Cô gái 10 năm chưa từng đánh răng, bị bạn trai chia tay sau nụ hôn đầu

14:50 19/08/2020

Người xưa có câu: "Cái răng cái tóc là góc con người", đồng nghĩa với việc hàm răng, mái tóc được xem là đặc điểm thể hiện nét đẹp, tính cách của mỗi con người. Đó cũng là lí do vì sao tất cả mọi người luôn coi trọng và chăm sóc thật tốt răng - tóc của mình.

Việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày từ lâu đã được xem là điều hiển nhiên đối với bất cứ ai. Không chỉ ngày 2 lần đánh răng mà người ta còn có những kì khám răng miệng 3 - 6 tháng/lần. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghe tới câu chuyện 10 năm chưa từng đánh răng chưa?

 
Cô gái xinh xắn xuất hiện trong chương trình với thói quen kì quặc. (Ảnh: tvN)
Cô gái xinh xắn xuất hiện trong chương trình với thói quen kì quặc. (Ảnh: tvN)

>>>Bạn có biết: Buồn nôn khi đánh răng, đây là tín hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm​

Cô gái 10 năm chưa từng một lần đánh răng

Có lẽ nghe thì tưởng chừng vô lý nhưng đây là câu chuyện có thật về một cô gái tại Hàn Quốc tên Ji Hyun-ji xuất hiện trong chương trình chuyên dành cho những ai có thói quen kì lạ. Ji Hyun-ji được xem là nhân tố đặc biệt khiến cho bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng khi nghe cô chia sẻ về việc mình suốt 10 năm qua chưa từng đánh răng bao giờ.

Theo như những gì Ji Hyun-ji tâm sự với chương trình thì khi còn nhỏ cô thường xuyên được mẹ chuẩn bị và đánh răng cho mỗi ngày. Thế nhưng tới năm 10 tuổi thì bà muốn cô tự lập nên không đánh răng cho Ji Hyun-ji nữa. Và rồi cũng từ đó trở đi cô cũng chẳng còn quan tâm tới việc này nữa. Thậm chí Ji Hyun-ji còn cho rằng: "Đâu phải ai cũng sẽ nhìn vào miệng bạn. Khi thức ăn thừa chất thành đống trong răng, tôi nghĩ chúng sẽ bảo vệ răng của tôi tốt hơn.”

 
Cô chia sẻ rằng mình đã dừng đánh răng từ năm 10 tuổi. (Ảnh: tvN)
Cô chia sẻ rằng mình đã dừng đánh răng từ năm 10 tuổi. (Ảnh: tvN)

>>>Đừng bỏ qua: Những sự thật bạn cần biết về kem đánh răng để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân​

Vì không đánh răng mà cô nàng nhận bao "cay đắng"

Ngoài việc không đánh răng, cô nàng còn có sở thích ăn chung kẹo với chó cưng, dùng lưỡi để vệ sinh răng hay chỉ lau răng cửa bằng khăn giấy vào những dịp thật sự quan trọng. Ji Hyun-ji làm việc trong một salon làm đẹp, đồng nghiệp nhiều lần lên tiếng nhắc nhở nhưng cô nàng đều bỏ ngoài tai khiến mọi người dần phải giữ khoảng cách với cô.

 
Hyun-ji làm việc trong một tiệm salon. (Ảnh: tvN)
Hyun-ji làm việc trong một tiệm salon. (Ảnh: tvN)

Cho tới ngày Ji Hyun-ji có người yêu, ngày mà cô và anh trao nhau nụ hôn đầu, chỉ được vài giây thì mọi thứ dừng lại và bạn trai cũng chia tay cô ngay sau đó. Từ đấy, Hyun-ji ý thức được việc răng miệng của mình nên đi làm cũng hạn chế giao tiếp với mọi người, vậy nhưng cô vẫn chưa hề có ý định sẽ đánh răng.

Tham gia chương trình, bác sĩ nha khoa đã nói rằng cả cuộc đời nha sĩ của mình, ông chưa từng gặp hàm răng nào của ai trong tình trạng tệ như vậy. Ji Hyun-ji bị sâu và hỏng 10 cái răng, nếu cô không vệ sinh và chăm sóc răng miệng cẩn thận thì tới năm 40 tuổi răng cô sẽ rụng sạch. Dù bác sĩ đã dùng nhiều khẩu trang khi khám răng cho Ji Hyun-ji nhưng ông vẫn thấy mùi hôi bốc lên và đây cũng là lần đầu tiên sau 10 năm cô nàng đánh răng dưới sự giúp đỡ của bác sĩ.

 
Bác sĩ khám răng miệng cho cô nàng phải sử dụng nhiều khẩu trang. (Ảnh: tvN)
Bác sĩ khám răng miệng cho cô nàng phải sử dụng nhiều khẩu trang. (Ảnh: tvN)

 
Hàm răng của Hyun-ji bị hư hỏng vô cùng nặng. (Ảnh: tvN)
Hàm răng của Hyun-ji bị hư hỏng vô cùng nặng. (Ảnh: tvN)

 
Cô được bác sĩ đánh răng cho ngay trên sóng truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô được bác sĩ đánh răng cho ngay trên sóng truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: 20 năm lười đánh răng, 4 năm không giặt vỏ gối… và hậu quả ai cũng khiếp đảm​

Sau chương trình Ji Hyun-ji hứa rằng sẽ tiếp tục đến gặp bác sĩ để điều trị hàm răng của mình. Và đây cũng chính là tập phát sóng khiến truyền thông vô cùng quan tâm về trường hợp "có 1-0-2" của cô gái trẻ xinh xắn nhưng lại sở hữu thói quen kì quặc tới khó hiểu này.

Theo tiến sĩ Hàn Quốc, lười đánh răng khiến bạn dễ mắc bệnh tim

Tiến sĩ Tae-Jin Song, Đại học Y khoa Ewha Womans - Hàn Quốc đã có một cuộc nghiên cứu về vấn đề vệ sinh răng miệng. Trong suốt 10 năm qua, ông cùng nhóm nhà khoa học đã nghiên cứu trên 160.000 người không có tiền sử bệnh tim mạch để tiến hành khảo sát việc đánh răng ảnh hưởng thế nào đến tim mạch.

Và kết quả mà ông nhận về đối với những người không có thói quen đánh răng là 3% mắc bệnh rung nhĩ, 4,9% bị suy tim và những người mất từ 22 răng trở lên có nguy cơ suy tim cao hơn 32% so với người bình thường. Còn đối với những người chăm sóc răng miệng tốt, thường xuyên mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 12%.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!