Cô gái 22 tuổi sinh con thứ 4, chồng bỏ đi: Xây dựng 1 gia đình đâu dễ

14:15 11/11/2021

Chúng ta có quyền lựa chọn hướng đi riêng cho bản thân khi đã đủ trách nhiệm, thế nhưng, dòng đời nhiều lúc xô đẩy khiến những nỗ lực trở nên hư vô. Và câu chuyện về cô gái 22 tuổi đã sinh đến đứa con thứ 4 dưới đây là một ví dụ.

 
Bài đăng về mẹ trẻ sinh 4 đứa con, chồng bỏ đi thu hút sự chú ý của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình: BeatVN)
Bài đăng về mẹ trẻ sinh 4 đứa con, chồng bỏ đi thu hút sự chú ý của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình: BeatVN)

Cụ thể, mạng xã hội xuất hiện bài đăng do Q.C. chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Theo đó, tài khoản này cho biết, một lần tình cờ biết tới hoàn cảnh đáng thương của người mẹ trẻ tên H. chỉ mới 22 tuổi. Cùng trang lứa, trong khi lũ bạn còn đang mải mê với thanh xuân thì H. đã sinh tới người con thứ 4.

Q.C. cho biết, H. sinh ra trong một gia đình hết sức khó khăn, chỉ được học đến lớp 5 đã phải lao mình đi mưu sinh, kiếm sống qua ngày. Dòng đời đưa đẩy em gặp được một chàng trai, và cả hai đến với nhau như thể ông trời sắp đặt trước. Vậy là cô gái trẻ bỏ hết tất cả sự nghiệp, thanh xuân để ở cạnh người được cho là "bạn đời" đó. Thế nhưng, khi đã có với nhau 3 mặt con và em bé thứ 4 vừa chào đời, cũng là lúc anh chồng này bỏ đi biệt xứ.

 
Người mẹ trẻ bần thần trên chiếc giường hậu sinh. (Ảnh: Q.C)
Người mẹ trẻ bần thần trên chiếc giường hậu sinh. (Ảnh: Q.C)

Nhìn hình ảnh H. với ánh mắt đượm buồn, xen lẫn chút bất lực trên giường hậu sinh, netizen không khỏi xót xa. Càng đau đớn hơn khi nghe H. tâm sự: "Em muốn cho bé vào nhà có điều kiện hơn để sau này con có cuộc sống tốt hơn, em chỉ còn một mình không lo hết được cho các con, sau này còn chuyện ăn học nữa".

Câu nói như trút hết nỗi lòng của người mẹ trẻ. Những mẹ đơn thân một mình gồng gánh một đứa con đã quá vất vả, còn với H., là 4 đứa trẻ nheo nhóc. "Không việc làm, không có bất kỳ tài sản gì ngoài 4 đứa trẻ. Hai đứa đã được gửi vào chùa, H. ngồi đó một tay ôm đứa con gái 2 tuổi, tay còn lại vuốt ve bé sơ sinh mới chào đời" - Q.C. chia sẻ.

Phía dưới bài đăng của Q.C., cư dân mạng đã liên tục để lại bình luận bày tỏ sự xót thương. Theo đó, nhiều người ngỏ ý muốn giúp đỡ để cuộc sống của H. cùng các con bớt đi nỗi khó khăn, vất vả. 

 
Bé út vừa chào đời. (Ảnh: Q.C)
Bé út vừa chào đời. (Ảnh: Q.C)

- "22 tuổi cũng có thể nói là tuổi trẻ bồng bột. Thôi thì những gì đã qua đừng đem ra để làm nỗi đau cho người mẹ ấy. Cô bé cũng đã quá khổ với quá khứ rồi, nếu bây giờ chúng ta không giúp được thì cũng không nên nói nặng lời".

- "Nhìn hình ảnh hai em cười là thấy thương. Chúc các con một đời an nhiên và cố gắng lớn lên. Dẫu biết người mẹ cũng có lỗi, thế nhưng hãy mạnh mẽ lên. Có con là có tất cả. Con có mẹ cũng hạnh phúc hơn cả. Cùng cố gắng nhé".

- "Có nhiều người vào chỉ trích bà mẹ, cũng đúng thôi, ai thấy cảnh các con như này mà không thương cho được. Lỗi là khi biết mình không thể lo nhưng vẫn để việc này xảy ra. Nhưng chuyện cũng đã xảy ra rồi, mong bạn mạnh mẽ lên để lo cho các con" - một số ý kiến của cư dân mạng.

 
Hi vọng rằng khi ngắm nhìn những "thiên thần nhỏ", người mẹ sẽ có thêm động lực để cố gắng (Ảnh: Q.C)
Hi vọng rằng khi ngắm nhìn những "thiên thần nhỏ", người mẹ sẽ có thêm động lực để cố gắng (Ảnh: Q.C)

Ngoài những ý kiến bày tỏ sự xót thương cho các em khi phải chịu một tương lai quá mù mịt, cư dân mạng mong những người mẹ trẻ khác nhìn vào trường hợp này để rút kinh nghiệm. Cuộc đời là những sự lựa chọn, và chúng ta có quyền quyết định mọi thứ. Khi bản thân đã quá khổ như vậy, làm ơn hãy tìm hiểu và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Các con không có lỗi, và đừng bắt chúng sống một cuộc đời trắc trở bởi người lớn.

Hiện, bài chia sẻ vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận dù chưa rõ thực hư. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ "CHUYỆN ẤY" KHIẾN NHIỀU CHỊ EM VỠ KẾ HOẠCH

Qua câu chuyện trên có thể thấy các biện pháp phòng tránh an toàn là rất cần thiết để đảm bảo tương lai cho tất cả mọi người. Thế nhưng, trên thực tế, có rất nhiều chị em vẫn đang lầm tưởng nhiều kiến thức về "chuyện ấy" khiến việc kế hoạch hoá gia đình khó kiểm soát.

Cụ thể, hiểu lầm tai hại nhất nhiều người đang mắc phải chính là việc các anh chàng "cho ra ngoài" thì sẽ không có khả năng thụ thai.

Theo đó, trong dịch nhờn của nam giới bản chất đã có thể chứa "mầm giống", nếu không hiểu rõ, có thể vô tình đưa chúng vào sâu bên trong. Chính vì vậy, để phòng tránh tuyệt đối, các cặp đôi nên sử dụng biện pháp an toàn hơn như uống thuốc, dùng bao bảo vệ...

>>Xem thêm TẠI ĐÂY!