Cô gái bị nhà trai hủy hôn vì không trả 5 triệu thuê váy cưới

11:15 12/03/2021

Người ta vẫn thường nói: “Trên đời này chẳng có chuyện quái gì là không thể xảy ra”, ngay cả việc hủy hôn ở phút chót mặc cho đôi trai gái có yêu nhau đậm sâu như thế nào. Lý do thì có đến trăm ngàn tình huống “dở khóc dở cười” khác nhau, nào là mâu thuẫn chuyện sính lễ thách cưới, hay chỉ vì mâm cỗ không đủ món. Thế nhưng câu chuyện buồn trong ngày trọng đại của đôi bạn trẻ thì quả thật là hi hữu: Hủy cưới vì 2 gia đình đôi co tiền váy cô dâu.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng của cô gái trẻ trong một diễn đàn kể về chuyện bạn trai chấp nhận hủy hôn vào phút chót vì gia đình phản đối đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Điều đáng nói là cô gái này còn đang mang thai 2 tháng nhưng anh chàng vẫn quyết định bỏ vợ, bỏ con.

Được biết, cặp đôi cùng quê ở Tây Ninh. Họ quen nhau từ 3 năm trước, sau khoảng thời gian chờ anh chàng đi nghĩa vụ, đôi bạn trẻ cũng tiến đến một cái kết hạnh phúc, ai ngờ đến gần ngày cưới thì nhà trai thông báo hủy hôn. “Khách đã mời, bàn đã đặt, chỉ vì 5 triệu tiền thuê áo cưới bên đó không chịu trả bắt nhà gái trả mà hủy hết. Có lẽ mình bầu trước, nên nhà trai ép, chỉ nạp tài 10 triệu và cho một đôi bông tai”, cô gái chia sẻ.

 
Cặp đôi đã bên nhau một thời gian dài và tính tới chuyện kết hôn. (Ảnh: Tiin)
Cặp đôi đã bên nhau một thời gian dài và tính tới chuyện kết hôn. (Ảnh: Tiin)

Dù cô gái cũng biết minh bị khinh rẻ khi có bầu trước nhưng vẫn chấp nhận tất cả để được ở bên người thương, để con mình có bố. Thế nhưng đau đớn thay, cô vẫn bị nhà trai hủy hôn phút chót chỉ vì không thống nhất được tiền váy cưới mà xảy ra cãi vã, bất đồng. “Anh cũng nói không lấy mình làm vợ và bỏ đứa con của anh”, cô gái nghẹn ngào tâm sự. Theo chia sẻ của cô nàng thì ngay đêm hôm đó, cô đã gọi điện chịu nhục để xin cưới nhưng mặc cho cô năn nỉ cả đêm, chàng trai không mảy may để ý.

Việc chú rể gọi điện báo hủy hôn ngay trong ngày cưới đã đẩy gia đình cô dâu vào cảnh nợ nần do bị yêu cầu bồi thường mọi chi phí. Được biết, đám cưới chỉ tổ chức ở nhà gái còn nhà trai không tổ chức mà chỉ rước dâu. “Vì mình mang bầu trước nên họ nói gì cũng phải nhịn nhục. Đến giờ thì vỡ lẽ họ không muốn cưới mình. Sáng còn ở bên nhà mình cười đùa, đến khi ảnh về nhà bên đó thì gọi điện nói không cưới nữa rồi đi luôn”, cô nàng tâm sự thêm. Cuối cùng, cô gái chia sẻ về quyết định của mình là sẽ làm mẹ đơn thân vì bạn trai đã “chối bỏ tất cả, không nhắn tin lại cho cô thêm một câu nào”.

 
Dòng tin nhắn cuối cùng cô gái gửi cho chàng trai và không được phản hồi. (Ảnh: N.Y)
Dòng tin nhắn cuối cùng cô gái gửi cho chàng trai và không được phản hồi. (Ảnh: N.Y)

Câu chuyện được đăng tải trong một nhóm đông thành viên và rất nhanh sau đó đã thu hút sự chú ý của dân tình. Đông đảo mọi người đều cảm thông sâu sắc câu chuyện buồn của cô gái trẻ, đồng thời để lại những bình luận động viên, an ủi cô nàng lẽ vượt qua tất cả vì con mình. Nhiều người cũng không ngần ngại chỉ trích hành động phũ phàng của chàng trai và nhắc nhở cô gái không nên tha thứ cho một kẻ như vậy.

Hiện tại, tài khoản cá nhân của anh chàng này đã khóa lại sau khi bị cư dân mạng tràn vào chỉ trích. Câu chuyện hủy hôn vào phút chót này vẫn đang được chia sẻ với vô vàn bình luận khác nhau. Bạn có suy nghĩ gì về chuyện này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CON GÁI CẦN MẠNH MẼ KHI BỊ BỎ RƠI

Dù bạn vừa bị người yêu hay thậm chí là chồng sắp cưới bỏ rơi thì cũng nên nhớ, hãy mạnh mẽ vượt qua, đừng để những tổn thương đó chi phối cuộc sống của mình.

Bắt đầu một cuộc sống mới, làm một con người mới cũng không phải điều gì quá khó khăn, chỉ cần cố gắng hơn một chút, quyết tâm hơn một chút là được.

Đừng tìm cách liên lạc lại với người đã bỏ rơi mình. Khi muốn quên đi ai đó, nhất định phải giữ khoảng cách, nhất định không được mềm lòng. Hãy học cách dứt khoát, thậm chí tuyệt tình cũng được.

Ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, đi khám phá những nơi mình chưa từng đặt chân đến, ăn những món mình thích mà chưa có cơ hội, xem một bộ phim, nghe một bài hát... Hãy làm hết tất cả những việc khiến bản thân mình thoải mái và vui vẻ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY