Phép màu tình yêu đã xảy ra với cô gái phải sống cuộc đời đau khổ vì bị tạt axit năm 15 tuổi

07:03 09/11/2017

Cô gái Pramodini Rual (đến từ Ấn Độ) hay còn gọi là Rani, đã bị một thành viên trong lực lượng bán quân sự tạt axit khiến da mặt bị hỏng và mù cả hai mắt chỉ vì đã từ chối kết hôn cùng anh ta. Khi ấy cô chỉ mới 15 tuổi. 

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cô đang đi trên đường cùng em họ thì người đàn ông 28 tuổi bỗng đạp xe qua và tạt axit vào mặt cô. Rani được đưa vào viện ngay lập tức, sau đó cô phải trải qua 4 tháng điều trị tại Đơn vị Hồi sức Cấp cứu và 4 năm tại bệnh viện. Trong thời gian này, cùng với sự chăm sóc của mẹ mình, Rani tiếp tục trải qua 5 ca phẫu thuật, trong đó có một ca phẫu thuật khôi phục lại một phần thị lực bên mắt trái, khiến cơ thể và tinh thần của cô bị tổn thương nghiêm trọng.


Rani phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật đau đớn sau khi bị tạt axit vào mặt
Rani phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật đau đớn sau khi bị tạt axit vào mặt

Tuy nhiên, điều khiến cô vẫn đau đáu đó là cô không thể đứng lên chống lại kẻ đã tấn công mình hôm đó. “Tôi vẫn đang chờ ngày tên khốn đó bị bắt và chịu trách nhiệm với những gì đã gây ra cho tôi trước vành móng ngựa. Cảnh sát đã nhiều lần đến lấy lời khai của tôi sau khi vụ việc xảy ra. Nhưng họ chẳng có vẻ gì là quan tâm đến chúng cả. Họ thậm chí còn không bắt giữ kẻ tấn công tôi mặc dù tôi đã chỉ đích danh anh ta. 

Thực tế họ đang nói dối và phủ nhận sự tồn tại của hắn. Tôi đã kiện hắn, và cũng nhận được yêu cầu đưa ra bằng chứng của tòa án. Nhưng vì tôi không thể làm gì khi đang nằm trên giường bệnh, mẹ tôi lại không thể một mình khởi tố vậy nên mọi thứ đều vô ích. 

Em họ của tôi chính là nhân chứng nhưng họ đã không triệu tập để lấy lời khai. Chính vì thế, vụ án đã vĩnh viễn bị bỏ quên từ năm 2012".

Sau tất cả, cô gái Rani vẫn phải nằm trong bệnh viện chịu đựng những cơn đau khủng khiếp mà kẻ tấn công đã gây ra. Tưởng chừng như mọi thứ tốt đẹp sẽ chẳng thể đến với cô, nhưng một câu chuyện tình đẹp thực sự đã nảy nở.

Rani khi ấy vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, chờ đợi ca phẫu thuật cứu lấy phần da đã bị mưng mủ, đang tàn phá trên mặt cô. Tình cờ cô gặp chàng trai tên Saroj Kumar Sahoo. Anh là bạn của một y tá phụ trách chăm sóc cho Rani. 

Phép màu tình yêu đã xảy ra với cô gái phải sống cuộc đời đau khổ vì bị tạt axit năm 15 tuổi

Trong một lần ghé thăm bệnh viện, anh tình cờ trông thấy mẹ Rani khóc và ban đầu chỉ muốn an ủi bà. Rani kể lại: “Chúng tôi gặp nhau vào tháng 3 năm 2014 khi anh ấy cùng một vài người bạn tới bệnh viện. Ban đầu, chúng tôi chẳng nói chuyện gì với nhau cả. Nhưng sau khoảng nửa tháng, anh ấy đã bắt chuyện với tôi. Sau đó anh ấy thường xuyên tới bệnh viện hơn. 

Có lẽ anh đã quan sát mẹ tôi mỗi ngày, rồi thậm chí còn sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi. Có một hôm, anh ấy đã hỏi mẹ tôi về tình hình sức khỏe và thời gian hồi phục của tôi. Và bà đã trả lời rằng nửa thân dưới của tôi có thể sẽ ngày càng chuyển biến xấu đi và tôi không thể tự di chuyển được".

Rani tiếp tục kể thêm: “Bác sĩ nói rằng tình trạng của tôi không hề khả quan, phải mất ít nhất 4 năm tôi mới có thể đi lại được. Mẹ tôi đã ngã khụy khi nghe những lời ấy. Khi đó chính Saroj là người đã an ủi mẹ tôi và hứa với bà rằng sẽ làm mọi thứ có thể để cứu đôi chân của tôi.”

