Cô đơn quá lâu, người đàn ông 49 tuổi quyết tâm tìm bạn đời bằng 2000 chiếc chai thủy tinh

12/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Cô đơn quá lâu, người đàn ông cuối cùng đã chọn một cách khá đặc biệt để tìm kiếm người bầu bạn trong quãng đời còn lại của mình.

Được biết, ông Craig Sullivan, 49 tuổi hiện đang sống tại Bắc Lanarkshire, Scotland và điều hành một công ty tư vấn trang web của riêng mình ở London. 18 năm trước, vợ ông đã không may qua đời vì căn bệnh ung thư vú. Cảm thấy cô đơn, người đàn ông đã quyết định bắt đầu hành trình tìm kiếm một người bầu bạn trong cuộc sống độc thân của mình.

Lấy cảm hứng từ bài hát "Message in a Bottle" (tạm dịch: Tin nhắn trong chai) của nhóm The Police, ông Craig đã viết nhiều bức thư tình, để vào 2000 chiếc lọ thủy tinh rồi đem thả xuống khu vực sông River Cree ở Dumfries và Galloway. Người đàn ông luôn hi vọng rằng "ý trung nhân" của cuộc đời ông sẽ nhặt được bức thư và xuất hiện.


Khu vực River Cree, nơi ông Craig chọn để thả những lời nhắn tình yêu của mình
Khu vực River Cree, nơi ông Craig chọn để thả những lời nhắn tình yêu của mình

Theo đó, ông Craig luôn cho rằng việc lên các trang web, ứng dụng hẹn hò hay dịch vụ mai mối để tìm bạn đời là một hành động cực kì kém thanh lịch. Ông chọn cho mình một cách làm lãng mạn hơn, đó là bắt đầu một cuộc hành trình kéo dài 1 tuần vòng quanh Vương quốc Anh từ ngày 20/7, dừng chân tại xứ Wales và Hinkley Point trước khi lái xe tới Scotland để thả những "lời nhắn gửi tình yêu" của mình.

Kế hoạch được tiến hành một cách trôi chảy cho tới khi người đàn ông 49 tuổi nhận được 50 lời đề nghị kết đôi thì Cơ quan Bảo vệ Môi trường Scotland (SEPA) tìm tới ông. Cơ quan này cho biết họ nhận được lời phàn nàn của người dân sống xung quanh khu vực sông khi người ta phát hiện ra khoảng 200 chiếc chai trôi dạt qua nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, nỗ lực tìm kiếm tình yêu cho quãng đời còn lại của ông Craig cũng vấp phải sự chỉ trích dữ dội của những người yêu môi trường. Một người phụ nữ sau khi nhặt được chiếc chai đã lập tức gửi phản hồi lại cho người đàn ông: Chào Craig, tôi rất thích ý tưởng của bạn và cũng thấy nó khá lãng mạn. Tuy nhiên, hãy nghĩ kĩ trước khi đưa những thứ này xuống biển nhé, bởi rất nhiều người đã phải dành ra hàng giờ để dọn rác đó. Hoặc nếu không, anh nên suy nghĩ về việc tới một bãi biển lớn để dạo chơi kết bạn thay vì ném nhiều chai xuống sông và biển gây ô nhiễm môi trường. Ai cũng xứng đáng được sống trong tình yêu và một nguồn nước sạch sẽ không có rác thải".


Hành động của người đàn ông đã bị rất nhiều người yêu môi trường chỉ trích
Hành động của người đàn ông đã bị rất nhiều người yêu môi trường chỉ trích

Sau khi nhận được những phản hồi trên, người đàn ông 49 tuổi đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và cho biết mình không hề có ý làm hại tới môi trường. Ông cũng nói thêm mình chỉ đơn giản nghĩ rằng những chiếc chai sẽ trôi dạt vào bãi biển ở Wales hoặc mắc vào lưới trên sông Scotland, chứ không trôi ra ngoài khơi xa.

"Thực sự xin lỗi vì đã làm phiền tới tất cả mọi người, tuy nhiên cũng xin nói thêm rằng tôi không hối hận về những gì mà mình đã làm" - ông Craig cho hay.

Hiện, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Scotland cho biết họ thấy rất vui vì vấn đề cuối cùng đã được giải quyết trong êm đẹp. Những chiếc chai đều đã được vớt lên, và cơ quan này cũng không có ý định xử phạt đối với người đàn ông 49 tuổi.

Nguồn: BBC