Cô gái 22 tuổi đã về trình diện công an sau ồn ào ở Tịnh thất Bồng Lai

08:20 31/10/2019

Liên quan đến vụ việc ồn ào ở Tịnh thất Bồng Lai những ngày gần đây, cô gái 22 tuổi nghi là bị Tịnh thất bắt cóc đã quay trở về trình diện công an.

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang xôn xao về một đoạn clip có hàng chục người kéo đến Tịnh thất Bồng Lai để tìm con gái, nhóm người này manh động và rất hung hăng khiến cho một sư thầy bị thương nặng, một người phụ nữ lớn tuổi khác hiện vẫn đang trong tình trạng khó thở. Ngoài ra, sau khi nhóm này đến lục soát Tịnh thất, nơi này cũng thông báo bị mất cắp với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

>> Có thể bạn quan tâm: Tịnh Thất Bồng Lai ở đâu?

Cô gái 22 tuổi nghi bị Tịnh thất bắt cóc trở về thanh minh

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thêm một đoạn clip được cho là cô gái nghi bị Tịnh thất bắt cóc trở về trình diện công an và thanh minh cho các sư thầy, sư cô tại đây. Xuất hiện ở Tịnh thất vào khoảng 9 giờ tối ngày 30/10, cô gái nhận mình là Diễm M. chia sẻ với Tịnh thất là vừa từ Vũng Tàu trở về, sau khi xem được đoạn clip gia đình mình đến đập phá khiến nhiều người bị thương nên muốn quay lại để thanh minh cho việc mình xin đi tu chứ không hề theo trai, làm gái như mọi lời đồn đại.

Cô gái 22 tuổi đã về trình diện công an sau ồn ào ở Tịnh thất Bồng Lai

 
Cô gái nghi bị Tịnh thất bắt cóc đã quay về vào tối ngày 30/10. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái nghi bị Tịnh thất bắt cóc đã quay về vào tối ngày 30/10. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô cũng đã cạo tóc để chứng minh mình thực sự muốn được đi tu và có gửi hình ảnh này về cho gia đình, nhưng vì từng cùng gia đình đến Tịnh thất nên mọi người nghi ngờ các sư thầy đang giấu con gái ở đây và kéo đến làm loạn, tìm con. Thời gian vừa qua, cô xuống Vũng Tàu để tránh mặt gia đình nhưng không ngờ họ lại kéo theo một nhóm người đến gây ồn ào, ảnh hưởng tới Tịnh thất. Việc cô gái bỗng dưng trở lại trong thời điểm này khiến cho câu chuyện chia làm hai hướng, hoặc là ngày càng phức tạp, hoặc là sẽ sớm được giải quyết ổn thoả.

 
Trong đoạn clip, sư thầy cũng khẳng định số tiền mình bị mất là 280 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trong đoạn clip, sư thầy cũng khẳng định số tiền mình bị mất là 280 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Gần 50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá có thể đi tù 5 năm

Cô gái trẻ và mong muốn được đi tu

Theo như cô gái trong đoạn clip chia sẻ, bản thân muốn đi tu nhưng cha mẹ luôn ngăn cấm và có những biện pháp như nhốt trong phòng, cách ly không cho nói chuyện với bên ngoài để khiến cô nản chí, từ bỏ. Nhưng vì suy nghĩ quá khác nhau, cô gái vẫn muốn đi tu theo đúng ước nguyện của mình nên đã tự ra hàng cạo tóc rồi gửi ảnh cho gia đình yên tâm, sau đó lên xe tới Vũng Tàu.

