Tập đầu Shark Tank 2, cô gái 26 tuổi thuyết phục cả 5 "cá mập" đầu tư 7 tỷ đồng gây bất ngờ CĐM

06/07/2018, 07:00 GMT+07:00

Cô gái 26 tuổi lập kỷ lục khi chinh phục được 5 vị "cá mập" khó tính nâng mức góp vốn lên gấp 5 lần so với dự định ban đầu. Số tiền 7 tỷ đồng đã gây bất ngờ CĐM

Cái tên Lê Hồng Thảo Quyên 26 tuổi dường như phủ sóng các trang mạng xã hội khi cô kêu gọi thành công được sự đầu tư của 5 vị cá mập khó tính trong chương trình thương vụ bạc tỷ mùa 2. Mang về số vốn cao hơn gấp 6 lần so với vốn kêu gọi ban đầu với hình thức start up Viral Work.


Lê Hồng Thảo Quyên 26 tuổi chinh phục cả 5 "Shark" một cách đầy thuyết phục 

Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) đã trở lại vào mùa hai và nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Trong lần trở lại này, chương trình đã gây ấn tượng với thương vụ của cô CEO trẻ chỉ mới 26 tuổi Lê Hồng Thảo Quyên, một Co-founder với nhiều ý tưởng kinh doanh đột phá và lập kỷ lục khi chinh phục thành công cả 5 nhà đầu tư khó tính.

Được biết Lê Hồng Thảo Quyên hiện đang là Co-founder, Giám đốc Công ty TNHH Viral Works. Quyên sinh năm 1992 tại Kom Tum nhưng sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Tốt nghiệp ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia, TP.HCM) cô nàng đã bước ra trải nghiệm và thu về khá nhiều thành tích. Cô nàng từng có kinh nghiệm làm việc cho METUB Network - đối tác được công nhận của YouTube tại Việt Nam, Google... trước khi trở thành Co-Founder thành công như hôm nay. 


Lê Hồng Thảo Quyên người sáng lập kiêm CEO công ty Viral Work
Lê Hồng Thảo Quyên người sáng lập kiêm CEO công ty Viral Work

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển nhanh chóng khiến những phương thức truyền thông trực tuyến mới nở rộ. Theo Thảo Quyên, Việt Nam có 64 triệu người dùng và dành 2 - 3 tiếng mỗi ngày cho mạng xã hội. Ngân sách truyền thông trực tuyến trên cả nước đạt khoảng 700 triệu USD năm 2018.

Quyên cùng những người bạn hợp tác và lập ra Viral Work. Đây là một dự án công nghệ cho phép khách hàng và người ảnh hưởng trao đổi quản lý các công nghệ quảng cáo thông qua cơ chế tìm kiếm đối tác phù hợp và thuận lợi nhất.


Một dự án bám sát xu thế và đầy triển vọng
Một dự án bám sát xu thế và đầy triển vọng

Hiện tại, Viral Work chiết khấu 20% lợi nhuận từ người ảnh hưởng. Công ty phân danh sách người ảnh hưởng thành ba nhóm - bao gồm người nổi tiếng, các chuyên gia và những người bình thường nhưng có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng riêng của họ. Một ý tưởng start up rất hay và đầy hứa hẹn khi bắt kịp xu thế và đáp ứng được phần đông nhu cầu của người sử dụng.

  

 

 

 

 

 

 

 

Với ý tưởng độc đáo này cô CEO trẻ đã kêu gọi được số vốn gấp 6 lần ban đầu

Với ý tưởng này, Quyên đã nhận được sự đánh giá cao của Shark Thái Vân Linh và bà quyết định đầu tư 50.000 USD cho 30% cổ phần công ty. Shark Hưng cũng không kém phần hào hứng với dự án đầy triển vọng của Thảo Quyên nên đã mạnh tay chi hẳn 100.000 USD để đổi lấy 30% cổ phần. Không kém cạnh khi Shark Dũng đầu tư 150.000 USD để đổi 15% cổ phần và 15% cho trái phiếu chuyển đổi. Như vậy thì số vốn mà CEO trẻ được góp lên gấp 6 lần số vốn kêu gọi ban đầu. Không dừng lại khi “cá mập tài chính” Louis Nguyễn cũng tham gia rót vốn 100.000 USD đổi lấy 15% cổ phần công ty.

Có thể nói trong mùa hai của thương vụ bạc tỷ thì đây là dự án start up đầu tiên nhận được cả 5 sự góp vốn. Trong chương trình thì Shark Hưng cũng nói dí dỏm: "Đây là start up hiếm hoi nhận được đề nghị của cả 5 shark". Vì thế sau khi phát sóng, thương vụ của CEO Thảo Quyên đã nhận được lời khen ngợi không ngớt từ cộng đồng mạng. Vì không khỏi khâm phục trước khả năng nắm bắt xu thế và vận hành công ty của cô.

Tập đầu Shark Tank 2, cô gái 26 tuổi thuyết phục cả 5

"26 tuổi tay không bắt cá mập, được đầu tư gấp 6 lần số tiền mong đợi. Quá đỉnh. Chúc mừng Quyên Lê. Rất thích em vì "sành sỏi" khi nói đến thị trường nhưng "thơ ngây" khi nói đến tiền bạc. Biết gu của Shark Dzung Nguyen rồi nha" - Tài khoản H.N bình luận. 

Cuối chương trình cô gái trẻ đã không khỏi vui mừng khi nhận được sự rót vốn và quan tâm của 5 vị cá mập nhưng cô gái vẫn đưa ra quyết định chọn một vị "Shark" có sự rót vốn và định hướng phát triển phù hợp với công ty Viral Work của mình, nên Co-founder này đã chọn Shark Nguyễn Mạnh Dũng để trở thành nhà đầu tư và đồng hành cùng dự án của mình.