"Đắng lòng" cô gái bị bố mẹ cấm cửa không cho vào nhà vì chưa có bạn trai ra mắt gia đình

05/01/2018, 18:05 GMT+07:00

"Trai khôn dựng vợ gái lớn gả chồng" hẳn là câu nói cửa miệng của ông bà ta từ xưa đến nay. Thế nhưng, con gái con lứa lớn chồng ngồng ra rồi mà vẫn chưa thấy dắt bạn trai về ra mắt, mỗi khi các bậc phụ huynh nhắc đến thì lại tìm cớ thoái thoát thật khiến cho cha mẹ không khỏi buồn phiền, chỉ cầu trời khấn phật mong cho có đám nào tốt đặng mà gả nó đi cho rồi...

Xã hội hiện đại, người ta vội vã chạy đua với cuộc sống thường nhật để lo miếng cơm manh áo cho mình và cả gia đình, ai cũng mong muốn kiếm thật nhiều tiền để có cuộc sống khấm khá hơn, có thể trả công cha mẹ bao nhiêu năm vất vả nuôi mình khôn lớn, có thể chăm lo cho các em, trở thành trụ cột gia đình... Nhiều người lao vào công việc tìm kiếm công danh mà quên hẳn rằng mình cũng cần phải có một tình yêu, một chỗ dựa - nơi mình có thể an tâm tựa vào mặc cho ngoài kia dòng người đầy xô bồ, hối hả. 

Đặc biệt, nhiều bạn trẻ hiện nay đang trong tình trạng "chán ngán tình yêu", họ cho rằng chỉ cần kiếm thật nhiều tiền để phụng dưỡng cha mẹ, thoải mái du lịch cùng đám bạn của mình, tự do mua sắm hay đến những nơi mình thích...cuộc sống chỉ vậy là đủ. Còn tình yêu? Thôi thì kệ nó, đời còn dài sớm muộn gì cũng yêu thôi.


Tớ ế vì tớ thích thế thôi nhé !
Tớ ế vì tớ thích thế thôi nhé !

Mới đây, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú trước những dòng chia sẻ của một cô gái bị bố mẹ cấm về nhà nếu không dắt theo người yêu, câu chuyện dở khóc dở cười của cô gái nhanh chóng nhận được hơn 4.000 lượt yêu thích và vô số lượt tương tác, chia sẻ.

Câu chuyện dở khóc dở cười của bạn gái được nói đến.

“Lần sau về có dắt thằng nào về tao mới cho vào ko thì khỏi vào!”
Hôm nay hết kì nghỉ lễ, tự dưng thấy mẹ vác quả khoá cửa to tướng mới cứng về...hỏi mẹ thì mẹ trả lời như trên...làm con gái khổ quâ mà.
K52, giờ ra trường đc hơn 3 năm chứ mấy, mới có 26,27 tuổi chỉ vì chưa yêu ai mà bị bố xa lánh, mẹ ruồng bỏ như vậy đấy. Trc đợt nghỉ lẽ cũng hỏi bố mẹ thích quần áo vs bánh kẹo gì mua cho thì bố bảo
- Tao cần con rể. 
Hẳn là tao luôn...mọi khi bố mẹ tình cảm lắm nhưng giờ auto mày - tao luôn" 

Chỉ vì muốn con gái sớm lấy chồng mà bố mẹ cô gái sẵn sàng thay đổi cách xưng hô, thậm chí dọa không cho cô gái vào nhà nếu như không đem được về cho bố mẹ một chàng rể.

"Nửa năm nay bố mẹ cứ làu bàu :
- Con Hạnh nó 2 con rồi.
- Mày chuẩn bị tiền về trả tao đi, tiền đi phong bì bạn bè mày đám cưới dưới quê.
- Đến em mày, thằng cu Tuấn hàng xóm học Luật xong giờ cũng sắp 1 con.
- Mất dạy, bố mẹ bảo thì cứ cãi, có thằng người yêu kiếm ko xong.
- Giờ mày làm ít thôi, đi kiếm người yêu đi." 

