Cô đơn quá lâu, thanh niên liền đề nghị chính quyền tìm bạn gái giúp

27/02/2021, 20:55 GMT+07:00

Mới đây, theo trang ETToday đưa tin, thanh niên có tên là Tống Vịnh Ba, 27 tuổi đã làm một hành động khiến ai cũng phải bất ngờ. Cụ thể, anh đã gửi đơn đề nghị chính quyền địa phương chỉ định một cô người yêu cho chính mình.

Lý do khiến Vịnh Ba làm vậy là bởi anh đã quá chán nản với việc cô đơn lâu ngày. Đáng nói, ngay sau khi đăng tải lá đơn của mình lên mạng, anh chàng đã nhận về hàng loạt lời ngỏ ý hẹn hò từ các cô nàng.

 
Không muốn cô đơn thêm nữa, Vịnh Ba liền nhờ sự giúp đỡ của chính quyền. (Ảnh: Sina)
Không muốn cô đơn thêm nữa, Vịnh Ba liền nhờ sự giúp đỡ của chính quyền. (Ảnh: Sina)

>>> Đọc thêm: Độc thân quá lâu, anh chàng bật khóc khi được mai mối với gái xinh

Chàng trai 2 lần đề nghị chính quyền cấp chỉ định bạn gái cho

Thanh niên có hành động "đặc biệt" này là Tống Vịnh Ba, sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau nhiều lần xem mắt không thành công, anh đã quyết định gửi thư đề nghị chính quyền địa phương chỉ định cho một cô người yêu. Để chắc chắn lá thư được phản hồi, anh chàng còn gửi tận 2 lần và đăng cả lên trang cá nhân.

Lá đơn đề nghị có tiêu đề là "thanh niên càng lớn tuổi càng khó tìm được đối tượng kết hôn". Nội dung bên trong thư chủ yếu là các thông tin cá nhân của Vịnh Ba, nhằm giúp chính quyền dễ tìm người hơn. 

 
Vịnh Ba bày tỏ mình muốn được kết hôn sớm. (Ảnh minh hoạ: Kknews)
Vịnh Ba bày tỏ mình muốn được kết hôn sớm. (Ảnh minh hoạ: Kknews)

Cụ thể, chàng trai giới thiệu mình 27 tuổi, cao 1m74, quê ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh đã làm việc ở Thượng Hải được 3 năm và có một khoản tiền tiết kiệm là 250.000 NDT (hơn 800 triệu đồng).

Nguyên văn một câu nói trong lá đơn: "Tôi muốn kết hôn nhưng lại không có ai giới thiệu đối tượng cho. Gia đình tôi ai cũng đều lo lắng. Tôi cũng đang cố tìm nhưng thật sự là quá khó. Đề nghị chính quyền chỉ định một cô người yêu cho tôi. Nhà tôi vừa sửa sang một căn phòng tân hôn mới, hi vọng tìm được một cô vợ hiền lành".

Ngay sau khi nhận được, chính quyền địa phương nơi Vịnh Ba ở đã từ chối lời đề nghị vô lý này. Đồng thời, họ cũng khuyến khích anh chàng nên tiếp xúc với người khác giới nhiều hơn, mạnh dạn theo đuổi nếu gặp người mình thích.

 
Mọi thông tin cá nhân đều được Vịnh Ba viết cụ thể, rõ ràng nhằm giúp chính quyền dễ tìm người hơn. (Ảnh: ETToday)
Mọi thông tin cá nhân đều được Vịnh Ba viết cụ thể, rõ ràng nhằm giúp chính quyền dễ tìm người hơn. (Ảnh: ETToday)

>>> Đừng bỏ lỡ: Gái ế 38 năm lần đầu dẫn bạn trai về, cả gia đình thi nhau nhìn trộm

Hàng loạt cô gái ngỏ ý muốn làm quen với anh chàng

Tuy rằng chính quyền địa phương không thể giúp đỡ, thế nhưng, bài đăng về lá đơn đề nghị của anh chàng lại thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Chỉ sau một đêm đăng tải, Tống Vịnh Ba đã trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội.

Hầu hết các thanh niên "ế" lâu năm đều bày tỏ sự đồng cảm với anh chàng. Số khác cũng ủng hộ lời phản hồi của chính quyền địa phương. Đáng nói hơn cả, nhờ độ "hot" của lá đơn, Vịnh Ba đã có đến 6, 7 cô gái liên lạc ngỏ ý muốn làm quen với anh.

Trong số đó, ấn tượng nhất là cô gái người Tân Châu, hiện đang làm việc ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Cả hai sớm có dịp gặp mặt, trò chuyện với nhau. 

 
Khá nhiều cô gái chủ động nhắn tin làm quen Vịnh Ba. (Ảnh minh hoạ: Kknews)
Khá nhiều cô gái chủ động nhắn tin làm quen Vịnh Ba. (Ảnh minh hoạ: Kknews)

>>> Xem thêm: Quá tủi thân, "hội thanh niên ế lâu năm" Nhật Bản ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine

Hành động của Vịnh Ba quả thật rất khác người, thế nhưng lại có ý nghĩa lớn. Trên thực tế, anh chàng không hề mong muốn chính quyền giới thiệu người yêu cho, mà đơn giản hơn chỉ là muốn góp phần kêu gọi xã hội quan tâm đến vấn đề hôn nhân của những người trẻ tuổi. 

Đừng quên tham gia ngay group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc nhiều tin tức thú vị khác nhé!

TỦI THÂN VÌ CÔ ĐƠN ĐÃ LÂU, HỘI "THANH NIÊN Ế" NHẬT BẢN LIỀN RA ĐƯỜNG BIỂU TÌNH ĐÒI HUỶ NGÀY VALENTINE

Chung số phận với Tống Vịnh Ba, nhiều thanh niên Nhật Bản cũng đã phải lên tiếng đòi quyền lợi vì không chịu được cảm giác cô đơn lâu ngày. Thay vì gửi đơn lên chính quyền giống Vịnh Ba, họ lại cùng nhau ra đường hô vang khẩu hiệu như "Hủy diệt ngày Valentine", "Đánh tan chủ nghĩa lãng mạn", "Đừng để các công ty bánh kẹo thao túng bạn",...

Theo lời Akimoto - nhóm trưởng đoàn tuần hành cho biết họ đã theo đuổi quan điểm này suốt 12 năm qua mà không nề hà nắng mưa gì. Có những người trong đoàn đã có người yêu nhưng vẫn nhiệt tình tham gia cho vui và tuân thủ điều kiện tuần hành ôn hoà.

>>> Xem thêm tại đây!