Xót xa cảnh nữ chủ spa trẻ tuổi tử vong vì phẫu thuật cắt mỡ bụng, bỏ lại con thơ

12/04/2019, 17:05 GMT+07:00

Theo thông tin từ Khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai, vào khoảng 1 giờ ngày 6/4 khoa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân Đỗ N.A. (tên viết tắt, sinh năm 1994) từ bệnh viện An Việt (bệnh viện tư nhân) chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh nhân đã được bệnh viện An Việt cấp cứu tại chỗ và chuyển sang bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu. Khi vào viện Bạch Mai, N.A bị hôn mê sâu, phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Nạn nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Nạn nhân xấu số Nạn nhân xấu số 

N.A sau đó đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15 giờ 3 phút ngày 10/4/2019.

Chuẩn đoán khi tử vong nạn nhân bị hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, đồng thời chia buồn cùng gia đình người bệnh. 

Theo tìm hiểu, bệnh nhân Đỗ N.A. là chủ của một spa nhỏ trên địa bàn thành phố Việt Trì, đã có gia đình và một con nhỏ. 

Xót xa cảnh nữ chủ spa trẻ tuổi tử vong vì phẫu thuật cắt mỡ bụng, bỏ lại con thơ

Trên trang cá nhân N.A thường xuyên than vãn về ngoại hình của mình, đồng thời có nhiều biểu hiện tự ti, mong muốn mình trở về thời điểm 18 tuổi. 

N.A từng chia sẻ trên trang cá nhân bản thân ở thời điểm hiện tại đang là 70kg, đôi lúc cô còn tỏ ra stress vì cân nặng của mình. 

Trước đó, các chuyên gia thẩm mỹ từng nhiều lần cảnh báo về mức độ nguy hiểm của việc hút, làm giảm mỡ bụng bằng cách phẫu thuật lấy mỡ trực tiếp trên vùng bụng. Tuy nhiên, do mong muốn có thân hình đẹp, lười vận động và thiếu kiên trì nên nhiều bạn trẻ vẫn chọn phương pháp giảm mỡ bằng cách này khiến bản thân gặp nhiều nguy hiểm. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!