Cổ động viên đề xuất lấy tên Bầu Đức đặt cho khán đài B ở sân Mỹ Đình

14:00 21/10/2019

Nói về sự thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua không thể bỏ qua cái tên Bầu Đức. Ông là một trong những người đã ươm mầm và góp phần quan trọng và sự thành công của đội tuyển. Không chỉ truyền thông trong nước mà ngay cả các quốc gia Đông Nam Á cũng phải nể phục trước sự nhìn xa trông rộng của Bầu Đức. Mới đây, để bày tỏ sự biết ơn về những cống hiến của ông chủ HAGL, người hâm mộ đã đưa ra ý kiến lấy tên Bầu Đức đặt cho khán đài B ở sân vận động Mỹ Đình.

 
Người hâm mộ muốn đặt tên ông cho khán đài (Ảnh: Facebook)
Người hâm mộ muốn đặt tên ông cho khán đài (Ảnh: Facebook)

> > Xem thêm: NÓNG: Bầu Đức sẽ đưa Bùi Tiến Dũng "về một nhà" với Công Phượng và Xuân Trường?

Cổ động viên đề xuất đặt tên cho khán đài B ở sân Mỹ Đình là Đoàn Nguyên Đức Stand

Một cố động viên đã đưa ra đề xuất độc đáo và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người. Bạn này cho rằng, ở nước ngoài người ta thường tri ân đối tượng có đóng góp lớn bằng nhiều cách ý nghĩa và thiết thực. Một trong số đó phải kể đến như Liverpool hay MU đều dùng tên người có ảnh hưởng lớn trong lịch sử phát triển của họ để đặt cho khán đài sân vận động. Đây là một trong những cách để tri ân cực kỳ ý nghĩa.

Ở Việt Nam cũng vậy, mọi người thường tung hô và biết ơn đến Bầu Đức nhưng chưa có một hành động thực tế nào để tri ân ông cả. Mặc dù Bầu Đức không màng danh vọng, ông làm vì tâm huyết, nỗi đau đáu luôn muốn nền bóng đá nước nhà vươn ra thế giới. Tuy nhiên, đến một ngày nào đó, bóng đá Việt Nam có nhiều bước tiến xa hơn, liệu rằng còn ai nhớ đến Bầu Đức, người đặt những viên gạch đầu tiên này. 

 
Ông là người có nhiều đóng góp to lớn cho đội tuyển nước nhà (Ảnh: Facebook)
Ông là người có nhiều đóng góp to lớn cho đội tuyển nước nhà (Ảnh: Facebook)

Chính vì thế, bạn cổ động viên này đã đề nghị đổi tên khán đài B của sân vận động Mỹ Đình thành tên khán đài Đoàn Nguyên Đức. Sau đó treo biển để mọi người ra sân hay cổ vũ đều nhớ đến vị “anh hùng” đã cống hiến hết sức cho nền bóng đá nước nhà. 

> > Bạn có biết: Bầu Đức: "Phải 10 năm nữa Việt Nam mới chính thức vượt mặt được Thái Lan"

Suốt 20 năm làm bóng đá, Bầu Đức trở thành người đưa đò thầm lặng

Không ai có thể phủ nhận sự nhìn xa trông rộng của ông chủ HAGL. Người đã đặt những viên gạch đầu tiên, tự tay chăm bẵm cho chúng để nhận được kết quả to lớn như ngày hôm nay. Chắc hẳn ai cũng biết, lứa cầu thủ như Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh… đều do ông nuôi dưỡng đào tạo từ nhỏ. Bầu Đức đã tự mở lớp, bỏ tiền túi ra để dạy dỗ, rèn dũa những cầu thủ tài ba này từ lúc còn rất bé.

