Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được 2 tỷ đồng nhờ không ăn hàng, không mua sắm

17/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Có khá nhiều bạn trẻ đang thể hiện cách sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí của mình để tích góp được một khoảng tiền. Điển hình của trường hợp này là cô bạn Jeraldine Phneah

Mới đây trên trang blog tài chính cá nhân được thành lập vào năm 2015 của mình, cô gái này đã chia sẻ những danh sách chi tiêu, những mẹo quản lý tài chính riêng để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cô bạn này chỉ bỏ ra dưới 50$ để chi vào các khoản mua sắm đồ dùng cá nhân của mình.

Jeraldine chia sẻ: "Viết về tài chính cá nhân là cách để tôi tự giúp mình làm tốt việc này và giúp cả những người khác giống như tôi". 

 
Jeraldine Phneah là một blogger tài chính người Trung Quốc hiện sống ở Singapore
Jeraldine Phneah là một blogger tài chính người Trung Quốc hiện sống ở Singapore

Cô gái này tiết lộ trong vòng 3 năm rưỡi, cô đã nỗ lực quản lý tài chính cá nhân của mình để tiết kiệm được 100 nghìn USD để trong tương lai lỡ như bản thân có việc gấp cần dùng đến tiền nhiều.

"Tôi không tự nhận mình là một chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng tôi hi vọng rằng, bằng cách chia sẻ trải nghiệm của mình, tôi có thể giúp đỡ những người đã trải qua những gì mà tôi đã trải qua".

"Khi bạn có đủ tiền tiết kiệm, bạn có thể bỏ công việc mà bạn không thích hoặc không còn phải chịu đựng một ông chủ hay lạm dụng mình. Bạn được lựa chọn không làm việc trong một vài tháng và nghĩ về nơi mà mình muốn đi".

"Khi bạn có tiền tiết kiệm, bạn có thể rời khỏi một mối quan hệ tệ bạc, bởi vì bạn độc lập về tài chính với người đó". Là tất cả những gì mà cô gái 27 tuổi này chia sẻ trên trang blog của mình.

Duy trì lối sống tối giản trong từng hoạt động sinh hoạt của mình vào mỗi ngày là một trong những điều kiện tiên quyết để tiết kiệm tiền của Jeraldine. Một người sinh sống ở Singapore thường sẽ chi cho những khoản chi phí như hoá đơn điện, nước, đổ rác ở mức 130 USD/ tháng với căn hộ 4 phòng. Riêng với Jeraldine thì chỉ ở dưới mức 50 USD/tháng.

Tiếp theo, để ngăn chặn việc mua sắm những món đồ trên mạng cô đã cài đặt chế độ chặn quảng cáo trên máy tính. Cô cũng bỏ luôn cả việc theo dõi những người bạn có sức ảnh hưởng trên MXH, và những người bạn thường hay mua sắm những món hàng đắt tiền, đi ăn uống, cà phê ở những nơi sang chảnh.

 
Trong vòng 3 năm rưỡi cô nàng này đã tiết kiệm được 2 tỷ đồng nhờ cách chi tiêu khoa học của mình
Trong vòng 3 năm rưỡi cô nàng này đã tiết kiệm được 2 tỷ đồng nhờ cách chi tiêu khoa học của mình

Dường như Jeraldine đang thực hiện cuộc sống "green life", cô giảm hẳn việc ăn thịt, ăn khá nhiều rau và hoa quả. Đến cả việc quan trọng nhất của đời người là đám cưới và tuần trăng mật cô cũng tổ chức hết sức đơn giản. Cô mua hoa cưới ở chợ, đặt váy cưới từ một thương hiệu bình dân và đi nghỉ tuần trăng mật ở Việt Nam.

Ngoài cuộc sống tối giản, cô nàng 27 tuổi này còn tập đầu tư cổ phiếu. Cô dùng 70% số tiền mà cô có được để đầu tư, nhưng công việc này của cô lại nhận về khá nhiều ý kiến phản đối từ bạn bè vì họ nghĩ đây chỉ là việc của đàn ông. Nhưng bằng lòng quyết tâm và kiên trì của bản thân, cô đã quyết định tìm hiểu về ngành tài chính này mặc dù lúc còn đi học Jeraldine học rất tệ môn Toán.

Jeraldine chia sẻ cô đã đa dạng hoá các khoản đầu tư. Một số người bạn của cô chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu và tiền điện tử. Tuy nhiên, xu hướng này có nhiều biến động và rủi ro cao mặc dù nó cũng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Cô chia sẻ với cộng đồng mạng là đừng nên đầu tư vào những thứ mà chúng ta thật sự không có hiểu biết. Có thể đầu tư vào những thứ kiếm được ít tiền hơn nhưng lại mang đến cho bạn an toàn.

 
Jeraldine không dùng tivi và chỉ sử dụng điều hoà vài tháng một lần.
Jeraldine không dùng tivi và chỉ sử dụng điều hoà vài tháng một lần.

Nhiều người cho rằng làm việc chỉ vì đam mê, nhưng đối với cô gái 27 tuổi này thì những công việc mà cô dành tâm huyết cũng như thời gain để đầu tư vào là để nhằm đảm bảo mức thu nhập ổn định và cuộc sống trong tương lai sẽ tốt hơn.

Và cuối cùng, sau hơn 3 năm quyết tâm nỗ lực và cố gắng, cô bạn Jeraldine đã thu được quả ngọt hết sức xứng đáng với những gì mà mình đã làm trong những năm vừa qua.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Theo Asia One, Jeraldine