Cô gái bị bắt quỳ gối ở quán ăn: "Tôi chỉ là người tỉnh lẻ đến làm ăn"

09:45 21/08/2020

Những ngày vừa qua, cư dân mạng xôn xao trước sự việc cô gái trẻ bị chủ một quán ăn bắt quỳ gối xin lỗi sau khi có phản ánh về đồ ăn của quán trên mạng xã hội.

Chủ của quán ăn này sau đó đã bị cơ quan công an triệu tập, quyết định khởi tố và bắt tạm giam về hành vi làm nhục người khác.

 
Khu vực quán đồ nướng nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Tiền Phong)
Khu vực quán đồ nướng nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Tiền Phong)

>> Xem thêm: Quán bún chả bị khách tố thái độ phục vụ không tốt

Cô gái sợ hãi chưa dám đi ra ngoài

Theo VTC, cô gái trong đoạn clip là chị D.H (sinh năm 1993) vẫn còn rất sợ hãi và chưa dám đi làm trở lại. Mong muốn của chị là cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ về sự việc.

Nói thêm về cảm xúc của mình sau sự việc, chị H. cho hay: "Mấy ngày nay tôi vẫn sợ hãi, không dám đi ra đường. Tôi lo sợ sẽ ảnh hưởng đến gia đình, đặc biệt là đến con nhỏ."

 
Chủ quán ăn dùng tay chỉ thẳng vào mặt chị H. (Ảnh chụp màn hình)
Chủ quán ăn dùng tay chỉ thẳng vào mặt chị H. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, tối 17/8, chị H. tới quán đồ nướng của người đàn ông trong clip và có gọi món lòng. Sau khi phát hiện có sán, chị nhẹ nhàng phản ánh lại với nhà hàng nhưng không nhận được lời giải thích gì, chỉ nói rằng chị sẽ được đổi sang một món khác. 

Tuy nhiên, chị H. không ăn nữa và yêu cầu được thanh toán tiền rồi ra về. Nói thêm về sự việc khi đó, chị H. trần tình:  "Lúc thanh toán tôi cũng rất nhẹ nhàng, không gây gổ hay to tiếng. Đến khi ra ngoài tôi còn bị nôn rất nhiều."

Khi trở về nhà, chị H. đã lên mạng xã hội, dùng tài khoản cá nhân để phản ánh về việc đồ ăn trong quán nướng nói trên có sán.

>>Đừng bỏ lỡ: Chủ tiệm thách thức khách "bóc phốt" và cái kết bị dân mạng chỉ trích​

"Tôi chỉ là dân tỉnh lẻ, không có ý định hãm hại quán ăn"

Theo chị H., khi đăng tải phản ánh về nhà hàng lên mạng, chị không hề mang theo ý định xấu nào, chỉ là nhắc nhở mọi người cẩn thận khi ăn uống. Nói thêm về hành động của mình, chị cho hay: "Tôi là một người dân tỉnh lẻ ra đây làm ăn, buôn bán con tôm, con tép hàng ngày để mưu sinh. Tôi không hề có ý định xấu hay hãm hại quán làm gì. Nếu tôi có ý định xấu thì sẽ phải dùng tài khoản ảo chứ không dùng tài khoản thật để đăng bài như vậy."

 
Chủ quán nướng được mời tới trụ sở công an để làm việc (Ảnh: VTC News)
Chủ quán nướng được mời tới trụ sở công an để làm việc (Ảnh: VTC News)

>>Bạn có biết: Cô gái bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh phải nhập viện​

Kể thêm về động thái của quán ăn sau khi chị đăng bài, chị H. cho biết phía quán ăn đã tìm cách liên hệ và yêu cầu chị tới quán để làm việc. Tối 18/8, chị H. cùng bạn tới quán ăn để gặp chủ quán thì bị yêu cầu xin lỗi, bị quát mắng dọa dẫm và có cả văng tục. Sau đó, chị H. cũng bị chủ quán bắt quỳ gối chứ không phải hành động do chị tự nguyện. 

Hiện tại cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra để xử lý nghiêm trường hợp này.

Quán đồ nướng ở Bắc Ninh tạm thời bị đóng cửa

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan liên ngành tại Bắc Ninh đã nhanh chóng tới kiểm tra tại quán ăn vào tối 19/8. 

Tại thời điểm kiểm tra, thực phẩm trong quán chưa được bảo quản theo đúng quy định, trong khi hệ thống bếp nấu, vệ sinh cũng không hê đảm bảo.

Bên cạnh đó, phía của hàng cũng không xuất trình được các loại giấy tờ cần thiết, không đáp ứng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng cháy chữa cháy. Hiện quán đã tạm đóng cửa do chủ quán đang bị tạm giam...>>ĐỌC THÊM