Từ đó, mỗi ngày Saroj đều đến chăm sóc Rani. Cô kể lại: “Anh ấy quan tâm và chăm sóc tôi rất tận tình. Anh ấy còn nói chuyện với tôi hàng giờ đồng hồ và động viên tôi. Đó quả là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với tôi, các bác sĩ nói rằng tôi sẽ không thể tự đi trong vòng 4 năm được. Thị lực của tôi thì đã mất, và tôi vẫn phải nằm trên giường bệnh, ý nghĩ ấy khiến tôi luôn cảm thấy suy sụp.

Nhưng Saroj vẫn luôn hy vọng, anh ấy luôn khích lệ tôi. Thậm chí, anh còn bỏ dở công việc để có thể gặp gỡ và chăm sóc tôi hàng ngày. Từ 8 giờ đến 12 giờ sáng và từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối mỗi ngày, anh ấy đều ở bệnh viện với tôi. Rồi nó cũng trở thành thói quen. Cũng như những viên thuốc bác sĩ chỉ định, hàng ngày tôi luôn cần sự khích lệ của anh ấy. Dần dần, những vết thương cũng lành, cùng với việc điều trị, tập thể dục và sự giúp đỡ của anh ấy, tôi đã lấy lại được tự tin và giờ đây tôi đã có thể tự đứng được trên chính đôi chân của mình".

Mặc dù chưa thể nhìn thấy Saroj, nhưng dường như trong cô đã có một tình yêu mãnh liệt dành cho anh cũng như tình cảm đặc biệt của anh dành cho Rani.


Nhờ tình yêu thương đặc biệt của Saroj, cô vẫn luôn nỗ lực chiến đấu tới cùng
Nhờ tình yêu thương đặc biệt của Saroj, cô vẫn luôn nỗ lực chiến đấu tới cùng

Vào tháng 1/2016, Saroj đã bày tỏ tình cảm của mình, nhưng Rani vẫn chưa sẵn sàng bắt đầu mối quan hệ này.
Rani tâm sự: “Tôi cũng rất yêu thương Saroj và đã nói cho anh ấy biết, nhưng yêu thương không có nghĩa là có thể bắt đầu mối quan hệ. Tôi không thể tự chăm sóc mình thì sao có thể đem lại hạnh phúc cho người khác chứ. Vì thế, tôi đã không đồng ý. Nhưng anh ấy vẫn động viên tôi và khuyên tôi không nên nghĩ quá nhiều.

Anh ấy còn chắc chắn rằng sẽ có một ngày tôi không những có thể nhìn thấy thế giới một lần nữa, mà còn đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Anh ấy luôn như vậy, luôn tiếp thêm tự tin cho tôi.” 

Dần dần, Rani đã tự tin hơn, và mối quan hệ giữa hai người cũng phát triển hơn trước rất nhiều. Họ đã về sống với nhau được 1 năm, và dự định sẽ kết hôn sau khi Rani hoàn thành những ca phẫu thuật tái tạo da.

Ngoài ra cổ của cô đã bị uốn cong, xương sống thì bị tan chảy do axit nên cô cần phẫu thuật để lấy lại thị lực và hồi phục những mảng da đầu bị ảnh hưởng. 

Rani chia sẻ: “Tôi đã nhìn thấy mình trong gương sau khi phẫu thuật mắt vào tháng 9 năm nay. Nhưng tôi cũng có thể hình dung được tất cả những đau đớn mình sẽ phải trải qua trong thời gian tới. Tôi đã sợ và khóc rất nhiều. Tôi hy vọng có thể phẫu thuật càng sớm càng tốt. Các bác sĩ nói ít nhất tôi phải trải qua 4 lần nữa mới kết thúc.”


Cả hai dự định sẽ kết hôn sau khi Rani hoàn thành các ca phẫu thuật tiếp theo
Cả hai dự định sẽ kết hôn sau khi Rani hoàn thành các ca phẫu thuật tiếp theo

Rani hiện đang làm việc cùng tổ chức Chhanv, một tổ chức hỗ trợ chăm sóc và tìm kiếm tài trợ cho các ca phẫu thuật, phục hồi chức năng cho người bệnh bị ảnh hưởng bởi axit, bởi cô biết mẹ mình không thể chi trả tất cả các chi phí nữa.

Cô tiết lộ: “Tôi rất vui vì có thể bắt đầu lại cuộc đời. Nhưng hiện tại mẹ tôi đã không thể lo tiền điều trị cho tôi nữa và chúng tôi đã ngừng điều trị một thời gian dẫn đến một số biến chứng không tốt, và tôi cần giải quyết chúng. Vì vậy tôi mong mình có cơ hội tiến hành các ca phẫu thuật phục hồi

Tôi cũng muốn được làm điều gì đó cho cuộc sống này, tôi muốn chăm sóc các em và ổn định với Saroj. Saroj rất yêu thương tôi, luôn động viên tôi sống hạnh phúc. Anh ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nếu không có anh, có lẽ tôi đã không thể nhìn thấy thế giới ngày hôm nay. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có anh ở bên. Anh luôn thấu hiểu và sát cánh cùng tôi. Thật tuyệt vời khi có một người luôn yêu thương và bao dung bạn mãi mãi”.

Nguồn: Metro