịn cô gái, nhưng phía khách hàng lại một hai buộc chú tài xế phải đi đổi tiền, hơn nữa còn dùng từ ngữ xúc phạm khiến chú sau cùng phải bỏ 23 ngàn và nói rằng không lấy tiền xe nữa.  

 
Cô gái không ngừng đòi chú xe ôm công nghệ đi đổi tiền cho mình. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cô gái không ngừng đòi chú xe ôm công nghệ đi đổi tiền cho mình. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Anh tài xế xe ôm đáng yêu, đeo balo đựng kẹo "dỗ ngọt" khách hàng

Cư dân mạng bức xúc với thái độ của cô gái

Tưởng như màn “bóc phốt” sẽ khiến chú tài xế xe ôm công nghệ bị dân mạng lên án nhưng cô gái chẳng thể ngờ rằng, mọi người lại quay sang chỉ trích ngược lại mình. Rất nhiều bình luận cho rằng cô gái xử lý không khôn khéo khiến người khác phải khó chịu.

Theo dân mạng, cô gái biết rõ giờ đó không còn ai qua lại để đổi tiền, vậy mà vẫn ép chú tài xế phải thối tờ 200.000 đồng là làm khó cho chú. Hơn nữa, giờ đêm khuya, chú tài xế đã chấp nhận chạy cuốc 23 ngàn đồng nhưng vẫn bị cô gái xúc phạm, làm khó dễ khiến dân tình không thể chấp nhận được cách cư xử của cô. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cầm trong tay cả đống tiền 200 - 500 ngàn mà cư xử chán vậy?”

- “Chú tài xế đã nói là chở đi đổi tiền tại chị này không chịu thôi còn oang oang lên bị mọi người nói là đúng rồi”.

- “Cả hải đều sai nhưng tôi ghét ai hở tí là quay clip lên phốt này phốt kia”.

- “Người ta chạy xe ôm đêm hôm ít khách lấy đâu ra 1 - 200 ngàn tiền lẻ để sẵn đổi cho các liền anh liền chị?”

 
Cô gái còn bị cho là có lời xúc phạm tới chú tài xế xe ôm. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cô gái còn bị cho là có lời xúc phạm tới chú tài xế xe ôm. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Tài xế xe ôm công nghệ gây tranh cãi khi tố khách đánh giá sai mình

Cô gái xóa bài viết vì áp lực quá lớn từ cư dân mạng

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bài viết của cô gái thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, tuy nhiên, hầu hết đều là những lời chửi bới, chỉ trích cô gái vì làm khó chú tài xế. Mặc dù có một vài người cho rằng cả 2 đều sai nhưng không ai chấp nhận được hành động giơ tiền và nói xa xả vào chú tài xế chỉ vì vấn đề đi đổi tiền.

 
Cư dân mạng phát hiện cô gái đã xóa bài và khóa cả Facebook cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng phát hiện cô gái đã xóa bài và khóa cả Facebook cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình).

Mặt khác, một cư dân mạng đã đăng tải đoạn chat giữa mình và cô gái, cho biết cô gái đã giải quyết mọi chuyện xong xuôi với công ty chủ quản của chú tài xế. Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng và gây ra những tranh cãi trái chiều.

>> Có thể bạn chưa xem: Hàng trăm tài xế xe ôm công nghệ đình công tại trụ sở văn phòng

Nghe qua câu chuyện của cô gái và chú tài xế xe ôm công nghệ, nhiều người nhận ra rằng việc này không khó giải quyết đến thế nếu đôi bên giữ được bình tĩnh. Cô gái có thể chuyển khoản hoặc có thể cùng chú tài xế đi đổi tiền thay vì đứng một chỗ và yêu cầu người khác đi đổi. Hơn nữa, nếu không có thái độ quay clip, có lẽ chú tài xế đã không tức giận với cô gái như vậy. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

TÀI XẾ XE ÔM CÔNG NGHỆ BỊ LỚN TIẾNG VÌ NHẮC NHỞ KHÁCH

Nhiều người nói “khách hàng là thượng đế” nhưng đôi lúc các vị khách lại quá trớn khiến nhiều người phải bức xúc thay cho cánh tài xế xe ôm công nghệ.

Không chỉ trường hợp đổi tiền trên đây khiến dân mạng lên tiếng chỉ trích mà trước đó, một tài xế xe ôm công nghệ còn nhận những từ ngữ không hay chỉ vì nhắc nhở khách hàng.

Cụ thể, tài xế xe ôm công nghệ này đã nhắc nhở khách rằng nên đặt điểm trả khách đúng chỗ đừng đặt xa tội người chạy xe.

Vị khách sau đó đã đáp trả đầy bất ngờ khi lớn tiếng với tài xế, quá đáng hơn khi nói tài xế xe ôm công nghệ với nhiều từ ngữ rất không hay.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!