Vụ cô gái bị đánh vì tranh nhau ăn bánh xèo: Gia đình đã đến xin lỗi, chồng nạn nhân vẫn rất bức xúc

10/04/2018, 14:17 GMT+07:00

Khang (người hành hung chị Như) cho hay đã nhờ cha mình đến thăm hỏi chị Như trước, Khang đang cố gắng sắp xếp thời gian để đến xin lỗi nạn nhân.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Chỉnh (cha người đánh chị Như) đã tìm đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân. Nhiều người trong gia đình chị Như đã nhận lời xin lỗi, riêng chồng nạn nhân vẫn còn khá bức xúc.

Ngày 10-4, Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) – người đánh chị Nguyễn Thị Quỳnh Như (32 tuổi) trong quán bánh xèo phải nhập viện, cho biết do vừa lo đi học cộng với làm việc với công an nên chưa có thời gian đến thăm hỏi nạn nhân.

Khang cho hay đã nhờ cha mình đến thăm hỏi chị Như trước, Khang đang cố gắng sắp xếp thời gian để đến xin lỗi nạn nhân. Đồng thời, trong cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Chỉnh (cha Khang) đã viết lên mạng xã hội lời xin lỗi công khai.


Chị Như bị đánh bầm tím mặt (Ảnh: Hải Hiếu)
Chị Như bị đánh bầm tím mặt (Ảnh: Hải Hiếu)

Ông Chỉnh cho biết hôm xảy ra vụ việc, ông có chạy đến Công an phường An Hải Đông để tìm hiểu sự việc. Sau khi biết rõ ngọn nguồn, thấy con mình sai, ông đã ra nói chuyện với chị Võ Thị Kim Lan (người em dâu nạn nhân).

Lúc này, một công an phường Thanh Khê Đông (người đi tuần tra cùng ông Nguyễn Tri Phương-Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông) cũng đến cùng nói chuyện.

Theo ông Chỉnh, trong cuộc nói chuyện này, ông và cán bộ công an phường Thanh Khê Đông có nói về chỗ ở của hai người. Lúc này, ông Chỉnh không còn ở đường Trịnh Công Sơn nữa mà đã chuyển về phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Ông Chỉnh cho biết thêm sau hôm xảy ra vụ việc, ông Chỉnh đã tìm đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân. Nhiều người trong gia đình chị Như đã nhận lời xin lỗi, riêng chồng nạn nhân vẫn còn khá bức xúc.

“Cháu nó bức xúc đánh phụ nữ như vậy là không đúng. Tôi sẽ dẫn cháu đến xin lỗi nạn nhân và gia đình, mong được bỏ qua”, ông Chỉnh nói.


Quán bánh xèo nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Hải Hiếu)
Quán bánh xèo nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Hải Hiếu)

Trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng, ông Chỉnh chia sẻ ông đã phân tích cho con thấy những cái đúng, cái sai của mình. "Hơn nữa con tôi cũng đã đủ tuổi công dân phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình. Rất mong dư luận xã hội nói đúng sự việc", ông Chỉnh cho hay.

Cùng ngày, Đại tá Trần Thanh Hải (Trưởng Công an quận Thanh Khê) cho biết đã yêu cầu ông Nguyễn Tri Phương -Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông (chú ruột của Khang), viết báo cáo để giải trình về việc lấy xe công vụ đi qua địa bàn phường An Hải Đông.

Đại tá Hải cho rằng nếu việc lấy xe công vụ đi làm việc riêng là trái quy định. Còn vụ việc liên quan đến công dân phường mình quản lý nhưng chưa có yêu cầu phối hợp của đơn vị bạn mà lấy xe công vụ đi cũng bất hợp lý.
“Chúng tôi đang chờ báo cáo của phường gửi lên để xem xét, sai đến đâu xử lý đến đó”, ông Hải cho hay.


Chị Như hiện đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Hải Hiếu)
Chị Như hiện đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Hải Hiếu)

Trước đó, tối 8-4, chị Trần Thị Quỳnh Như (32 tuổi) cùng em dâu đến ăn bánh xèo ở quán H.Đ. Lúc này quán rất đông khách, người em dâu chị Như thấy vậy nên tự phục vụ. Chị này đi lấy nem, rau và ra lấy bánh đem về bàn mình để hai chị em cùng ăn.

Lúc này, Nguyễn Trần Vĩnh Khang (22 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) ngồi bàn bên cạnh cùng bạn gái cho rằng hai cô gái vào sau lại lấy bánh xèo trước nên tỏ ra bực tức. Thấy Khang phản ứng thì chị Như nói nhường đĩa bánh cho Khang và chị này cũng bưng qua bàn để đó.

Khi chị Như vừa quay lưng ngồi xuống ghế thì lập tức Khang đạp chị này đập đầu vào tường. Tiếp đó, Khang đấm liên tiếp vào mặt chị Như thêm nhiều phát vào mặt. Ngay lập tức, chị Như nhập viện trong tình trạng mắt phải sưng tím, gãy răng cửa, ba răng khác bị sứt mẻ, mặt bầm, chấn thương sống mũi.

Theo chủ quán bánh xèo, bà này nghe tiếng cãi cọ, quay lại thì thấy chị Như đang bị đánh và hô hoán cho mọi người can ngăn.