Cảnh sát Malaysia lên tiếng việc CĐV VN phải đứng chen chúc, không có chỗ ngồi trên SVĐ Bukit Jalil

12/12/2018, 15:45 GMT+07:00

Trước giờ bóng lăn, nhiều cổ động viên Việt vẫn phải chen chúc nhau trên hành lang lối vào, thậm chí có người còn không được vào sân để cổ vũ đội tuyển của chúng ta.

Hôm qua (11/12), trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Malaysia và Việt Nam đã diễn ra trên sân vận động Bukit Jalil. Để tiếp lửa cho các cầu thủ thi đấu trên sân, rất nhiều cổ động viên Việt Nam đã không quản ngại đường xá xa xôi tới tận Malaysia. Theo kế hoạch, nước chủ nhà sẽ dành 3.000 chỗ ngồi cho cổ động viên Việt Nam.

Buổi chiều trước khi trận bóng nảy lửa diễn ra, khu vực sân vận động đã có mưa rất to. Thấy thời tiết xấu, ban tổ chức sân cũng đã rất linh động, mở cửa cho các cổ động viên vào sân ngồi để trú mưa. Tuy nhiên, trái với những đãi ngộ mà cổ động viên nước chủ nhà nhận được, hơn 500 người hâm mộ áo đỏ đã bị "nhốt" ở lối đi lên khán đài, mặc dù bên trong vẫn còn khá nhiều ghế trống.


Cổ động viên Việt chen chúc trên hành lang lối vào
Cổ động viên Việt chen chúc trên hành lang lối vào

Ngay cả khi chuẩn bị đến giờ bóng lăn, vẫn có rất nhiều cổ động viên Việt Nam phải ngồi la liệt ở hành lang lối vào để chờ nhân viên an ninh mở cửa cho vào trong sân. Ngay cả phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ cũng không hề được đặc cách cho vào bên trong trước.

Chờ mãi không được vào sân, nhiều cổ động viên Việt đã không giữ nổi bình tĩnh, yêu cầu bảo vệ mở cửa và thậm chí là bất chấp trèo rào để được vào bên trong sân. Khung cảnh trước khi diễn ra trận đấu được miêu tả là khá hỗn loạn.


Khung cảnh hỗn loạn diễn ra trước giờ bóng lăn, nhiều người vẫn phải đứng xếp hàng ở bên ngoài
Khung cảnh hỗn loạn diễn ra trước giờ bóng lăn, nhiều người vẫn phải đứng xếp hàng ở bên ngoài

Một cổ động viên nhiệt thành của đội quân áo đỏ đến từ Hà Nội chia sẻ: "Tôi là một nhân viên xã hội và đã phải dành dụm tiền để tới được đây.Tôi đã đi một vài chặng xe buýt, nhưng khi tới đây thì tôi thấy khá ngạc nhiên khi không có chỗ ngồi. Tôi không thể cứ đứng như thế này cho tới khi hết trận đấu được".

Một người khác cũng tỏ ra khá bức xúc khi chờ đợi rất lâu nhưng không được vào bên trong sân: "Tôi không thể đứng xem suốt 90 phút của trận đấu được. Tại sao ban tổ chức lại không hề có hành động gì vậy? Rất nhiều người vẫn đang bị nhốt ở bên ngoài".

Viết về cảnh tượng này, trang Fox Sport Asia nói rằng khung cảnh giống như một "thảm họa" vậy. Tuy nhiên, giới chức Malaysia ngay khi biết tin đã có hành động kịp thời. Họ đã mở cửa, cho phép một số cổ động viên Việt Nam di chuyển đến các phần khác của sân để ngồi.


Trên khán đài vẫn trống khá nhiều ghế, tuy nhiên lực lượng bảo vệ vẫn không cho phép cổ động viên Việt vào 
Trên khán đài vẫn trống khá nhiều ghế, tuy nhiên lực lượng bảo vệ vẫn không cho phép cổ động viên Việt vào 

Một vài cổ động viên Việt Nam sau đó đã ngồi chung với cổ động viên nước chủ nhà, các hàng rào ngăn cách giữa cổ động viên của hai nước sau đó cũng được dỡ bỏ. Tuy nhiên, không ít cổ động viên Việt vẫn phải ngồi chen chúc, không thoải mái trên khán đài.

Theo chia sẻ của các cảnh sát phụ trợ tại khu vực sân Bukit Jalil, do trời mưa lớn nên người hâm mộ đã được cho phép vào trong sân sớm hơn dự kiến, và điều này khiến nhiều cổ động viên Malaysia chiếm được phần chỗ ngồi dành cho cổ động viên đội khách. Khi số người tràn vào quá đông, các nhân viên an ninh không thể kiểm soát được và đã phải để cho cổ động viên Việt Nam ngồi ở hành lang của lối vào.

Tổng hợp