Cô gái 22 tuổi đã về trình diện công an sau ồn ào ở Tịnh thất Bồng Lai

 
Cô gái tỏ rõ sự lo lắng, sợ hãi khi khi nghĩ tới việc bị gia đình đến đưa về. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái tỏ rõ sự lo lắng, sợ hãi khi khi nghĩ tới việc bị gia đình đến đưa về. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong clip, cô gái tự nhận mình là con của gia đình "côn đồ" gây xôn xao mạng xã hội vừa qua, thấy được hành động không đúng của cha mẹ và hậu quả gây ra cho Tịnh thất quá nặng nề, kinh khủng, nên đã quyết định quay lại Sài Gòn để minh oan cho Tịnh thất và cho chính bản thân mình. Trong đoạn clip cô gái cũng rất nhiều lần nhấn mạnh về việc không tới ngay công an trình báo vì lo sợ sẽ bị gia đình bắt ép quay trở lại nhà.

Cô gái này kể lại rằng việc cô muốn đi tu đã từ rất lâu trước đó, gia đình luôn biết và ngăn cản bằng mọi cách. Trước đây vài tháng, cô gái từng tới Tịnh thất Bồng Lai để ở, nhưng vì mong muốn đi tu được gia đình biết mà bố mẹ cô đã tới đây lôi kéo, lê lết cô trở về nhà. Sau đó đã bắt nhốt không cho cô ra ngoài hay tiếp xúc với ai. Theo như lời cô kể, trước khi cô rời khỏi nhà lần này đã viết một bức thư tay và để lại cho gia đình, cô cũng chụp ảnh việc mình xuống tóc để minh chứng cho bố mẹ thấy việc mình mong muốn đi tu là hoàn toàn thật tâm chứ không hề nói dối.

 
Trong đoạn clip dài gần 40 phút, D.M vừa khóc vừa nói mình về để thanh minh cho Tịnh thất cũng như xin được đi tu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trong đoạn clip dài gần 40 phút, D.M vừa khóc vừa nói mình về để thanh minh cho Tịnh thất cũng như xin được đi tu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Vụ tịnh thất Bồng Lai: Cô gái bị cho là mất tích lên tiếng giải thích

Cộng đồng mạng xôn xao: "Chưa rõ thực hư thế nào"

Những ngày gần đây, vụ việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai đang trở nên vô cùng nóng và nhận được rất đông đảo sự quan tâm từ dân mạng, chính vì vậy khi biết tin cô gái quay về thanh minh, nhiều người tỏ ra vô cùng nhẹ nhõm bởi câu chuyện này đã gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài mà chưa có hồi kết.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

CĐM tỏ ra vô cùng bức xúc và đại đa số mọi người đều muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự tình để minh oan cho Tịnh thất Bồng Lai cũng như cô gái trẻ này. Dù thực hư đoạn clip và cô gái trẻ này như nào thì đều cần công an xác minh và công bố nhưng vì mọi hình ảnh và câu chuyện quá rõ ràng nên ai cũng tin rằng cô gái trong đoạn clip chính là Diễm M. - con gái của gia đình "manh động" tới đập phá Tịnh thất trước đó. Nếu đúng là vậy thì gia đình này quả thực sẽ có khả năng cao phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành động mình đã gây ra trước đó cho Tịnh thất.

>> Có thể bạn chưa xem: Nhóm 50 người xông vào tịnh thất Bồng Lai, tu sĩ báo mất 305 triệu

Hiện nay đoạn clip vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, mọi thứ vẫn đang được nghi vấn và chưa rõ thực hư thế nào. Nhiều người hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết được vụ việc ồn ào trên mạng xã hội suốt thời gian qua này.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Nhóm chú tiểu "Thách thức danh hài" sợ hãi sau ngày nơi ở náo loạn

Nhóm 50 người kéo đến đập phá và lục soát Tịnh thất Bồng Lai không chỉ gây xôn xao dư luận trong thời gian qua mà còn khiến chính những người trong cuộc đến nay vẫn chưa hoàn hồn. Từ ngày xảy ra sự việc, nhóm chú tiểu sợ đến nỗi không dám ngủ và luôn dè chừng khi có người lạ đến Tịnh thất. Mặc dù vẫn giữ được nét vô tư trên khuôn mặt nhưng vẫn có thể thấy, những chú tiểu này đang dần e dè và sợ tiếp xúc hơn sau vụ việc vừa qua.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!