Cô gái bắt bạn trai nhắn bằng mật mã, chia tay vì trả lời chậm

19:05 27/03/2021

Mới đây, một thanh niên đã chia sẻ với cư dân mạng về câu chuyện tình yêu kết thúc đầy hụt hẫng của mình. Theo lời facebook có tên H.L. tâm sự, anh cũng như bao người khác, vô cùng hạnh phúc với tình yêu của mình cho đến khi bạn gái thay đổi bản thân, có sở thích quái lạ. 

 
Cặp đôi chia tay vì cô gái có sở thích nhắn tin kì quặc. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Cặp đôi chia tay vì cô gái có sở thích nhắn tin kì quặc. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Cụ thể, người yêu của H.L. học tại một trường sư phạm và đã là sinh viên năm 3. Sau lần định mệnh gặp nhau ở bến xe buýt gần nhà, 1 tháng sau, anh chàng quyết định tỏ tình và cả hai bắt đầu hẹn hò. Chuyện tình cảm của họ vẫn vô cùng hạnh phúc cho tới khi một “biến cố” khác xuất hiện. 

Anh chàng vừa ra trường, bắt đầu đi làm và có công việc ổn định. Tuy nhiên, vì áp lực làm việc khá lớn, người yêu của H.L. thường xuyên nhắn tin để hỏi thăm, động viên anh cố gắng. Đáng nói, cách thức nhắn tin của cô lại chẳng như bao người. Thay vì sử dụng tiếng Việt thông thường, nữ sinh này bỗng một ngày chuyển sang viết bằng mã Morse. 

 
Chàng trai dần mất kiên nhẫn với tin nhắn của người yêu. (Ảnh: FB H.L.)
Chàng trai dần mất kiên nhẫn với tin nhắn của người yêu. (Ảnh: FB H.L.)

Vì yêu cô gái, chàng trai vẫn chấp nhận dù phải ngồi dịch mã rất lâu để có thể trả lời tin nhắn. Cho đến khi anh bắt đầu bị sếp để mắt do làm việc riêng (dịch mã Morse và nhắn tin), anh chia sẻ khó khăn của mình và may mắn, cô đã đồng ý nhắn theo cách bình thường. 

Không lâu sau, người yêu của anh tiếp tục “giở chứng” với lý do cảm thấy quá chán với chuyện nhắn tin theo cách bình thường. Lúc này, cô không sử dụng mã Morse mà chuyển sang hệ nhị phân. Đúng như dự đoán, anh tiếp tục chuỗi ngày phải lén lút dịch tin nhắn vì sợ sếp cảnh cáo lần 2. 

Chẳng những không thông cảm cho người yêu, khi anh trả lời chậm vì mất thời gian dịch, cô tỏ thái độ giận dỗi. Cho đến khi cảm thấy quá mệt mỏi, anh chấp nhận nói lời chia tay và chấm dứt mối tình kéo dài hơn 3 năm. 

 
Anh chàng chia sẻ câu chuyện tình cảm của chính mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chàng chia sẻ câu chuyện tình cảm của chính mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi chàng trai chia sẻ câu chuyện của bản thân, cư dân mạng đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt vì hiếm khi chứng kiến cuộc chia tay vì lý do “dở khóc dở cười” như trên. Song, nhiều người cũng đồng cảm và cho rằng khi cả hai đã không còn thấu hiểu nhau, thậm chỉ cảm thấy mệt mỏi với mối quan hệ, cách tốt nhất là “đường ai nấy đi” và tìm người phù hợp. 

Một số bình luận liên quan:

- Theo mình biết thì hình như có phần mềm dịch mấy cái này mà, đâu tốn thời gian lắm đâu. Nhưng phải công nhận một chuyện là bạn nữ kia cũng rảnh. 
- Minh chứng của việc đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu. Nhưng mà gặp em thì em cũng tức như anh trai. Đang mệt nhìn tin nhắn xong chắc thấy không có người yêu khoẻ hơn. 
- Đúng là nể độ kiên nhẫn của ông anh thật. Nhây thì cũng vừa vừa phải phải thôi chứ như thế này thì ai mà chịu đựng nổi. 
- Có những sai lầm nó đã bắt đầu từ ngay lúc đầu mà tới cuối cùng ta mới biết. Ông còn đợi chuyển sang nhị phân ông mới chia tay. Tôi chắc chia tay từ đoạn mã Morse rồi. 

 
Cuối cùng cô nàng sử dụng hệ nhị phân để trò chuyện. (Ảnh: FB H.L.)
Cuối cùng cô nàng sử dụng hệ nhị phân để trò chuyện. (Ảnh: FB H.L.)

Cả hai quyết định "đường ai nấy đi". (Ảnh: FB H.L.)Cả hai quyết định "đường ai nấy đi". (Ảnh: FB H.L.)

Hiện tại, sự việc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy bày tỏ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

MàMORSE LÀ GÌ?

Mã Morse có thể hiểu đơn giản là một dạng mật mã ký tự dùng để truyền thông tin điện báo. Chúng được phát minh vào những năm 1837, đặt theo tên của người sở hữu bằng sáng chế phát minh này, Samuel Finley Breese Morse.

Đến ngày nay, mã Morse vẫn còn hết sức phổ biến, thậm chí đây được xem là kỹ năng quan trọng xuất hiện trong các chương trình sinh hoạt của thanh thiếu niên nước ngoài. Trong một số tình huống, nó mang lại hữu ích cao. 

Mặc dù với câu chuyện chia tay vì mã Morse được kể bên trên, ngôn ngữ này để lại tác hại nhiều hơn lợi ích. Tuy nhiên đây chỉ là rủi ro khi người dùng ứng dụng không đúng chỗ. Trên thực tế, nếu biết kỹ năng truyền tin bằng Morse, bạn sẽ có nhiều lợi ích. Bất cứ phương tiện gì như đèn, cờ, còi, trống,...đều có thể thể hiện mã này.

Hiểu mã Morse giúp bạn có thể giải mã những tín hiệu cầu cứu, liên lạc kể cả khi bị giam tách biệt hoặc chỉ đơn giản là tạo ra những mật thư thú vị ở lớp học. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!