Indonesia: Cô gái bị đánh bằng roi trước nhiều người vì dám thân mật với chồng chưa cưới

06/11/2018, 17:00 GMT+07:00

Theo thông tin đăng tải, trên một sân khấu tạm thời bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Aceh, Indonesia, một cô gái trẻ và ý trung nhân của mình đã bị đánh đập công khai trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương bởi vì cô dám thân mật với người sắp là chồng của mình. 

Nguyên nhân khiến cặp đôi sắp cưới bị đánh đập công khai là do họ đã vi phạm luật Sharia. Theo cáo buộc, cặp đôi đã quá "gần gũi" với nhau. Mặc dù chỉ vài ngày nữa là đến đám cưới của họ thế nhưng họ chưa chính thức là vợ chồng, việc "gần gũi" nhau vẫn được xem là một việc làm "hư hỏng" tiền hôn nhân, chống lại luật Sharia, phải bị xử phạt thật nặng trước mặt nhiều người.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, đây cũng là "lời cảnh cáo” gửi đến tất cả những trai thanh gái tú khác trong vùng, đừng nên làm chuyện dại dột nếu không muốn bản thân chịu cảnh đòn roi và cha mẹ bị mất mặt trước dân làng.


Hình ảnh từ internet
Hình ảnh từ internet

Cuối cùng, cặp đôi phải chịu mỗi người 20 gậy trước mặt tất cả mọi người, không được phép phản bác, không được phép kêu la. Nếu không sẽ bị xử phạt nặng hơn với hành vi chống đối. 

Indonesia: Cô gái bị đánh bằng roi trước nhiều người vì dám thân mật với chồng chưa cưới

Theo tìm hiểu, Aceh là một vùng đặc biệt của Indonesia, nằm tại bắc đảo Sumatra. Đây là tỉnh duy nhất của Indonesia coi đồng tính là một tội và hình sự hóa tội đồng tính. Tại đây, các hành vi phạm tội bao gồm cờ bạc, uống rượu, quan hệ đồng giới hoặc bất kỳ mối quan hệ giường chiếu ngoài hôn nhân đều sẽ bị trừng phạt theo phương cách đánh đập công khai như trên.


Cả gia đình sẽ bị nghiêm khắc trách phạt trước đám đông.
Cả gia đình sẽ bị nghiêm khắc trách phạt trước đám đông.

Được biết, chính phủ Indonesia không ngừng lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh, đừng để tình trạng phân biệt chủng tộc và tôn giáo xảy ra tại đất nước. Những hủ tục lạc hậu sẽ dần được phá vỡ nếu người dân cùng chung tay ủng hộ và bãi bỏ, tránh những điều đáng tiếc xảy ra cho phụ nữ và trẻ em tại quốc gia Châu Á này.