Không chỉ là người thầy âm thầm lặng lẽ cống hiến cho bóng đá nước ngoài. Ông còn bỏ công sức, tiền bạc để 3 lần đích thân sang Hàn mời bằng được HLV Park Hang Seo về làm huấn luyện viên cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Không chỉ vậy, “người thầy thầm lặng” còn tự mình bỏ tiền túi ra để chi trả lương cho HLV Park Hang Seo. Những đóng góp to lớn mà ông làm cho bóng đá nước nhà không ai có thể phủ nhận.

 
Ông là người 3 lần sang Hàn để mời bằng được HLV Park Hang Seo (Ảnh: Facebook)
Ông là người 3 lần sang Hàn để mời bằng được HLV Park Hang Seo (Ảnh: Facebook)

Quế Ngọc Hải là một vị đội trưởng tài ba, mẫu mực của đội tuyển Việt Nam. Để có được cầu thủ xuất sắc như ngày hôm nay, một lần nữa phải gửi lời cảm ơn tới ông chủ HAGL. Trước kia, Quế Ngọc Hải đã vô tình khiến đối thủ của mình bị trọng thương và con số bồi thường nằm ngoài khả năng chi trả của anh. Lúc này, chính Bầu Đức đứng ra và cho không anh con số 400 triệu đồng. Ông chẳng phải người thừa tiền mà chỉ là không muốn nền bóng đá nước nhà mất đi một tài năng. 

> > Bạn có biết: Văn Toàn dính chấn thương nghiêm trọng, bầu Đức gửi thư "thỉnh cầu" thầy Park và BHL tuyển Việt Nam

Cộng đồng mạng lên tiếng ủng hộ trước sáng kiến độc đáo này

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều đồng ý trước đề nghị độc đáo này của vị cổ động viên. Những cống hiến của Bầu Đức là không thể phủ nhận và ông xứng đáng nhận được điều này. Tuy nhiên, cũng không ít người ái ngại và lo lắng vì trước giờ Việt Nam chưa từng có tiền lệ này. Nhưng dù sao, việc hành động thiết thực để tri ân người có đóng góp to lớn là hoàn toàn đúng.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh:Facebook)
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh:Facebook)

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mình đồng ý hai tay luôn nhá, trước giờ chưa có hành động nào để tri ân người thầy thầm lặng này cả”

“Đúng là người thầy thầm lặng, Bầu Đức đã làm việc mà không ai có thể làm. Tự tay tạo ra một lứa cầu thủ tài năng và nhiều đóng góp to lớn đến vậy”

“Việc này hơi khó đấy, vì trước giờ Việt Nam đã có tiền lệ đâu nhỉ”

“Cũng xứng thôi, ông ý đã đóng góp nhiều thế cơ mà”

Chính sự cống hiến hết mình, không vì danh lợi mà Bầu Đức nhận được nhiều tình cảm của các lứa cầu thủ cũng như người hâm mộ. Nền bóng đá Việt Nam được như ngày hôm nay không thể nào phủ định đóng góp to lớn của “người thầy thầm lặng” này. Chính vì thế, người hâm mộ đã đề nghị đặt tên khán đài là Đoàn Nguyên Đức Stand . Bạn nghĩ sao về hành động này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết tại YAN nha.

Fan xúc động trước hình ảnh Bầu Đức, Bầu Thắng lặng lẽ ăn mừng khi đội tuyển Việt Nam vô địch

Sau chiến thắng vô địch AFF Cup 2018, toàn thể người hâm mộ đã vỡ hòa hạnh phúc và cùng nhau ăn mừng. Bầu Đức và Bầu Thắng, những người có đóng góp to lớn cho đội tuyển nước nhà đã chọn một nơi yên tĩnh để cùng nhau trò chuyện và ăn mừng cho sự vui mừng sau 10 năm chờ đợi. Không trực tiếp ra sân Mỹ Đình mà hai ông Bầu đã chọn Đà Nẵng, một cách lặng lẽ để dõi theo những học trò mà họ ươm mầm từ bé. Điều này đã khiến người hâm mộ không khỏi xúc động.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY