Cô gái định lên mạng "bóc phốt" anh xe ôm, nào ngờ bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội

28/04/2019, 18:50 GMT+07:00

Mạng xã hội dần trở thành công cụ hữu hiệu để mọi người bóc phốt nhau nhưng nhiều người có vẻ luôn cho mình là đúng, không phân biệt được đúng sai phải trái nên nhận phải cái kết khá đắng.

Điển hình là cô gái trong câu chuyện dưới đây, cô đã dõng dạc lên mạng xã hội bóc phốt anh xe ôm nhưng rất tiếc, phần thắng thuộc về anh xe ôm và cô gái nhận lại rất nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, cô gái đã đăng bài viết tố thái độ của anh tài xế không đúng với khách hàng. Anh tài xế dừng xe giữa đường và dùng những từ khiếm nhã để nói chuyện với cô, cô đã không chịu được và phải quay clip lại tố anh ta đồng thời gọi điện lên tổng đài để báo về trường hợp không tốt của anh tài xế. Vậy thì lý do gì mà cô gái bị cộng đồng mạng phản pháo?

 
Cô nàng đăng bài tố anh tài xế nhưng cũng vô tình là bài bóc phốt chính mình.
Cô nàng đăng bài tố anh tài xế nhưng cũng vô tình là bài bóc phốt chính mình.

Lý do chính là cô gái cứ mong muốn điều khiển cả anh tài xế, bắt anh phải chạy theo đường mà cô ta muốn nên anh tài xế này mới nổi giận. Giá của cuốc xe chỉ 16k nhưng cô ta hạch sách đi đường này đường nọ, anh tài xế đã khẳng định mình có kinh nghiệm chạy xe đã 14 năm nên khách hàng không cần lo nhưng cô gái vẫn cứng đầu, mãi như thế thì anh tài xế không cáu cũng lạ.

Không chỉ như thế, theo như clip thì cô gái đi được 5 phút thì đòi dừng xe và không đi nữa, đương nhiên hành động tiếp theo cô ta không trả tiền, quỵt luôn 16k, không trả 1 xu. Khi anh tài xế nói rõ trắng đen thì cô gái không biết nói gì ngoài "Em làm gì anh?", "Em có làm gì đâu".

Hình minh họa.Hình minh họa.

Cư dân mạng tinh tế nhận ra tất cả và tặng cô biết bao "gạch đá":

"Cô này may mắn vì gặp anh tài xế này chứ gặp người khác chắc mệt rồi".

"Từ bao giờ mà khách hàng có thêm dịch vụ điều khiển cả tài xế vậy, thích thế thì tự chạy đi đặt xe ôm làm gì?".

"Nghĩ có chút tiền rồi thích làm mẹ thiên hạ quá, muốn đi thì đặt, muốn trả thì trả, muốn bóc phốt ai thì bóc, nhưng không ngờ tới cái ngày mình tự hại mình".

Rút kinh nghiệm từ cô gái, nếu muốn bóc phốt ai hãy tỉnh táo, đủ bằng chứng, đủ nhận thức xem ai đúng ai sai để tránh nhận cái kết đắng. Mà tại sao con người không dễ sống với nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn, sao cứ phải áp đặt suy nghĩ của mình lên nhau rồi nghĩ người ta xấu rồi cứ vậy là đăng đàn bóc phốt?

Bạn nghĩ sao về hành động bóc phốt của cô gái này, chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Nguyễn Luân, Internet