Cô gái 8 năm gắn liền với xe lăn và điều kì diệu bất ngờ trong lễ cưới

02:37 16/08/2016

Jaquie Goncher từng được bác sĩ chẩn đoán sẽ gắn liền với chiếc xe lăn suốt đời. Nhưng bằng nỗ lực, vào ngày hôn lễ của mình, cô đã có thể bước đi đầy hạnh phúc trong chiếc váy cô dâu.

Jaquie Goncher, 25 tuổi đã mắc phải chứng bại liệt từ cổ đến chân ở tuổi 17. Từ một tai nạn kinh hoàng tại bể bơi, cô phải đấu tranh giành giật sự sống sau hàng loạt ca phẫu thuật và phải bắt đầu cuộc sống trên chiếc xe lăn.

Goncher từ một cô gái năng động, đam mê với bộ môn bóng chày giờ đây lại phải ràng buộc mình với chiếc xe lăn, thậm chí nhiều sinh hoạt, cô cũng không thể tự mình đảm đương. 

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền
8 năm gắn liền với chiếc xe lăn đã làm lụi tắt ước mơ trở thành vận động viên bóng chày của cô gái trẻ.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Goncher gặp được vị hôn phu hiện tại của mình. Khao khát được dắt tay nhau bước đi trên lễ đường và khiêu vũ trong bộ váy cô dâu đã trở thành động lực mãnh liệt khiến cô gái trẻ quyết tâm rời khỏi chiếc xe lăn để sống một cuộc sống bình thường.

Mọi thứ hoàn toàn không dễ dàng như cô gái trẻ suy nghĩ. Hàng năm trời gắn mình trong phòng tập vật lí trị liệu, tuy nhiên chứng huyết áp thấp và hàng loạt di chứng của vụ tai nạn trước đây khiến Goncher không thể đứng vững trên đôi chân dù trong vòng 30 phút.

Mỗi ngày là sự nỗ lực bền bỉ với cường độ tập luyện như một vận động viên thể thao. Mỗi quá trình cố gắng của cô đều có sự giúp đỡ, động viên của vị hôn phu 35 tuổi - Andy  thậm chí mỗi ngày anh còn bỏ hàng giờ đồng hồ để tập luyện cùng cô. "Đây thật sự là điều không hề đơn giản và tôi không thể đếm được những lần mình nung nấu ý định bỏ cuộc. Nhưng nhờ vào tình cảm, cuối cùng kì tích cũng đã xuất hiện"- Goncher cho hay.

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền
Sau bao nỗ lực, cuối cùng Goncher cũng có thể đứng vững trên đôi chân của mình.

Để chuẩn bị, Goncher cùng vị hôn phu đã tập luyện hàng tháng trời trên chiếc máy chạy bộ để có được những bước đi thuần thục tiến vào lễ đường. Vào ngày cưới, Goncher khiến không ít người ngạc nhiên khi rời bỏ chiếc xe lăn và bước đi như một phép màu. Không chỉ đứng vững trên đôi chân mình, Goncher còn tay trong tay khiêu vũ uyển chuyển trong niềm hạnh phúc vỡ òa của những người xung quanh.

"Nó giống như một bộ phim và những người xung quanh gọi đây là cái kết có hậu khi tôi tìm gặp được hoàng tử của mình. Thời gian ngồi xe lăn tôi gặp phải nhiều mặc cảm về tâm lí cùng sự e dè khi giao tiếp với mọi người. Nhưng hành trình phục hồi đôi chân suốt 8 năm qua khiến tôi vững tin hơn vào cuộc sống" - Goncher cho hay.

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền\

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền

cô gái tật nguyền
Hôn lễ tràn ngập giọt nước mắt hạnh phúc sau 8 năm gắn liền với chiếc xe lăn.

Ảnh: Internet.