Cô gái bị tố "đại náo" khu cách ly khiến dân mạng bức xúc

12:50 16/08/2020

Những câu chuyện từ khu cách ly tập trung từng khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Ở đó, các chiến sĩ không chỉ vất vả dọn dẹp rồi nhường nơi ở cho người thực hiện cách ly mà còn phục vụ mọi người vô cùng tận tình.

Tuy nhiên, cũng từ những khu cách ly này mà một vài câu chuyện không hay đã xảy ra khiến người ta phải chạnh lòng. Mới đây, thêm vụ lùm xùm xảy ra từ một khu cách ly tập trung, cho thấy hành động thiếu ý thức của người thực hiện cách ly làm dân mạng vô cùng bức xúc.

 
Từ khu cách ly, những câu chuyện cảm động được truyền ra nhưng bên cạnh đó có không ít hành động khiến ai cũng bức xúc. (Ảnh minh họa: PLO).
Từ khu cách ly, những câu chuyện cảm động được truyền ra nhưng bên cạnh đó có không ít hành động khiến ai cũng bức xúc. (Ảnh minh họa: PLO).

>> Có thể bạn chưa xem: CĐM xúc động tâm sự của con gái có bố đi chống dịch cả tháng chưa về

Tỏ thái độ, chê bai khu cách ly

Theo đó, một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội đã chia sẻ lại trường hợp của người phụ nữ liên tiếp tỏ thái độ không chịu hợp tác, chê bai khi được thực hiện cách ly. Cụ thể, bài viết của chị T.C cho biết, người này đã có thái độ không chịu hợp tác ngay từ sân bay khi không chịu đeo khẩu trang.

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo chủ nhân bài đăng thì trong quãng thời gian ở lại khu cách ly tập trung, người phụ nữ này không ngừng chê bai đồ ăn, đồ dùng, nhà vệ sinh. Bài viết có đề cập tới những hành động quá đáng của người phụ nữ như sau: “Ở tập thể mà chê nhà vệ sinh bẩn khiến người khác bức xúc. Khi được góp ý lại quay đi tỏ vẻ khinh thường người khác".

 
Nhà vệ sinh tại khu cách ly cũng bị người phụ nữ này chê bẩn. (Ảnh: GTG).
Nhà vệ sinh tại khu cách ly cũng bị người phụ nữ này chê bẩn. (Ảnh: GTG).

Không chỉ có thế, người phụ nữ này còn bị tố là ghi lại hình ảnh người xung quanh bàn tán góp ý. Khi được mọi người đề nghị xóa đi thì bắt đầu nổi đóa. Ngoài ra, bài đăng còn nhấn mạnh việc người phụ nữ này còn có hành động ném đồ vào người khác, tỏ thái độ chê bai đồ ăn, thái độ phục vụ của nhân viên tại khu cách ly và có ý không chịu hợp tác khiến nhiều người phải bức xúc.

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh tại Đà Nẵng làm cư dân mạng xúc động

Cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc 

Trước bài đăng chia sẻ về hành động của người phụ nữ khi tỏ thái độ không hợp tác, ngang ngược khi thực hiện cách ly, cư dân mạng đã không khỏi bức xúc, để lại nhiều bình luận chỉ trích. Cùng xem qua một vài ý kiến của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Rõ ràng là cố tình gây chuyện, chắc muốn cách ly ở khách sạn 5 sao sang trọng hay gì?”.
- “Vào khu cách ly được theo dõi sức khỏe, cơm bưng nước rót tận nơi còn muốn gì nữa?”
- “Sao có những người khó chịu như thế nhỉ? Cảm thấy không hợp tác được thì đừng về”.
- “Như mẹ thiên hạ vậy, bộ thực hiện cách ly khó đến thế sao? Ai cũng ở được, đến người nổi tiếng người ta còn ở được mà chị còn tỏ thái độ cho ai xem vậy?”
- “Thật sự đọc được hành động của mấy người này mà tức không chịu được, chỉ tội cho các nhân viên làm việc ở khu cách ly thôi”.

 
Hình ảnh tại một khu cách ly tập trung. (Ảnh minh họa: BYT).
Hình ảnh tại một khu cách ly tập trung. (Ảnh minh họa: BYT).

>> Xem thêm: Cảm động em bé ngủ ngon lành trong vòng tay bác sĩ nơi khu cách ly

Hiện tại, bài viết chia sẻ về trường hợp của người phụ nữ này vẫn đang được quan tâm nhiều trên mạng xã hội. Dù không rõ thực hư câu chuyện này thế nào nhưng ai nấy đều cảm thấy bức xúc vì thái độ và hành động không tốt của người phụ nữ khi thực hiện cách ly được kể lại trên. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

NHÂN VIÊN KHU CÁCH LY VÀ GIÂY PHÚT THƯ GIÃN HIẾM HOI

Ở nơi tuyến đầu, dù làm việc gì và bất cứ nơi đâu cũng đều vất vả, liên tiếp luôn chân luôn tay phục vụ người bệnh, người thực hiện cách ly.

Thế nên đối với các nhân viên y tế, nhân viên phục vụ tại khu cách ly thì khoảng thời gian thư giãn hiếm hoi thật sự đáng quý.

Điều đó có thể dễ dàng nhận ra thông qua đoạn clip ghi lại khoảng thời gian đá cầu cực vui vẻ giữa 3 anh nhân viên y tế tại khu cách ly.

Cả 3 vẫn mặc nguyên trên người bộ đồ bảo hộ, xúm lại với nhau giữa sân để đá cầu. Họ cũng chỉ có thể đá được một lúc rồi sau đó lại tiếp tục công việc của mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!