Em gái "nhà người ta" đây rồi: Chị than hết tiền, cô em liền mang cả "gia tài" ra làm điều bất ngờ!

23/01/2019, 16:00 GMT+07:00

Chị gái chỉ trêu là mượn đỡ 500 nghìn vì hết tiền tiêu thế là cô em gái nhanh nhảu chạy vào nhà rút từ chiếc "két sắt" mini của mình những đồng tiền dành dụm được bao lâu và quyết làm điều bất ngờ này cho chị hai. 

Tình trạng chung của các gia đình có hai cô công chúa là thường xuyên chí chóe, đứa này chẳng chịu nhường đứa kia. Nhưng "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", trường hợp cô em gái trong câu chuyện được MXH chia sẻ rầm rộ dưới đây sẽ khiến các chị hai phải suýt xoa theo đúng chuẩn "em gái nhà người ta!"

Chia sẻ kèm theo bức ảnh cô em gái gom hết tiền ra cho chị hai mìnhChia sẻ kèm theo bức ảnh cô em gái gom hết tiền ra cho chị hai mình

"Em gái tao thua tao đúng 1 con giáp. Và nay nó 9 tuổi. Hôm bữa tự nhiên tao đang ngồi trong phòng nó chạy lon ton vào bảo: "Chị 2, em cho hai tiền nè (500k)"

Tôi: Sao cho chị hai?

Nó: Chị 2 lấy đi, em có nhiều lắm, tới 1 triệu 5 trăm mấy lận.

Tôi: Thôi tiền mót để dành nữa tết sắm đồ, chị hai đi làm chị hai có tiền mà.

Khi chiều tao chọc nó bảo: "Ái, chị hai nói nhỏ nè, Ái cho chị 2 mượn tiền được không?

Nó: Chị hai mượn nhiêu (định móc trong cặp đưa vì nó tưởng tao mượn 2 3 chục)

Tôi: Chị mượn 500 ngàn

Nó: Chị hai mượn chi vậy chị hai?

Tao: Vì chị hết tiền xài rồi, chị mượn xài đỡ.

Vậy là nó chạy vô phòng lấy két sắt (như hình) lấy tiền ra và cho tao các mày ạ, không phải là mượn mà là cho luôn. Không đâu bằng gia đình cả, tao thấy thương nó quá".

Có em gái là điều tuyệt vời nhất đúng không nào? Ảnh: Tiin.vnCó em gái là điều tuyệt vời nhất đúng không nào? Ảnh: Tiin.vn

Theo bài đăng này, chị hai ban đầu chỉ có ý định trêu cô em là mình đã hết tiền tiêu và mượn đỡ cô em 500 nghìn đồng, đến tối cô em gái đã nhanh nhảu lấy tất cả tiền dành dụm trong chiếc "két sắt" nhỏ của cô. Hành động đáng yêu của em gái khiến cô chị  trong câu chuyện xúc động bởi vì tình yêu thương vô bờ bến của đứa em gái dành cho mình. 

Đi kèm câu chuyện là hình ảnh cô em gái ''đại gia'' bên cạnh gia tài của mình sau khi lấy ra cho chị hai. Có thể thấy, mặc dù còn rất nhỏ nhưng cô em gái này đã biết chắt chiu, dành dụm được một số tiền "kha khá" đối với tuổi học sinh. 

Theo tìm hiểu, Như Hảo (quê An Giang) là người chia sẻ bài viết cho biết, em gái Như Hảo tên Trần Thị Mỹ Ái sinh năm 2009. Theo Hảo, Mỹ Ái sống tình cảm và thảo tính, Ái hay cho tiền và năn nỉ chị hai lấy tiền mỗi khi nghe chị hai than hết tiền tiêu. 

Màn khoe em gái này đã sau khi chia sẻ được vài giờ đã thu hút được hàng nghìn lượt chia sẻ. 

"Chả bằng nhỏ em tao mượn nó tiền nó không cho nói trả lãi nữa nó mới cho mà đâu phải cho liền, phải ghi âm, làm giấy ký tên các kiểu để tránh bị tao quỵt nhưng rất tiếc những bằng chứng ấy đã bị tao phi tang", bạn T.H chia sẻ về cô em của mình.

"Em tui thì không cho tiền. Nhưng mỗi lúc buồn bảo không ai thương chị hết thì nó sẽ đáp ngay "có em nè". Khi ấm ức ngồi khóc một mình thì nó lại ngồi rồi dở trò chọc tui cười, mặc dù nó nhạt như nước ốc nhưng tui đã bật cười trong lúc đó ôm hôn nó chụt chụt, lâu rồi nhưng vẫn khiến tui mỗi khi nhớ lại đều cảm thấy ấm lòng, so với việc cho tiền thì tui cần như vậy hơn", bạn H.N chia sẻ. 

em gái là điều tuyệt vời nhất đúng không nào? Dù ngoài kia đôi lúc khiến bạn mệt mỏi, ba mẹ có đôi khi chẳng thể tâm sự cùng vậy thì anh/chị em cùng một nhà hãy chia sẻ cùng nhau những khó khăn và áp lực trong cuộc sống các bạn nhé! 

Để theo dõi tiếp tục sự việc, mời quý độc giả cùng cập nhật tại mục Đời sống trên YAN NEWS