Vụ đánh ghen kinh hoàng đổ nước mắm, muối ớt tại Thanh Hóa: Đã có phán quyết cuối cùng

26/03/2019, 09:00 GMT+07:00

Chiều 25/3, tại TAND TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Hoa (36 tuổi, trú tại phường Trường Thi), Nguyễn Thị Linh (27 tuổi) và Phạm Thị Thùy Dung (28 tuổi, cùng trú tại đường Hàm Nghi, phường Đông Hương), TP.Thanh Hóa về tội “Làm nhục người khác” trong một vụ “đánh ghen tàn bạo” đã diễn ra hồi tháng 6/2018. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thanh Hóa vào đầu năm 2018, Nguyễn Thị Hoa (trú tại phố Lò Chum, phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa) nghe chị gái mình là Nguyễn Thị Liên tâm sự, chồng chị là anh Tuấn, đang có quan hệ yêu đương bất chính và lằng nhằng với G. (cùng địa phương). Tiếp đến, nhà Hoa thỉnh thoảng lại bị ném chất bẩn vào nhà. Nghi ngờ người ném chính là chị G nên Hoa kể cho Nguyễn Thị Linh nghe sự việc.

Đến chiều 12/6/2018, khi cả hai đang đi ăn thì nhìn thấy chị G. đang làm tóc tại cửa hàng trên đường Cao Thắng, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa nên cả hai đã đứng đợi để gặp G nói chuyện.

Vụ đánh ghen kinh hoàng đổ nước mắm, muối ớt tại Thanh Hóa: Đã có phán quyết cuối cùng

Trong khi đợi, Linh đã rủ Phạm Thị Thùy Dung đến. 

Đến khoảng 20h 30 phút cùng ngày, chị G đi từ trong tiệm tóc ra. Thấy vậy, Hoa đã chạy lại túm tóc kéo G ra giữa đường Cao Thắng và chửi bới. Sau đó, Linh dùng tay cào vào mặt, lột quần, xé áo của chị G. Lúc này Dung đang đi mua nước về thì thấy nên đã chạy vào cùng Linh giằng co với G.

Sau khi Linh lột hết quần áo trên người chị G, Hoa đã lấy can nước mắm (loại 2 lít) tưới lên người chị G. Tiếp đến, Linh dùng túi muối ớt bột đổ, rắc khắp người chị G. Sự việc khiến những người chứng kiến hoảng hốt thậm chí kinh hãi. 

Sau khi gây ra sự việc cả ba bỏ ra về để lại chị G không mảnh vải che thân nằm giữa phố. Ngay sau đó, chị G được nhân viên tiệm cắt tóc đưa vào nhà. Sự việc sau đó được trình báo với cơ quan công an còn chị G thì phải nhập viện điều trị.

Sau khi điều tra kết luận, cơ quan công an xác định hành vi trên của Hoa, Linh và Dung đã trực tiếp xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và sức khỏe của người khác do vậy cần có hình thức xử lý nghiêm trước pháp luật.

Vụ đánh ghen kinh hoàng đổ nước mắm, muối ớt tại Thanh Hóa: Đã có phán quyết cuối cùng

Nguyên nhân của vụ đánh ghen trên là do 3 bị cáo trên nghi ngờ chị G. “cặp kè” với anh Tuấn (là anh rể của Hoa và là cậu ruột của Linh).

Tại phiên xét xử, cả ba bị cáo Linh, Dung, Hoa đã nhận tội, từ đó căn cứ vào các chứng cứ có liên quan và dựa trên các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt đối với 3 bị cáo tổng cộng 45 tháng tù cải tạo không giam giữ: Hoa 18 tháng, Linh 15 tháng và Dung 12 tháng; đồng thời phải bồi thường cho bị hại số tiền là 30 triệu đồng.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!