Cô gái bị người yêu đá vì tính kiểm soát quá đà

20:00 28/09/2020

Chỉ vì yêu, mà con người ta thường có những xu hướng quản lý đối phương một cách chặt chẽ. Theo họ, người yêu phải ở trong tầm mắt của mình thì họ mới cảm thấy được an toàn.

Không chỉ có con trai mà ngay cả con gái cũng có những cách kiểm soát nhất định đối với người yêu của mình, quan trọng là nó ở mức độ như thế nào.

 
Tình yêu không phải là kiểm soát - Ảnh cắt từ clip
Tình yêu không phải là kiểm soát - Ảnh cắt từ clip

Bạn gái kiểm soát mọi lúc mọi nơi

Có nhiều kiểu người khi yêu, người thì tin tưởng đối phương, người khôn khéo xây dựng niềm tin, mối quan hệ vững vàng, người hờ hững vô tâm,...và cũng có thể loại người yêu kiểm soát đến mất lý trí.

 
Muốn biết bạn trai đang ở đâu bất cứ lúc nào - Ảnh cắt từ clip
Muốn biết bạn trai đang ở đâu bất cứ lúc nào - Ảnh cắt từ clip

Tựa như câu chuyện của cặp đôi trong video, cô gái liên tục cấm đoán và yêu cầu bạn trai báo cáo chi tiết từng việc anh làm trong ngày, phải trả lời tin nhắn ngay khi cô mới gửi đến. Lúc đầu thì cho rằng đó là sự ngọt ngào khi yêu, nhưng lâu dần ai cũng sẽ cảm thấy thật đáng sợ, thấy ngột ngạt vì sự kiểm soát ấy. 

 
Ngay cả sự riêng tư cá nhân cũng không có - Ảnh cắt từ clip
Ngay cả sự riêng tư cá nhân cũng không có - Ảnh cắt từ clip

Nổi giận khi có cô gái khác xuất hiện gần chàng, cô ghen tuông, khó chịu, giận dỗi ra mặt với người yêu, thậm chí bắt bớ khi anh chàng đơn giản là muốn rủ cô đi xem phim, nhưng cô quy cho đó là hành động cảm thấy có lỗi khi làm việc gì xấu của con trai.

Cô gái này đang nhạy cảm và đa nghi thái quá, cứ phải quan sát người yêu từng ly từng tí, nghi ngờ với những việc anh làm, vậy có phải là tình yêu không, hay là cố chấp mù quáng?

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái không chủ động trong tình yêu vì sợ mất giá rồi chịu lấy thiệt

Đừng phá hủy mọi hạnh phúc khi yêu chỉ vì luôn kiểm soát 

Vì sao con gái thường “kiểm soát quá đà” khi yêu? Chính là vị họ mang tâm lý lo lắng, tự ti, cảm thấy nên phòng bệnh hơn chữa bệnh hoặc không có niềm tin vào đối phương,...

Đôi khi, con trai đừng vội phản ứng mạnh mẽ lại với những việc cô gái mình đang làm như vậy, việc đó chỉ khiến tình trạng trở nên rắc rối hơn thôi. Thay vì thế hãy tìm cách làm cho cô ấy tin tưởng, tự tin, từ từ khuyên nhủ, cho cô ấy thấy vì tính kiểm soát của cô mà anh sẽ gặp những tình huống khổ sở như thế nào….

 
Việc ghen tuông của cô khiến cả hai người mệt mỏi rồi dần dẫn đến kết cục chia tay - Ảnh cắt từ clip
Việc ghen tuông của cô khiến cả hai người mệt mỏi rồi dần dẫn đến kết cục chia tay - Ảnh cắt từ clip

Còn về phần những cô gái, sự đa nghi, ghen tuông, kiểm soát sẽ khiến tòa thành tình yêu đẹp đẽ của bạn đã cố xây dựng bấy lâu nay bị phá hủy nhanh chóng. Một cô bạn gái thiếu niềm tin và có những hành động quá cứng nhắc, điên rồ trong tình yêu sẽ là gánh nặng đối với đàn ông.

Đàn ông thuộc thể loại thích chinh phục và không muốn bị kìm kẹp, nếu không hiểu được tâm lý này và cư xử một cách mềm mỏng tức là bạn đang tự mình đạp vỡ hạnh phúc của bản thân.

Thay vì kiểm soát hãy quản lý người yêu một cách thật thông minh, hãy cho họ tự do, để họ tự do yêu mình theo cách họ muốn.

>> Xem thêm: Con gái một khi đã mạnh mẽ, thì sự lạnh lùng của họ sẽ trở nên đáng sợ

Bạn có nghĩ như vậy không, hãy cùng xem đến hết video để cảm nhận rõ hơn về câu chuyện này nhé! Và đừng quên chia sẻ quan điểm của cá nhân mình với YAN!

Làm gì khi bạn gái quá kiểm soát?

- Không nên phản ứng thái quá với hành vi tiêu cực của họ

- Thử đồng cảm với họ để tìm ra hướng giải quyết êm đẹp hơn

- Thiết lập ranh giới, cần có những quyền hạn riêng tư cơ bản

- Kiên định với suy nghĩ và quyết định của bản thân 

- Bỏ đi nếu cần thiết