Khuyết tật nhưng vẫn nằm cáng đi cổ vũ cho tuyển VN, chàng trai khiến nhiều người phải rơi nước mắt

30/08/2018, 08:00 GMT+07:00

Khuyết tật cả tay và chân nằm trên xe cáng chăm chú theo dõi trận bóng của đội tuyển Olympic Việt Nam, hình ảnh của cổ động viên siêu đặc biệt này đã khiến nhiều người nghẹn ngào. Việt Nam tuy thua, nhưng những gì mà đội tuyển mang về cho mọi người lại tựa như một nguồn sống vô cùng mạnh mẽ.

Chiều 29/8, kể từ giây phút trái bóng tròn lăn trên sân Pakansari (Indonesia) giữa hai đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc, cũng là lúc trái tim hàng triệu người hâm mộ Việt Nam hồi hộp run lên trong lồng ngực. Tất cả đều dõi theo từng bước chân của những chàng trai trẻ mang trên mình chiếc áo màu đỏ dân tộc, bước vào trận Bán kết ASIAD 2018, với sự tự hào và những niềm hy vọng mãnh liệt.


Trận bóng lịch sử được cả dân tộc dõi theo và đồng hành cùng từng bước chân của các cầu thủ.
Trận bóng lịch sử được cả dân tộc dõi theo và đồng hành cùng từng bước chân của các cầu thủ.

Giữa hàng triệu trái tim dồn dập tình yêu ấy, lặng lẽ như cái cách anh nằm im trên chiếc xe cáng, người đàn ông bị khuyết tật cả tay và chân chăm chú dõi theo trận bóng lịch sử, đồng hành cùng những chàng trai vàng của bóng đá Việt Nam. Sự lặng lẽ của anh được một nhiếp ảnh gia ghi lại, như một dấu lặng đầy xúc cảm trong trái tim những người được chiêm ngưỡng bức ảnh.


Người đàn ông khuyết tật nằm trên xe cáng cổ vũ cho Olympic Việt Nam chiều 29/8 - Ảnh: Hai Vuong/ Vietnam Street Photography
Người đàn ông khuyết tật nằm trên xe cáng cổ vũ cho Olympic Việt Nam chiều 29/8 - Ảnh: Hai Vuong/ Vietnam Street Photography

Không thể đứng, cũng chẳng thể vỗ tay hô hào cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, người đàn ông một mình nằm trên xe cáng với đôi tay và đôi chân teo nhỏ như không còn tồn tại, trên đầu lại là chiếc băng rôn chiến thắng cùng mặc lên người chiếc áo đỏ sao vàng như bao cổ động viên khác. Không khí trên sân như trùm lên sự lặng lẽ mà đầy tình yêu bóng đá của anh, khiến bức ảnh đọng lại trong trái tim bao người một niềm cảm động không thể miêu tả bằng lời.

Cổ động viên khuyết tật bẩm sinh và tình yêu thể thao khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh: Hai Vuong/ Vietnam Street PhotographyCổ động viên khuyết tật bẩm sinh và tình yêu thể thao khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh: Hai Vuong/ Vietnam Street PhotographyCổ động viên khuyết tật bẩm sinh và tình yêu thể thao khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh: Hai Vuong/ Vietnam Street Photography

Sau khi những bức ảnh này được lan truyền trên mạng, đã thu hút một lượng lớn sự chú ý của cư dân mạng cũng như của fan hâm mộ bóng đá nước nhà. Theo thông tin, người đàn ông khuyết tật này là anh Nguyễn Bá Kỳ, sinh ra và lớn lên ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An - fan trung thành của CLB Sông Lam Nghệ An, luôn có mặt trên khán đài trong mọi trận bóng đá lớn nhỏ. Từ khi sinh ra, anh Kỳ đã bị biến chứng của viên viêm đa khớp dẫn đến liệt đôi chân và tay phải.

Hình ảnh đầy ý nghĩa và cảm động của anh Kỳ được nhiếp ảnh gia Hai Vuong chụp lại tại quảng trường TP.Vinh (Nghệ An) trong trận Bán kết đội tuyển Olympic Việt Nam gặp đội bạn Hàn Quốc. Nhiều năm qua, khán đài sân Vinh có khi đông, khi vắng nhưng hình ảnh cổ động viên đặc biệt này này luôn gắn bó với mọi buồn vui của đội bóng xứ Nghệ, gắn bó theo từng trận đấu từ lớn đến nhỏ - một minh chứng cho một tình yêu bóng đá đích thực.