Không yêu nhưng vẫn nhận quà, cô gái bị chàng trai đẩy từ tầng 19 rơi xuống đất

26/08/2017, 14:47 GMT+07:00

Vì hận thù dẫn đến giết hại người mình yêu rồi tự tử, những câu chuyện như thế này tưởng chỉ diễn ra trong phim ảnh nhưng không ngờ nó lại xuất hiện trong chính cuộc sống hiện thực.

Đó là một ngày bình thường như bao ngày khác, 8h sáng, Shan Shan thức giấc tắm gội và trang điểm chuẩn bị đi làm. Nhưng cô không hề biết rằng, nhất cử nhất động của cô đã lọt vào tầm ngắm của người bạn thuê chung nhà, Xue Mou. 

Khi Shan Shan mở cửa phòng, Xue Mou nhanh như thoắt đã lao vào phòng cô và khóa trái cửa lại rồi đẩy Shan Shan ra ngoài ban công. Ngay lập tức, Shan Shan đã cố gắng kêu cứu và phản kháng mạnh mẽ nhưng Xue Mou đã đẩy cô từ tầng 19 rơi xuống khiến cô tử vong tại chỗ.

Sáng ngày 23/8 vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Hàng Châu đã mở phiên xét xử vụ án cố ý giết người này. Rất nhiều người cảm thấy nghi ngờ tại sao bạn cùng thuê nhà lại có ý định giết người như vậy? Liệu có phải giữa hai người họ có mối hận thù rất lớn không?


Phiên tòa xét xử Xue Mou về tội danh giết người.
Phiên tòa xét xử Xue Mou về tội danh giết người.

Trước đó, Xue Mou và Shan Shan là bạn cùng lớp thời Trung học. Xue Mou đã theo đuổi Shan Shan được 8 năm, nhưng Shan Shan lại không có hứng thú với anh ta. Lần gần đây nhất, Shan Shan đã thẳng thừng từ chối lời tỏ tình của Xue Mou. Chính vì thế mà anh chàng này đã sinh lòng thù hận và nảy ra ý định giết người để cùng chết với Shan Shan.

Tưởng chừng như mọi tội lỗi đều thuộc về người con trai, thế nhưng gần như tất cả cư dân mạng Trung Quốc lại đồng loạt chê trách Shan Shan một cách thậm tệ.

Thì ra, trong suốt quãng thời gian 8 năm theo đuổi, Shan Shan không hề rõ ràng thừa nhận hay từ chối Xue Mou nhưng lại nhận tất cả những món quà tặng đắt tiền từ Xue Mou.

Trong thời gian Xue Mou ở nước ngoài, ngày nào cô cũng nhắn tin thông báo tình hình của mình với anh chàng. Và chính vì không rõ ràng mối quan hệ tình cảm nên Xue Mou cứ mãi ôm niềm hy vọng với Shan Shan.

Sau khi Xue Mou trở về nước, anh chàng này đã ngay lập tức tìm Shan Shan và cùng thuê chung nhà. Cũng chính từ đây, Shan Shan không những cự tuyệt Xue Mou mà còn có người yêu mới. Xue Mou biết chuyện và cảm thấy như đã bị ép vào đường cùng.


Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Câu chuyện này thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, trong đó rất nhiều người lên tiếng phê phán Shan Shan.

“Cô đã biết người ta thích cô, còn nhận nhiều món đồ đắt tiền như vậy, kết cục cô cứ mãi giả vờ ngốc nghếch, đúng là chơi xỏ người ta mà”, một độc giả lên tiếng.

Một người khác lại tỏ ra đồng cảm với Xue Mou: “Tôi có thể hiểu cảm giác vừa đau khổ vừa tuyệt vọng phẫn nộ của anh bạn này, đúng là sống không bằng chết”.

“Con gái yêu đương cũng được, làm quen kết bạn bình thường cũng được, nhưng đừng tham lam ích kỉ, không ai ngốc cả đâu”, một cư dân mạng nói thêm.

Quả thật, việc Shan Shan nhận quà của Xue Mou trong khi không rõ ràng tình cảm với anh chàng này là sai. Đây có thể là vấn đề về nhân phẩm một con người. Nếu người con gái đó thực sự tham lam, ích kỷ, coi chàng trai đó là người thay thế thì đúng là một hành vi khó chấp nhận nổi.

Tuy nhiên, dù có thế nào thì điều này cũng không thể trở thành lý do biện minh cho hành động giết người được. Và nam nhân vật chính đã phải trả giá cho hành động đầy nông nổi của mình trước pháp luật, với tội danh Cố ý gây chết người.