"Con bé này ăn học đầy đủ xinh đẹp thế này mà ế à ?""Con bé này ăn học đầy đủ xinh đẹp thế này mà ế à ?"


"Chị ơi chị có vấn đề về giới tính à? Chị không thích con trai hả ?"
"Chị ơi chị có vấn đề về giới tính à? Chị không thích con trai hả ?"

Khổ nỗi cô gái chỉ mới 26, 27 tuổi và thấy mình "vẫn còn trẻ chán" trong khi các cụ đã lo sốt vó sợ rằng con mình ế chồng. Bố mẹ trong nhà sợ con mình không lấy được chồng đã đành, đằng này đến hàng xóm cũng "lo dùm" việc chồng con của cô gái trẻ.

"Hàng xóm láng giềng :
- Có người yêu chưa?
- Con bé này ăn học đầy đủ xinh đẹp thế này mà ế à.
- Chị ơi chị có vấn đề về giới tính à, chị ko thích con trai hả.
- Ủa tưởng lấy chồng Hà Nội rồi mà hoá ra chưa có người yêu luôn hả cháu..."

Thực ra đâu phải cô nàng í ẹ tới mức chẳng ai thèm nhòm ngó đâu cơ chứ. Chỉ là còn đang muốn tận hưởng những giây phút độc thân mà thôi "Đau cả đầu. Thực ra cũng có người tán nhưng chưa muốn yêu".
Bố mẹ đã không hiểu ý lại còn ra lệnh cho cô nàng rằng “giờ mỗi tuần đi chơi vs 1 thằng xong gửi tao ảnh, thông tin!” 2 tháng phải đủ 8 anh ko mẹ từ mặt luôn...


"Giờ mày làm ít thôi, đi kiếm người yêu đi".
"Giờ mày làm ít thôi, đi kiếm người yêu đi".

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhân vật chính nhận được nhiều sự đồng tình từ phía cư dân mạng, không chỉ riêng mỗi cô nàng mà nhiều "chị em phụ nữ" khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự "Chung tâm sự, mẹ tớ bảo năm kia thì bảo năm ngoái, năm ngoái thì bảo năm nay, năm nay cũng chẳng thấy dẫn ai về.Bố tớ thì bảo làm như còn trẻ lắm không bằng, trong khi tớ vừa mới bước sang tuổi 26" - bạn Đ.T khổ sở chia sẻ.

Một số khác lại tỏ ra thông cảm cho các bậc phụ huynh vì "cha mẹ nào mà chẳng như thế"  "Con gái ế chồng đối với bố mẹ như kiểu quạt điện giữa mùa đông, chăn bông giữa mùa hè, để chỗ nào cũng ko hợp lý nên muốn tống đi là đúng" - bạn V.B.M tỏ ra đồng tình.


"Thực ra cũng có người tán nhưng chưa muốn yêu".
"Thực ra cũng có người tán nhưng chưa muốn yêu".


Em chưa muốn lấy chồng. Em muốn ở mãi bên mẹ cha.
Em chưa muốn lấy chồng. Em muốn ở mãi bên mẹ cha.

Thật ra cha mẹ có nỗi khổ của cha mẹ, chỉ vì lo lắng cho con mình sợ con mình chưa yên bề gia thất nên mới vội vã hối giục vậy thôi. Cha mẹ nào mà chẳng thương con, muốn con có cuộc sống hạnh phúc cùng người con yêu thương. Nếu muốn tận hưởng những phút giây độc thân một cách thoải mái, không sợ bố mẹ suốt ngày hối thúc, càm ràm bên tai thì phải tâm sự với bố mẹ, nói cho bố mẹ hiểu ý nguyện của mình, hơn nữa phải đảm bảo với các vị phụ huynh rằng sẽ các vị sẽ có được một chàng rể vẹn ý vào thời điểm chín muồi thôi. Như vậy các bậc làm cha làm mẹ phần nào sẽ yên tâm hơn vì hóa ra con mình không phải ế.

Ảnh: Internet