Cô gái "ăn xin" giàu nhất Việt Nam: Bị bắt vì trong người có hơn 103 triệu và 5 cây vàng

17/05/2019, 16:30 GMT+07:00

Dựa vào số tài sản đang mang theo trên người khi bị công an mời về trụ sở, có lẽ có gái này chính là người ăn xin "giàu nhất Việt Nam".

Mới đây, trên mạng đã xuất hiện một câu chuyện tưởng chừng như rất khó tin nhưng lại là sự thật. Sự việc kể về cô gái "ăn xin" giàu nhất Việt Nam này ngay lập tức thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Cô gái "ăn xin" giàu nhất Việt Nam

Mới đây, trên địa bàn phường Phước Hội, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, công an đã phát hiện một cô gái trẻ có nhiều biểu hiện nghi vấn. Do đó, phía cơ quan chức năng đã mời cô này về trụ sở để làm việc. Tại đây, công an phát hiện trên người cô gái có rất nhiều tiền mặt.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng.
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng.

Tổng số tiền cô gái trẻ này có trên người lên đến 103 triệu 500 ngàn đồng và 5 cây vàng 9999. Qua quá trình điều tra, nguồn gốc số tiền này đã được làm rõ. Theo đó đây là số tiền bạc cô gái này đã tích góp từ việc... ăn xin. Sau khi xác định rõ ràng, số tiền được công an trả lại cho cô. Công an cũng không phát hiện thêm điểm gì nghi vấn ở cô gái trẻ này.

Cô gái

 
Số tiền và vàng mà cô gái mang theo bên người.
Số tiền và vàng mà cô gái mang theo bên người.

Phản ứng của cộng đồng mạng

Câu chuyện tưởng chừng như khó tin này ngay lập tức đã phu hút sự chú ý của rất nhiều người. Quả thực khó ai có thể ngờ được rằng một cô bé đi ăn xin hàng ngày với dáng người nhỏ bé trông nhem nhuốc thế kia mà lại sở hữu trong người số tài sản mà đến không ít bạn trẻ ngồi văn phòng mơ ước.

Ngay lập tức rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng được đưa ra. Không ít người cho rằng cô gái trẻ này đang ăn bám, dựa dẫm vào người khác. Còn trẻ khỏe sao không đi làm lại đi ăn xin. Có người bày tỏ sự lo ngại cho cô gái trẻ này khi mang bên mình một số tiền quá lớn như vậy:

- "Nếu thật sự là vậy thì cô gái đó đánh đổi rất nhiều mới tích góp được như vậy. Không có ý xúc phạm nhưng nhìn lại mình không bằng ăn xin".

- "Ăn xin bây giờ còn giàu hơn nhiều người đi làm công ăn lương ấy chứ".

- "Cũng chẳng sung sướng gì, tiền xin được cũng chỉ cất thôi cũng không được đàng hoàng như người khác. Chấp nhận hạ thấp bản thân để có được đồng tiền này, nếu ai có bản lĩnh được như vậy thì cứ theo gót cô ấy".

- "Ăn xin đâu phải một nghề đâu, nó chỉ là lợi dụng sự thương hại của người khác thôi. Người già cả hoặc trẻ nhỏ thì còn thương chứ trẻ khỏe thì là ăn bám rồi còn gì".

Cô gái

 
Bình luận của cư dân mạng.
Bình luận của cư dân mạng.

- "Hay là chuẩn bị sẵn đồ nghề ra đường kiếm chác đi, chứ giờ làm ăn xin cũng giàu phết đó chứ".

- "Cầm số tiền lớn như vậy trong người không sợ sao?".

Câu chuyện của cô gái "ăn xin" giàu nhất Việt Nam này đã đang được cư dân mạng truyền tay nhau và để lại rất nhiều bình luận trái chiều. Dường như bây giờ có rất nhiều người coi ăn xin như là một cái nghề để kiếm sống, để trục lợi từ lòng thương của người khác. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này?

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Hương Sen